HÀNH TRÌNH THEO DẤU VẾT KẺ CẮP (KỲ 1)

Thám tử T&T– Hành trình lần theo dấu vết của kẻ cắp “lạ” tại công ty (Kỳ 1)

Gần Tết, có rất nhiều trưởng hợp trộm cắp xảy ra trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Đang ngồi nhâm nhi ly cà phê nóng, mắt tôi chợt dừng lại bởi một dòng tít trên tờ báo “Hành trình lần theo dấu vết kẻ cắp của công ty XXX”. Đọc bài viết chợt thấy sao giống vụ án mà Công ty thám tử tư T&T của chúng tôi đã từng nhận vào hồi giáp Tết năm 2017.

Vào hồi năm ngoái, cũng trong một ngày mưa phùn mùa đông như năm nay, tôi đang ngồi cùng mấy anh em của mình trong công ty và nói chuyện về mấy vụ thám tử ngoại tình mới kết thúc cách đây 1 ngày. Một người phụ nữ tầm 40 tuổi bước vào, đeo kính đen, tay cầm túi trên mình có khoác một chiếc áo da mang hiệu M2. Nhìn cách ăn mặc, tôi đoán người phụ nữ này có điều kiện và gia thế.

Tôi liền chạy đến và mời chị ngồi xuống nói chuyện (gọi là chị vì hơn tuổi của tôi). Chị kể ra mình là Hằng, năm nay 40 tuổi và hiện đang là Giám đốc của một Công ty chuyên phân phối và kinh doanh thiết bị điện lạnh tại Sài Gòn. Chị tìm đến Công ty thám tử tư Sài Gòn T&T của chúng tôi để hy vọng nhờ sự giúp đỡ.

Chị kể ngày hôm qua công ty của mình bị kẻ “lạ” đột nhập vào lấy cắp mất hơn 1 tỷ đồng để trong két sắt. Sau khi đã kiểm tra toàn bộ hệ thống camera cũng như hệ thống còi báo động, chị vẫn không tìm ra được tung tích hay dấu vết nào khác ngoại trừ một chiếc cúc áo màu gỗ nhỏ rơi ngay dưới chân két sắt. Chị đưa lại cho chúng tôi chiếc cúc áo đó. Các điều tra viên đã yêu cầu chị cho phép 1 thám tử giỏi và một người đồng nghiệp nữa giả làm nhân viên kinh doanh mới của công ty.

Ngay khi tiếp nhận những thông tin trên, các thám tử đã bắt đầu tìm hiểu dấu vết của kẻ “lạ” cướp đi hàng tỷ đồng của công ty. Chúng tôi liền thay ngay bộ quần áo thể thao mình hay mặc hàng ngày và mặc một bộ quần áo công sở và bắt đầu đến Công ty của chị Hằng.

Khi bước vào công ty, tất cả nhân viên đều nhìn chúng tôi cũng một phần vì là người mới. Được phân chia vào phòng kinh doanh tất cả mọi người đều chào mừng. Sau khi ngồi vào bàn làm việc, các thám tử liền quan sát những hoạt động của nhân viên xung quanh. Hai thám tử T&T liền nhắc nhở nhau “ không nên quan sát họ kỹ như thế, sẽ rất dễ bị hoài nghi. Hãy để họ tự do hoạt động, giờ phát hiện đối tượng thường là lúc nghỉ trưa và khi tan sở”.

Đến 12h trưa khung giờ nhân viên tại công ty bắt đầu nghỉ đi ăn. Chúng tôi  bắt đầu tác nghiệp. Tất cả mọi người đều rời văn phòng đi ăn trưa tại một quán ăn quen thuộc, duy chỉ có một người thanh niên trẻ tuổi đi về phía một nhà hàng kiểu châu Âu. Tôi có nhắc nhở Minh (thám tử Minh) về anh chàng này, song Minh nói thêm rằng, tuy cách sinh hoạt của anh ta khác những người bình thường vì vậy Minh tuyệt đối không chủ quan.

Hết giờ tan trưa mọi người trở về công ty làm việc bình thường. Thế nhưng, tôi nhận thấy anh chàng trẻ vừa nãy làm cùng bộ phận kinh doanh với mình và cách chỗ tôi ngồi làm việc chỉ hai người. Tôi lặng lẽ quan sát chàng trai này mới để ý thấy cậu ấy có một cái balo đã bạc màu cũ ở bên phía bàn làm việc. Lại thêm chiếc áo sơ mi đã sờn chỉ ở hai ống tay áo. Tôi liền thắc mắc trong đầu “Cậu ấy mặc quần áo như thế sao lại có thể ăn trưa tại một nhà hàng châu Âu đắt đỏ như vậy. Phải chăng tính cách của cậu ta giản dị?”.

Tôi đi vào nhà vệ sinh và bất chợt nghe được tiếng nói của một người đàn ông:

  • Mẹ, con đã gửi tiền về cho mẹ trả nợ trong hôm qua. Mẹ đã nhận được tiền chưa?
  • Thế là tốt rồi ạ, mẹ đừng lo con đã kiếm đủ tiền trả nợ cho mẹ rồi.

Sau khi cuộc hội thoại kết thúc, người đàn ông này rời đi. Tôi liền nép về phía cửa nhà vệ sinh nhìn và không ai khác đó chính là chàng trai trẻ ăn trưa tại nhà hàng kiểu Châu Âu mà tôi vừa nhắc. Tôi đã bắt đầu đưa cậu ta vào đối tượng tình nghi số 1..

Hết kỳ 1 – Đón đọc kỳ 2

“Tên, nhân vật, nội dung truyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!

(Còn tiếp)