Hành trình kỳ diệu tìm lại đứa con mất tích sau 3 năm tìm kiếm – Kỳ 3

Không khí căng thẳng, tập trung cao độ vào lúc 2h sáng ở Văn phòng Thám Tử T&T khác biệt hẳn so với không gian tĩnh mịch bên ngoài. Hai vợ chồng tôi vừa bước vào văn phòng đã được thám tử Huy ra tiếp. Hành trình đi tìm lại con gái của vợ chồng tôi lại tiếp tục.

Qua xác minh, tôi nhận diện chiếc điện thoại mà các Thám tử tư T&T tìm được chính là chiếc điện thoại năm xưa của tôi. Bởi mặt lưng của chiếc điện thoại vẫn còn một vết nứt nhỏ được tạo ra trong lúc tôi và bé T bị ngã khi chơi trò chơi xe đụng ở trung tâm thương mại cách thời điểm bé T mất tích trước khoảng 3 tuần. Tôi vẫn còn nhớ như in vết nứt đó, ngay tại vị trí cũ và chiều dài y hệt nên không thể nào nhầm lẫn được.

Thám tử T&T cho biết chiếc điện thoại này được tìm thấy từ một người nam giới đang sinh sống tại Thái Bình. Qua điều tra, anh ta mua chiếc điện thoại này từ một cửa hàng điện thoại xách tay. Vì vậy, anh ta không liên quan đến vụ việc của con gái tôi. Còn cửa hàng điện thoại xách tay kia thường mua điện thoại trôi nổi, từ những tên trộm nên không thể truy ra ai là người đã bán cho cửa hàng chiếc điện thoại của tôi.

Tôi thầm nghĩ, chẳng lẽ, một chút manh mối vừa được tìm thấy, bây giờ lại mất hết hay sao? Tôi còn có cơ hội để tìm lại con gái của mình nữa không?

Như hiểu được nỗi bất an trong lòng tôi, Thám tử Sài Gòn T&T đã trấn an tôi, khuyên tôi nên kiên nhẫn vì dẫu sao, các thám tử cũng đã có chút manh mối để có thể triển khai khoanh vùng hướng tìm kiếm.

Ngày thứ 7, chồng tôi lại nhận được một cuộc gọi từ Văn phòng Thám Tử T&T, báo rằng đã có phát hiện manh mối mới. Vợ chồng tôi liền tức tốc đi gặp thám tử để tìm hiểu tình hình.

Thám tử Huy cho biết, trong 3 ngày điều tra kể từ ngày xác minh chiếc điện thoại di động của tôi ở Thái Bình, các thám tử đã thử triển khai tìm kiếm tại Thái Bình và một số tỉnh khu vực miền Bắc. Trong những ngày này, thám tử báo về cho biết có người từng nhìn thấy một bé gái có nét gần giống với người trong hình, chỉ có điều thể trạng lớn hơn một chút.

Tôi hiểu được, đã 3 năm rồi, chắc chắn con tôi đã lớn hơn một chút. Sự khác biệt mà người cung cấp thông tin cũng là điều dễ hiểu. Thám tử Huy như đọc được suy nghĩ của tôi, liền gật đầu tán đồng.

Thám tử Huy cho biết, theo sự chỉ dẫn của người này, các thám tử đã tiếp cận địa điểm được cho là người cung cấp thông tin đã nhìn thấy bé T. Rất bất ngờ, đó là một điểm tập kết của những bọn chuyên buôn bán hàng cấm.

Các thám tử đã rất thận trọng để có thể điều tra thông tin, xác minh danh tính của bé T liệu có phải đang ở trong điểm tập kết này hay không.

Sau một quá trình ngụy trang, trà trộn, các Thám tử tư T&T rốt cuộc đã tiếp cận được với một bé gái đang bị giam giữ trong khu nhà này. Khi thám tử đưa hình chân dung của vợ chồng tôi trước mặt con bé, mặc dù không nói được nhưng con bé liền bật khóc.

Thám tử Huy đưa cho vợ chồng tôi ảnh mà các thám tử đã chụp được khi tiếp cận với nạn nhân đang bị giam giữ. Khi nhìn thấy hình ảnh đó, trong lòng tôi liền dâng lên những cảm xúc bi thương, xúc động, buồn vui lẫn lộn. Không thể là ai khác, đó chính là con gái nhỏ của vợ chồng tôi.

Thám tử Huy khuyên vợ chồng tôi nên cố gắng kiên nhẫn chờ đợi thêm, các thám tử sẽ tiếp tục cố gắng đưa con chúng tôi ra khỏi nơi nguy hiểm và trở về an toàn.

Trong suốt 2 ngày chờ đợi, gần như hai vợ chồng tôi không thể nào chợp mắt nổi. Lúc nào cũng chỉ chực chờ có cuộc gọi đến của Dịch vụ thám tử T&T thông báo tình hình.

Rốt cuộc, sau bao chờ đợi, sau bao lo lắng, cuối cùng chúng tôi cũng được các Thám tử T&T hội báo tình hình rằng đã phối hợp với lực lượng chức năng để giải cứu thành công con của chúng tôi. Hai vợ chồng vỡ òa cảm xúc, vội vã chạy đến trụ sở công an để gặp lại con mình.

Tại đây, chúng tôi đã khóc hết nước mắt khi vừa vui, vừa xót cho tình cảnh của con lúc này. Thời gian 3 năm qua, con đã bị hành hạ, bạo ngược đến thế này, cha mẹ nào có thể không đau đớn cho được.

Nhưng vì đã có thể tìm lại được con, chúng tôi sẽ nỗ lực để chăm sóc và bảo vệ con, giúp con vượt qua những tổn thương về mặt tinh thần.

Cảm ơn các Thám tử T&T đã luôn nỗ lực, không ngại hiểm nguy để giúp vợ chồng tôi tìm lại đứa con mà suốt 3 năm trời trôi qua, chúng tôi hoàn toàn vô vọng. 8 ngày đấu tranh không mệt mỏi, mưu lược và dũng cảm của các thám tử đã tạo nên kỳ tích, tạo nên điều kỳ diệu mà suốt nhiều năm trời, chúng tôi đã không thể làm được.

Một lần nữa, cảm ơn Văn phòng Thám Tử T&T rất nhiều!

Hết!

error: Content is protected !!