Hối hận tìm lại người yêu cũ do phát hiện hiểu nhầm (kỳ 3)

Tôi gọi điện tới số 0974 007 007. Và được hẹn tới địa chỉ Văn phòng thám tử T&T: Số 10 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội….

Theo như những thông tin mà Lê (khách hàng của thám tử T&T) cung cấp, thám tử Quân lần theo địa chỉ phòng khám mà cô ấy đã từng siêu âm. Do hồ sơ đã quá lâu cách đây 2 năm, và hồ sơ bệnh nhân phòng khám mong muốn giữ kín. Sau thời gian thuyết phục khó  khăn, y tá nữ nói sẽ báo chuyện này lên Bác sĩ xem xét, hiện giờ Bác sĩ đang bận khám bệnh nên phải chờ hết giờ. Đành đợi, Quân tìm một quán nước ngay dưới cửa phòng khám.

Bán nước là một ông cụ. Ông cụ kể có con gái đang làm trong phòng khám này. Nghe vậy Quân kể với ông cụ rằng em gái bỏ nhà đi đã hai năm nay chưa về, mấy hôm trước có tìm thấy được phiếu siêu âm nên theo địa chỉ phòng khám để nhờ xem lại hồ sơ xem đã xảy ra chuyện gì. Nhưng giờ phải chờ Bác sĩ.

Ông cụ vừa nghe chuyện, tỏ vẻ đau xót. Cụ nói sẽ thử nhờ cô con gái, cũng may rằng cô đã nhận lời. Theo sự giúp đỡ của con gái ông cụ bán nước, Quân tìm được hồ sơ của Hoa – người yêu Lê. Theo đó thì Hoa đã có bầu, ngày đến phòng khám thai nhi đã được 4 tuần tuổi. Tuy nhiên, theo như hồ sơ Bác sĩ nghi ngờ thai nhi có vấn đề, vậy nên hẹn Hoa tới khám lại ở tuần sau đó, nhưng Hoa không tái khám. Sau 2 tuần khám thai thì Hoa bỏ đi. Liệu rằng thai nhi hay Hoa có gặp vấn đề gì về sức khỏe không? Đó là những nghi vấn mà thám tử Quân đặt ra.

Tiếp đó, Quân tìm đến địa chỉ nhà của Hoa ở quê. Hỏi thăm mãi nhưng không ai biết được nhà Hoa chuyển vào nam là ở đâu. Cả ngày dò hỏi quanh làng nhưng không được thông tin gì. Liệu không có chuyện gì xảy ra hay có nhiều chuyện xảy ra nhưng được dấu kín?

Quân tìm đến nhà bác họ của Hoa, được biết bác rất thân thiết với gia đình Hoa và xem Hoa như con gái ruột. Ban đầu khi nghe Quân dò hỏi về gia đình Hoa, bác tránh không gặp. Sau đó khi nghe Quân nói là bạn trai của Hoa, bác mới đồng ý tiếp chuyện.

Quân nói mình là Lê bạn trai của Hoa ở Hà Nội, 2 người vẫn yêu thương và không hề có cuộc cãi vã nào trong thời gian trước đó. Không hiểu vì sao mà một ngày nọ Hoa lại quyết tâm rời đi. Bác ngắt lời: “sao anh không đi tìm con bé ngay sau lúc ấy mà lại tìm vào bây giờ?”.

Quân đáp: “Cháu không hiểu vì sao Hoa lại bỏ cháu đi như vậy? Cháu thực sự rất giận Hoa. Cho tới một vài ngày trước. Cháu phát hiện rằng Hoa có bầu nhưng tại sao lại không nói với cháu mà lại âm thầm ra đi, liệu có chuyện gì chăng?” Nghe đến đây, Bác thay đổi sắc mặt, trầm ngâm một lúc thì nói:

“Tôi không rõ con bé nói gì với cậu. Nhưng tôi tin chừng ấy thời gian cậu yêu Hoa  cũng đủ để hiểu con bé yêu cậu đến nhường nào. Con bé có bầu với cậu, nhưng giữa lúc ấy mới phát hiện ra bên trong con bé có khối u. Gia đình khuyên bỏ cái thai để làm phẫu thuật nhưng con bé không chịu và sau nhiều ngày thì bỏ đi không tin tức dù gia đình có tìm kiếm đến đâu đi chăng nữa, thậm chí còn thuê cả văn phòng thám tử nhưng không thấy. Gia đình những ngày sau đó làm ăn thất bát  nên chuyển vào miền Nam.”

  • Bác có biết địa chỉ nhà của Hoa ở đâu ở miền nam không ạ?
  • Ở quận Bình Thạnh.

Bác tiếp lời:

  • Đó là những gì tôi biết về con bé chàng trai ạ, mong cậu sẽ tìm ra và bù đắp cho con bé. Còn giờ tôi có việc, xin tiễn khách.

Đón đọc kỳ tiếp theo.

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

error: Content is protected !!