Hành trình kỳ diệu tìm lại đứa con mất tích sau 3 năm tìm kiếm – Kỳ 2

1 năm, 2 năm rồi 3 năm, hai vợ chồng tôi đã cố gắng phát đi mọi thông báo, hình ảnh về con gái 6 tuổi của mình khắp mọi nơi. Mong sao ai đó có thể nhìn thấy bé T và liên lạc về cho chúng tôi. Thời gian càng trôi đi, tôi càng lo lắng về sự an toàn của con mình. Đó là những tháng ngày tăm tối nhất trong cuộc đời làm mẹ của tôi.

Gần 1 năm trôi qua kể từ cái lần bé T nhà tôi bị mất tích trong công viên, phía cảnh sát không có chút manh mối nào về tung tích của con tôi khiến vợ chồng tôi càng thêm day dứt.

Hai vợ chồng tôi từ việc hỏi thăm người thân, bạn bè, những người thân quen đến những người xa lạ nhất về tin tức của con. Tìm kiếm trong con thành phố không được, vợ chồng tôi lại nhờ một số người quen ở tỉnh để đăng thông báo tìm trẻ lạc ở khắp nơi.

Thời gian cứ trôi qua hết ngày lại đến tháng, hai vợ chồng tôi lúc nào cũng sống trong sự lo lắng, bất an. Đặc biệt là tôi, nỗi dày vò về sự bất cẩn trong phút chốc của mình khiến tôi không lúc nào yên. Chúng tôi cứ tìm kiếm như thế trong vô vọng.

Thấm thoát, đã 3 năm trôi qua, không một chút tin tức nào về T khiến chúng tôi có thể an lòng đôi chút!

Và rồi, tia sáng cũng đã đến với vợ chồng tôi. Lần đầu tiên, tôi biết đến khái niệm Thám tử tư là gì khi một người đồng nghiệp thân thiết của chồng tôi gợi ý.

Anh cho biết, hiện nay, rất nhiều người sử dụng Dịch vụ thám tử tư để theo dõi, truy tìm tung tích và điều tra tội phạm. Có nhiều vụ án tính chất phức tạp, lực lượng công an đôi lúc cũng khó lòng mà phá giải được, nhưng các thám tử lại có thể tìm ra đáp án được rất nhanh nhờ vào nghiệp vụ của mình.

Anh ta còn cho biết thêm, anh ta biết đến một Dịch vụ thám tử tư rất có uy tín ở ngay Sài Gòn này. Các thám tử ở đây đã từng nhận một số vụ điều tra người mất tích và đã tìm ra được nạn nhân chỉ trong vòng 1 tuần. Vì vậy, với trường hợp của con gái chúng tôi có lẽ các Thám tử tư Sài Gòn T&T có thể giúp được.

Chồng tôi rất tin tưởng người bạn này nên đã bàn bạc với tôi thử đến tìm các thám tử theo địa chỉ mà anh bạn của chồng gợi ý xem sao. Tôi liền gật đầu đồng ý.

Dịch vụ thám tử mà anh bạn chồng tôi giới thiệu có tên là Dịch vụ Thám Tử Tư T&T. Theo sự chỉ dẫn của anh bạn của chồng, chúng tôi đặt lịch hẹn trước qua điện thoại. Sau đó hẹn gặp tại Văn phòng thám tử của T&T.

Tại đây, vợ chồng tôi đã kể lại toàn bộ câu chuyện về sự việc mất tích của con gái tôi và hành trình tìm kiếm con suốt 3 năm qua với thám tử. Sau khi nghe toàn bộ câu chuyện, các thám tử quyết định nhận điều tra vụ việc và khuyên chúng tôi an tâm chờ đợi. Chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin về con gái của mình như đặc điểm nhận dạng, độ tuổi, chiều cao, trang phục con mặc vào thời điểm mất tích năm 2012 và tấm hình chân dung của con.

Vợ chồng tôi sau khi hoàn tất việc cung cấp thông tin về bé T thì tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ. Trước khi ký hợp đồng, hai vợ chồng đã được Thám tử tư T&T giải thích cặn kẽ, chi tiết về quyền và nghĩa vụ mà chúng tôi sẽ được hưởng và phải chịu trách nhiệm. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm mà cảm quan ban đầu các thám tử mang lại đã khiến cho vợ chồng tôi một lần nữa thắp lên niềm hi vọng sẽ tìm lại được con mình.

Chúng tôi được các Thám Tử T&T báo cáo tình hình điều tra 2 ngày/lần hoặc 1 ngày/lần khi có phát hiện quan trọng cần chúng tôi sát minh. Đồng thời, các thám tử cũng thường xuyên khuyên hai vợ chồng chúng tôi phải luôn giữ bình tĩnh, bởi bên cạnh chúng tôi luôn có các thám tử khác đi theo để bảo vệ an toàn.

Sự chu toàn mà Văn phòng Thám Tử T&T mang lại khiến tôi cảm thấy rất nhiều hi vọng. Tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng con tôi đang được các thám tử tìm kiếm và hai vợ chồng tôi sẽ sớm được đoàn tụ với con.

2h sáng ngày thứ 3 các thám tử vào cuộc điều tra, di động chồng tôi chợt vang lên tiếng chuông, số máy hiện lên là của thám tử Huy – Thám tử trưởng của Văn phòng dịch vụ thám tử tư T&T. Chồng tôi vội vã nhấc máy. Tôi cũng không thể chợp mắt nổi mà ghé sát bên cạnh chồng mình để nghe xem có tin gì.

Các thám tử báo cáo tình hình khẩn rằng đã tìm thấy chiếc điện thoại nghi là điện thoại mà tôi đã làm mất cùng với con tôi vào năm 2012 tại công viên ấy, yêu cầu vợ chồng tôi xác minh.

Hai vợ chồng tôi không cần nói gì, tức tốc lái xe ra khỏi nhà, hướng đến địa chỉ Văn phòng Thám Tử T&T. Chúng tôi hiểu rằng, mình không thể chậm trễ một phút giây nào nữa. Cơ hội tìm thấy bé T đang đến rất gần rồi!

Hết kỳ 2!

error: Content is protected !!