Hối hận tìm lại người yêu cũ do phát hiện hiểu nhầm (kỳ 4)

Tiếng chuông điện thoại vang lên, là số 0974 007 007 từ văn phòng thám tử T&T. Suốt mấy ngày nay Lê không rời mắt khỏi điện thoại, anh đang chờ đợi cuộc gọi mấy hôm nay. Từ bên đầu dây bên kia vang lên tếng nói của thám tử Quân:

  • Tôi muốn trao đổi với anh một số chuyện về cô Hoa. Chúng ta gặp nhau được chứ?

Lê vội đến địa điểm hẹn anh Quân là một quán cà phê gần văn phòng thám tử T&T. Lê thẫn thờ khi biết được câu chuyện, biết được lý do mà Hoa đã rời xa anh. Lê hối hận, đau lòng, tự trách bản thân mình, anh ở bên Hoa nhưng lại không phát hiện được những nỗi đau khi đó cô ấy đang gánh chịu. Lê yêu Hoa nhưng lại chỉ vì cái tôi của mình mà không tìm Hoa sớm hơn, thậm chí còn trách móc Hoa suốt thời gian qua.

“Tôi nhờ anh hãy tìm thấy mẹ con cô ấy càng nhanh càng tốt giúp tôi được chứ? Tôi xin anh.” Lê khẩn khoản cầu xin sự giúp đỡ của thám tử Quân.

Lê xin cho mình được đi theo thám tử Quân để tìm Lan, bởi anh không thể nào yên ở Hà Nội chờ những báo cáo của thám tử. Lê tạm thời xin nghỉ 1 tháng cho chuyến đi tìm Hoa lần này.

Ngày hôm sau, Lê cùng thám tử T&T tìm đến địa chỉ nhà Hoa ở quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Đáp chuyến báy sớm nhất xuống thành phố Hồ Chí Minh. Lê và thám tử Quân tìm đến nhà của Lan, đó là một ngôi nhà cấp 4 cũ kĩ, vừa mới tới cổng đã nghe thấy tiếng chửi bới của người đàn vọng ra. Vừa bước vào sân thì mẹ Hoa bước ra. Mới nhìn thấy Lê, bà liền vội nói:

  • Cậu hãy về đi, cậu làm khổ con gái tôi như thế là quá đủ rồi. Đừng để ông nhà tôi nhìn thấy cậu, không thì sẽ lớn chuyện.
  • Bác… Dạ thư bác….!

Lê chưa kịp nói dứt câu thì tiếng người đàn ông trong nhà vọng ra chen ngang.

  • Bà đang nói chuyện với ai thế?

Người đà ông loạng choạng đi ra, cầm chai rượu trên tay, vùa thấy Lê ông liền nhăn mặt, ngay sau đó ném chai rượu về phía Lê cũng may cậu né kịp không thì cũng đổ máu. Đó là bố của Hoa, Lê thực sự sốc khi nhìn thấy ông bây giờ, Lê đã từng về nhà Hoa nhiều lần, khi gặp bố Hoa lần đầu tiên Lê rất ấn tượng vì bố Hoa trước đây rất chững chạc, ông là một nhà kinh doanh khá giỏi, ông yêu thương con gái hết mực. Còn ông giờ đây quần áo xộc xệch, tóc điểm bạc gần hết, đến đứng còn không vững. Có lẽ ông đã rất đau lòng với con gái, cũng như việc kinh doanh đổ bể đã khiến người đàn ông này trở thành như vậy. Nếu thế thì một phần trách nhiệm là do Lê.

Lê quỳ xuống, cầu xin sự tha thứ từ bố mẹ Lan, và hứa sẽ tìm được mẹ con Lan. Bố Hoa quay người đi vào trong nhà không nói câu nào.

  • Chúng tôi đã tìm gần 2 năm nay nhưng vẫn chưa thấy, cậu đừng tự tin hứa như thế. Nếu không từ cậu thì mọi việc cũng không như thế này. Cậu về đi. – mẹ Hoa nói với Lê.

Lê chỉ biết quỳ xin, anh hứa sẽ từ bỏ tất cả sẵn sàng tìm Lan, cho tới khi gặp cô ấy. Mẹ Hoa cũng cảm nhận được từ Lê sự chân thành, vậy nên có phần nguôi ngoai. Trước khi Lê ra cổng, mẹ Hoa có gọi lại đưa cho Lê một bức thư, đó là bức thư mẹ Hoa nhận được từ con gái cách đây 1 năm. Cô viết báo tin cô vẫn ổn nên gia đình yên tâm. Gia đình Hoa đã từng theo địa chỉ lá thư để tìm cô nhưng không thấy. Người ở địa chỉ đó cũng chưa từng biết tới Lan.

Đón đọc kỳ tiếp theo.

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

error: Content is protected !!