Hồn ma báo thù? (Kì II)

Kì 2: Bóng trắng trong đêm tối

Trên mái nhà, một bóng trắng lờn vờn, lơ lững. Bên dưới, cửa vẫn khóa trái. Kế hoạch hoàn hảo nhanh chóng bị phơi bày…

Vì tính chất mơ hồ, phức tạp của vụ việc, Trung tâm Thám tử  Sài Gòn (T&T), quyết định điều động 3 nhân sự giàu kinh nghiệm là Tuấn, Cường và Sơn hợp tác điều tra những chuyện lạ xảy ra tại nhà ông Mười.

Đến Lâm Đồng từ tờ mờ sáng, anh em tham tu nhanh chóng có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với ông Mười, sau khi nghe được kế hoạch cụ thể, nhận thấy khả quan ông lập tức đồng ý hợp tác.

Được sự trấn an, động viên của các thám tử ông Mười dần đã lấy lại bình tĩnh. Buổi sáng hôm ấy theo đúng kế hoạch vạch sẵng, ông Mười vào rẫy thu hoạch cà phê như mọi ngày. Tối muộn, ông một mình về nhà ngủ như không có chuyện gì xảy ra. Đêm đó, ông Mười một mình từ rẫy về nhà, khóa trái cửa rồi leo lên giường nằm ngủ một cách thản nhiên. Các thám tử tin chắc rằng mục đích thật sự của bọn chúng không phải là tiền bạc mà là ông Mười. Chính thái độ thờ ơ, không chút sợ hãi của ông Mười sẽ khiến chúng nổi giận mà tìm đến. Dù người hay ma cũng không để chúng thoát.

Có mặt tại nhà ông Mười từ khi trời chưa tối, nhưng anh em Thám tử Sài Gòn vẫn án binh bất động, quan sát toàn bộ ngôi nhà để tiện hành động khi đêm xuống. Đêm về khuya, trời tối mịt Tuấn bắt đầu trèo lên cây mít trước nhà, ngồi chờ đợi thời cơ thích hợp để ra tay. Cùng lúc đó, Cường leo lên mái nhà chui vào bồn chứa nước núp, chờ đợi tín hiệu của đồng đội. Về phần Sơn, người sẽ làm nhiệm vụ quan trọng nhất, đứng trực ngay tại cửa sổ phòng ông Mười để bắt giữ cánh tay lạ khi nó xuất hiện. Chưa đầy 10 phút, anh em thám tử đã ổn định vị trí sẵng sàng tác chiến.

Đồng hồ điểm 1 giờ sáng, biết rằng thời khắc quan trọng đã đến, Tuấn bắt đầu tập trung cao độ hơn. Hiện tượng lạ đầu tiên xuất hiện trong đêm, chính là âm thanh rên rĩ: “Mười ơi, Mười ơi, …” với cường độ mỗi lúc một to dần. Nhìn quanh quẩn một lúc, định hướng được âm thanh phát ra từ phía mái nhà, ngay trên tấm cửa sổ phòng ông Mười. Tuấn ra hiệu để Cường hành động, từ trong bồn chứa nước, Cường chui ra, trườn theo mái nhà về hướng cửa sổ. Cường hoảng hốt, trên mái nhà, một bóng trắng lờn vờn, lơ lững. Bên dưới, cửa vẫn khóa trái. Kế hoạch hoàn hảo nhanh chóng bị phơi bày…

Người đàn ông trong trang phục trắng xóa, cầm một sợi dây đã được cột sẵng cánh tay giả từ từ thả nhẹ xuống cửa sổ phòng ông Mười, rồi liên tục giật dây để cánh tay đong đưa qua lại nhằm tạo cảm giác mơ hồ như có ma quỷ xuất hiện. Cùng lúc đó, Sơn đưa tay qua cửa sổ chụp lấy cánh tay lạ, làm người đàn ông trên mái nhà hoảng hốt không kịp kéo dây lên. Biết sự việc đã bị bại lộ, hắn nhanh chóng trèo xuống đất để tảu thoát. Lúc này Tuấn từ trên cây mít lao xuống, kẻ lạ mặt nhanh chóng bị Tuấn khống chế.

Qua đấu tranh đối tượng này khai nhận, hắn tên Hùng. Đồng bọn của hắn tên Hòa, lúc này Hòa vẫn đang núp dưới gầm giường nơi ông Mười ngủ. Âm thanh rên rĩ trong đêm thực chất đã được Hùng và Hòa thu sẵng rồi dùng máy ghi âm kèm loa phát lên. Cánh tay giả được chúng kì công đúc bằng xi măng sau đó quét vôi trắng bao phủ cho trông đáng sợ. Giải thích chuyện con dao ông Mười để đầu giường không cánh mà bay. Hùng cho biết: “Hôm đó, khi ông Mười chưa về nhà, thì Hòa đã trà trộn vào nhà trước rồi núp dưới gầm giường, trong lúc ông Mười đi ra phía cửa sổ thì Hòa chòm người dậy lấy con dao rồi lại chui xuống gầm giường nằm tiếp”, vì hoảng sợ ông Mười đã không phát hiện ra.

Hòa và Hùng, vốn là đồng hương của ông Mười từ Quảng Ngãi vào Lâm Đồng hái cà phê mướn, do ghét ông Mười tự cao tự đại, ỷ mình giàu có không xem người cùng quê ra gì, nên Hòa bàn kế rủ Hùng dọa ma chọc phá ông Mười chứ không hề có ý định trộm cắp hay hãm hại. Vì là người cùng quê hương, tình làng nghĩa xóm vẫn hơn, ông Mười không truy cứu, mà còn thả Hùng và Hòa ra về như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Mặc dù sự việc đã được làm sáng tỏ, song thái độ của ông Mười lại rất khó hiểu thay vì thoải mái, tâm trạng ông rối hơn, tay chân bủn rủn, miệng liên tục nói vấp. Dường như ông Mười và Hùng, Hòa đã có mối quan hệ thân thiết từ trước chứ không đơn thuần là nghĩa đồng hương. Nhận thấy sự việc chưa thể dừng lại. Để bảo vệ thân chủ Thám tử Sài Gòn (T&T) quyết tâm theo đuổi vụ này đến cùng.

(Đón đọc kì 2: Bí mật hai bộ hài cốt)

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng

Bài viết từ Thám tử tư Sài Gòn (T&T)

error: Content is protected !!