Hành trình kỳ diệu (kỳ 1)

Tuấn vốn là chàng trai đầy nghị lực, sống lạc quan, hòa đồng và lương thiện với tất cả mọi người. Anh làm phó giám đốc công ty bất động sản nổi tiếng tại Sài Gòn, vợ xinh đẹp, hai con ngoan ngoãn khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Dù vậy, trong thâm tâm anh vẫn luôn ẩn giấu nỗi đau không biết nguồn gốc, gia đình, bố mẹ ruột của mình.

Vào một ngày mưa tầm tã, công ty điều tra T&T nhận được hồ sơ sự vụ của Tuấn với mong muốn tìm phụ mẫu. Thông tin anh đưa chỉ vẻn vẹn vài dòng về ngôi chùa đã cưu mang nuôi dưỡng và lời kể của các sư thầy, trụ trì kể lại. Họ cho biết có người đặt đứa trẻ ở cổng chùa khi còn đỏ hỏn, bọc lớp khăn mỏng cùng chiếc nhẫn bằng kim loại cẩn thận. Bên trong có bức tâm thư đầy nước mắt của người mẹ nghèo cầu xin nhà chùa giúp đỡ, lời xin lỗi con sâu sắc để con được dạy dỗ nên người.

35 năm, bức thư mục nát qua năm tháng, chiếc nhẫn đã gỉ, tấm khăn ngày xưa trao lại cho các bé khác chung số phận. Tuấn chỉ biết trông chờ một kỳ tích tìm được cha mẹ ruột báo đáp công ơn sinh thành, đoàn tụ với anh chị em. Đồng thời, cho các con của anh tìm lại ông bà tổ tiên, tránh những ảnh hưởng xấu nếu gặp trường hợp kết hôn cận huyết thống sau này.

Hai ngày, ba ngày, năm ngày rồi bảy ngày, Tuấn liên lạc liên tục với thám tử nhưng không có kết quả. Anh lo lắng bởi thời gian dài người trụ trì viên tịch, anh không biết tên họ, địa chỉ, quê quán cha mẹ. Mọi tia hy vọng đều mờ nhạt và mong manh, duy nhất niềm tin bố mẹ còn sống thì anh vẫn giữ trọn.

Ngày thứ 10, tưởng chừng kết thúc dịch vụ điều tra ngoại tình T&T, thám tử báo với Tuấn về tên bệnh viện có thể là nơi anh sinh ra. Đơn vị gần nhất khu vực chùa xác nhận không ít các cô gái sau sinh để tại chùa, khi cháu bị bệnh các sư cô đưa cháu tới thăm khám chữa trị mới biết bé bị bỏ rơi. Tình trạng của anh có lẽ không ngoại lệ.

Thám tử liên hệ với với các nhân viên xin tài liệu sinh cách đây 35 năm. Tuy nhiên, ban lãnh đạo báo bệnh viện đã bị mất hệ thống lưu trữ dữ liệu cũ, cơ quan nhập số liệu mới vào máy. Kiên trì tìm kiếm, chúng tôi xác định y bác sĩ hộ sinh giai đoạn đó. Họ đã về hưu, người mất, một số chuyển địa chỉ về quê nên quá trình điều tra phức tạp, khó khăn chồng chất khó khăn.

20 ngày làm việc không ngừng nghỉ, thám tử đặt lịch hẹn với Tuấn bàn giao nội dung theo yêu cầu. Anh cùng thám tử đến thăm hỏi và xin mẫu tóc kiểm tra ADN nhằm chắc chắn mối quan hệ giữa anh và gia đình đang được nghi ngờ. Mẫu ADN không trùng khớp, người phụ nữ khẳng định không bỏ con. Lần tiếp, bà gọi điện thoại nói anh có đúng con bà thật không, vì lý do riêng tư bà không thể công khai với chồng.

Phát hiện mẫu máu hiếm của Tuấn, chuyên khoa ung bướu – nơi thực hiện xét nghiệm gửi tin tới văn phòng trung tâm. Một người đàn ông cần máu hiếm gấp, nghèo khó cần máu duy trì sự sống gấp. Từ đây, manh mối mở ra,….

Còn tiếp

Lưu ý: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0932 802 802 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

error: Content is protected !!