Hối hận tìm lại người yêu cũ do phát hiện hiểu nhầm (kỳ 2)

Một ngày, một tuần, một tháng, rồi đến khi một năm trôi qua… những ngày cô đơn như thế vẫn cứ tiếp diễn. Sự “trống trải tạm thời” đã làm một sinh vật yếu đuối giống như con người trở nên mệt mỏi, sầu thương, và rồi “tắt pin” luôn. Khó khăn hơn hết khi cô ấy bỏ tôi đi, chỉ với một tin nhắn rằng chúng tôi không hợp nên muốn chia tay. Tôi chưa kịp trả lời, chưa kịp hiểu, chưa kịp hỏi lý do thì cô ấy đã biến mất cho tới tận thời điểm hiện tại.

Thực sự trong lòng tôi còn rất nhớ thương cô ấy, dù đã gần 2 năm chúng tôi mất liên lạc. Nhưng trong lòng lại rất hận người con gái ấy. Thời gian qua tôi cũng trải qua một vài cuộc tình nhưng chỉ được một thời gian ngắn, không cảm xúc nên lại chia tay.

Hôm nay là ngày mà 6 năm trước cô ấy nhận lời yêu tôi. Bởi vậy tâm trạng hôm nay lại tồi tệ hơn bao giờ hết. Tôi lục tình những thứ liên quan đến 2 đứa vẫn còn giữ lại, nhưng là để vào một cái hộp, cũng đã 2 năm rồi nhưng để góc tủ mà không xem lại.

Và cũng ngày  hôm ấy không hiểu xui khiến kiểu gì tôi lại tìm đến chiếc hộp đó, tôi nghĩ rằng sẽ đốt bỏ mọi thứ. Vẫn còn đó cuốn truyện em mê mệt. Tôi cầm đến cuốn nhật ký của hai đứa và những thứ kỉ niệm ngày xưa lại ùa về. Lật từng trang giấy, nhìn từng dòng chữ yêu thương, lại đau lòng đến kì lạ, nước mắt đàn ông lại dễ dàng rơi đến kì lạ. Bỗng nhiên, tôi mới phát hiện ra những dòng nhật kí cuối cùng của cô ấy tôi chưa hề đọc đến. Tôi khựng lại. Hình như có gì đó kì lạ với những dòng này. Cô ấy nói rằng nếu một ngày cô ấy không còn ở bên tôi thì tôi cũng đừng quá đau khổ, cùng đừng đi tìm cô ấy. Xin hãy trách hận cô ấy bởi đã khiến tôi đau khổ.

Sau 2 năm tôi mới phát hiện ra những dòng chữ này, quyển sổ rơi xuống đất và tôi nhìn thấy phiếu siêu âm. Bàng hoàng nhân lên gấp bội, tôi đang không rõ những gì tôi nghĩ có đúng hay không. Cô ấy đã có thai với tôi? Nhưng tôi không hiểu tại sao cô ấy lại không nói với tôi mà lại trốn chạy. Rõ ràng rằng chúng tôi đã về ra mắt gia đình hai bên, bố mẹ tôi rất quý cô ấy và bố mẹ cô ấy cũng ủng hộ chuyện của hai đứa. Cũng mong 2 đứa nên duyên nợ thì có chuyện gì lại khiến cô ấy lo lắng.

Cứ thế những câu hỏi lại tiếp tục chạy dài trong đầu tôi. Nhưng không, tôi không thể nào ngôi yên được nữa. Tôi tìm về nhà của cô ấy ở quê, nhưng mọi người nói rằng nhà cô ấy đã chuyển đi lâu rồi. Nghe đâu đó chuyển vào miền nam.

Những trách hận cô ấy năm tháng qua giờ đây thành trách cứ bản thân mình. Tôi cố gắng liên hệ với bạn bè của cô ấy nhưng không ai biết cô ấy ở đâu. Hiện tôi đang làm quản lý cho một khách sạn, vậy nên rất khó sắp xếp thời gian, tôi tranh thủ tối đa những giờ nghỉ đi loanh quanh tìm những người quen biết để hỏi thăm nhưng cũng không một tin tức. Tôi định sẽ vào nam khoảng 1 tuần để tìm kiếm nhưng thực tình không biết hiện tại gia đình cô ấy đã chuyển vào khu vực nào. Nên cũng khó lòng tìm kiếm.

Tôi rất nóng lòng không biết hiện tại mẹ con cô ấy ra sao, cô ấy đã gặp phải chuyện gì để rồi phải lẳng lặng ra đi như thế.

Biết rõ với khoảng thời gian hạn hẹp cùng với những chỉ dẫn hiện tại tôi có thì rất khó có thể tìm được cô ấy. Sau một hồi sau một hồi suy nghĩ thì tôi đã quyết định sẽ lựa chọn tìm em theo những cuốn truyện thám tử đã lôi cuốn em. Đó là tìm đến Văn phòng thám tử T&T để nhờ hỗ trợ.

error: Content is protected !!