Kì án: Mẻ lưới cuối cùng…. (Phần 3)

Vụ án càng đi sâu càng phức tạp và nguy hiểm, để đảm bảo công tác phá án nhanh chóng và hiệu quả, Trung tâm thám tử tư Sài Gòn (T&T) cử thám tử Cường – chuyên viên kĩ thuật, cùng vài thám tử nữa xuống Bình Dương hỗ trợ thám tử Huy trong phi vụ lần này.

Mỹ là một cô gái đầy sự ghen tuông và thù hận

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, chưa đến một ngày, các tin tức liền lần lượt tập trung lại theo đúng trình tự. Căn cứ theo yêu cầu của Huy, trọng điểm điều tra là sự nghiệp diễn viên cùng quan hệ tình cảm, xem những nữ giới nào có thể có mâu thuẫn với Ngọc. Theo tiến độ điều tra từng bước triển khai, quan hệ xã hội của Ngọc dần dần được hé mở rõ ràng. Ban đầu Danh liệt vào danh sách đối tượng tình nghi các nữ nghệ sĩ cùng công ty của Ngọc, nhưng Huy đề nghị điều tra khoảng thời gian trước khi cô chuyển đến, chính là thời gian Ngọc học tại viện văn hoá nghệ thuật tỉnh. Huy giải thích, nếu như đúng là đồng nghiệp Ngọc vì lợi ích mà bắt cóc, thì khả năng phản tác dụng là rất lớn, hung thủ cũng khó tránh khỏi liên lụy, kết cục chỉ có thể là chết chung. Theo quan điểm của Huy, nữ nghi phạm phải quen biết Ngọc, cô ta không phải là chỉ muốn hủy hoại thân xác Ngọc, mà còn là tương lai sự nghiệp của Ngọc. Về mục đích bắt cóc của cô ta với nam nghi phạm thì khác nhau, đó là điểm đặc biệt nhất trong vụ án này. Có lẽ, việc gia đình Ngọc không báo công an cũng như không nỗ lực tiến hành điều tra phá án, sẽ khiến cho hai người này âm thầm đấu đá với nhau.
Sự thật chứng minh phỏng đoán của Huy là chính xác, những nghi phạm trước đó đều rất nhanh bị loại trừ. Danh được Huy cử đến trường mà Ngọc trước kia theo học nhanh chóng thu được một vài manh mối, đã liệt kê ra được một danh sách những người bị tình nghi. Lúc Huy đang thức suốt đêm thâu nghiên cứu danh sách nghi phạm, thì ông Tâm báo tin: tên nam giới bắt cóc tống tiền lại gọi điện thoại tới lần nữa, yêu cầu gia đình chuẩn bị ngay 1 tỉ, địa điểm giao tiền sẽ thông báo sau. Theo sắp xếp từ trước, ông Tâm lấy lý do trong thời gian ngắn không thể chuẩn bị được 1 tỉ tiền mặt, yêu cầu đối phương cho thư thả hai ngày, cũng muốn yêu cầu được nói chuyện với Ngọc. Bọn bắt cóc tống tiền liền nói liên lạc sau, rồi lập tức cúp điện thoại. Cường ngồi canh ở nhà Ngọc nhanh chóng xác định vị trí bọn bắt cóc tống tiền gọi điện thoại, nhưng dường như đối phương đã căn rất chuẩn thời gian đối thoại, lúc Cường đuổi tới nơi, bọn chúng đã không thấy bóng dáng.
Cường hừ một tiếng trong mũi: ” Thằng khốn này thật thành thạo, chắc chắn xem không ít phim bom tấn của Mỹ.”
Danh có chút lo âu: “Bọn bắt cóc tống tiền cự tuyệt không cho gia đình nói chuyện với con tin …Có thể nào Ngọc đã bị giết hại?”
