Hồn ma báo thù? (Kì I)

Kì 1: Bàn tay lạ bên cửa sổ…

Bàn tay lạ len qua cửa sổ, rồi tuồn vào phòng ngủ đong đưa, đong đưa làm Thúy giật mình bật khóc inh ỏi  trong đêm lạnh…

Hòa bình lập lại, cùng dòng người ồ ập đi kinh tế mới tới vùng đất Tây Nguyên màu mỡ. Vợ chồng ông Mười, bà Khách cũng di cư từ Quảng Ngãi lên Lâm Đồng làm ăn sinh sống với hi vọng miền đất hứa sẽ cho họ một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trời không phụ lòng người, sau hơn hai mươi năm gắn bó với miền đất mới, phát nương làm rẫy, bán mặt cho đất bán lưng cho trời, cuộc sống gia đình ông Mười bắt đầu có của ăn của để. Trong khi ông Mười vẫn trung thành với nghề nông, thì vợ ông tập tành buôn bán, có đồng ra đồng vào dư giả, cuộc sống ngày một ổn định và sung túc.

Nổi tiếng là hộ giàu nhất xóm, trong nhà ông Mười có rất nhiều đồ đạc quý giá, cũng vì lẽ đó mà bọn trộm cắp để ý. Liên tiếp thời gian gần đây, nhà ông Mười xảy ra hàng loạt những vụ trộm cắp kì lạ.

Theo lời Thúy (con gái thứ 3) của vợ chồng ông Mười kể lại, quanh năm bận rộn buôn bán nhưng cứ đến mùa thu hoạch cà phê, giống như nhiều gia đình xung quanh, bà Khách cùng chồng phải vào rẫy ngủ trông nom vườn tược, tránh để người khác vào hái trộm cà phê. Một năm làm lụng vất vả mà để người ta vào hái hết thì coi như mất trắng.

Những lúc ba mẹ đi vắng, trong nhà chỉ còn Thúy và một đứa em gái tên Tâm. Ban ngày thì hai chị em đi học, đêm đến Thúy ngủ cùng em trong căn phòng của ba mẹ. Một đêm nọ, khi đang thiu thiu ngủ, Thúy nghe rõ mồn một âm thanh lạ vọng từ bên ngoài vào: “Thúy ơi, Thúy ơi…” tiếng gọi mỗi lúc một to dần. Lúc này, Thúy rất hoảng sợ, lấy hết bình tĩnh Thúy chờm người dậy, ngước ra phía cánh cửa. Thúy cố nhìn xem ai đang gọi mình, thì bỗng một bàn tay lạ len qua cửa sổ, rồi tuồn vào phòng ngủ đong đưa, đong đưa làm Thúy giật mình bật khóc inh ỏi trong đêm lạnh…Thúy sợ quá, sập người xuống chiếu ôm lấy Tâm, hai chị em nằm bất động, cố đợi trời sáng.

Sau buổi tối kinh hoàng ấy, tiền bạc trong nhà không mất đồng nào, thứ duy nhất bị đánh cắp lại là ống điếu hút thuốc lào của ông Mười. Ngẫm đi, ngẫm lại ông Mười vẫn không nhớ ra là mình đã đắc tội với ai. Nghĩ rằng cánh tay lạ trong đêm chỉ là chiêu trò hù dọa của bọn ghen ăn tức ở. Ông Mười quyết định để vợ trông rẫy một mình, còn ông về nhà me bắt cho bằng được thằng ăn trộm.

Ban ngày ông Mười vẫn đi làm bình thường, đêm đến sau khi gởi hai con ở nhà hàng xóm, ông về nhà và chuẩn bị sẵn 1 con dao phay để đầu giường, quyết tâm không ngủ ông nằm đợi tên cướp. Gần 1 giờ sáng, tiếng cọt kẹt bắt đầu mạnh dần từ phía cửa sổ, bàn tay lạ xuất hiện đong đưa, đong đưa. Vốn không tin chuyện ma quỷ, ông Mười mạnh dạn bước tới, đẩy mạnh cánh cửa thì cánh tay bỗng biến mất nhanh chóng một cách khó hiểu, nghiêng đầu qua ô cửa ông Mười cố nhìn xem có ai hay không nhưng trước mắt ông vẫn là khoảng đêm tối om không một bóng người. Ông Mười có đôi chút hoảng sợ, ông chạy vào đầu giường vác con dao để phòng thân. Kinh hoàng hơn, con dao đã biến mất trong khi cửa phong vẫn con đang khóa. Lúc này chân tay ông Mười bắt đầu bủn rủn, ông lao ra khỏi nhà, hớt hãi chạy trong đêm tối.

Ông Mười đem chuyện kì lạ này kể với (Thu) con gái đầu lòng của vợ chồng ông, hiện đang học đại học ở thành phố Hồ Chí Minh. Không muốn ba mẹ và hai em phải sống trong cảnh có nhà mà không dám về. Thu âm thầm, bí mật tìm đến và nhờ sự điều tra của Trung tâm Thám tử Sài Gòn (T&T).

Nhận nhiệm vụ tham tu Sài Gòn (T&T) nhanh chóng có mặt tại Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng và bắt tay vào phi vụ có một không hai này./.

(Đón đọc kì 2: Bóng trắng trong đêm tối)

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng

Bài viết từ Thám tử tư Sài Gòn (T&T)

error: Content is protected !!