“ Không đâu”. Huy lắc đầu, “Bọn bắt cóc tống tiền rất thông minh, bọn chúng không thể mang Ngọc đến khu trung tâm để gọi điện thoại. Nếu để Ngọc nói chuyện với gia đình ở chỗ chúng giam cô, thì không đầy 10 phút chúng ta tới cửa ngay. Hơn nữa,” cậu nhìn nhìn góc khuất trong ti vi”, Mục đích của người phụ nữ kia không phải muốn làm Ngọc đau khổ chết đi, mà là muốn Ngọc sống trong đau khổ”.
Câu nói này khiến cho mọi người đều im lặng một lúc. Chính xác, đối với gia đình ông Tâm mà nói, cứu người là quan trọng nhất, còn chuyện tiền bạc không quan trọng. Có điều tất cả mọi người đều hiểu rõ, họ không có thời gian để cảm khái. Bọn bắt cóc tống tiền có thể cho gia đình người bị hại thư thả trong hai ngày, khoảng thời gian 48 tiếng đồng hồ này, có lẽ còn rất nhiều tình huống khó khăn, phức tạp, đang chờ phía trước.
Thời gian. Giờ phút này, thời gian là thứ quý giá nhất.
Lúc Huy đi ra khỏi phòng ánh mặt trời đã bừng sáng. Qua một đêm thảo luận, từ danh sách nghi phạm đã chốt lại bốn người. Danh lái xe đưa Huy trở về khách sạn nghỉ ngơi một lúc.
Sáng hôm sau mọi người tập trung điều tra bốn đối tượng tình nghi, quả thật có thu hoạch được nhiều manh mối đáng giá. Trong đó có một nữ nghi phạm đáng nghi nhất. Danh lấy ra một tấm hình, “Cô ta tên là Mỹ, từng học chung trường nghệ thuật với Ngọc, cũng là bạn cùng phòng trong ký túc xá. Lúc gần tốt nghiệp, Ngọc và Mỹ cùng nhau tham gia vào nhóm diễn kịch thử nghiệm, kết quả Ngọc nhờ đó may mắn nổi danh. Mà Mỹ sau vài năm trầy trật ở điện ảnh và truyền hình, trước sau vẫn không thành công, sau đổi nghề làm đạo diễn, nhưng chỉ có thể đi quay MV, chụp hình quảng cáo mà thôi”.
“Ừ, như vậy có thể nói, động cơ phạm tội trùng khớp.”
“Đúng vậy”. Danh rất hưng phấn, ” Hơn nữa chúng tôi đem hình Mỹ và hình ảnh trong máy thu hình ở trung tâm thương mại so sánh, thân hình hai người khá giống nhau”.
“Hiện tại có thể bắt được cô ta không?”
“Vấn đề là ở chỗ này.” Danh sắc mặt hơi ngưng trọng, “Nửa năm trước, Mỹ trở lại thành phố. Một tháng trước, cô ta bỗng nhiên cắt đứt liên hệ với mọi người, điện thoại di động cũng không liên lạc được”.
“Xem ra …” Huy dường như suy nghĩ một chút, “Mỹ thực sự là rất khả nghi.”
“Đúng, chúng tôi liệt Mỹ vào diện nghi phạm trọng điểm.” Danh khẽ dựa người về phía sau, “Hiện tại vấn đề chính là, Mỹ cuối cùng đang ở đâu?”
Huy nghĩ ngợi rồi mở miệng hỏi: “Cường kiểm tra vật chứng đã đưa kết quả chưa?”
“Còn chưa, có điều chắc sẽ rất nhanh thôi.” Danh vẻ mặt uể oải, “Anh cảm thấy sẽ còn có manh mối gì sao?”
“Trong băng thu hình có hai chỗ rất thú vị.” Huy cười cười, “Có lẽ sau khi kiểm tra vật chứng Cường có thể giúp chúng ta phân tích ra nơi bọn bắt cóc tống tiền cùng con tin đang ẩn náu”.
“Ồ?” Danh lập tức lấy lại tinh thần, “Chỗ nào?”
Huy vừa muốn trả lời, điện thoại di động trong túi của Danh đã vang lên./.
Còn tiếp…

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

error: Content is protected !!