Hái ra tiền với nghề thám tử tư

Hái ra tiền với nghề thám tử tư

Hiện nay nhiều người  kháo nhau về một nghề nghiệp “hái ra tiền” đó chính là nghề thám tử tư.  Nhưng thám tử tư đôi khi hỏi về thù lao của họ sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ có phải “hái ra tiền” không thì thường lắc đầu. Vậy đâu là sự thật?

tham tu tu

Có thể hái ra tiền với nghề thám tử 

Bạn có thể hái ra tiền với nghề thám tử tư? Câu trả lời là có nhưng tất nhiên đi kèm với những điều kiện.

–          Bạn phải rất giỏi, tâm huyết với nghề

–          Bạn là một thám tử chân chính, kiên quyết nói không với việc bán đứng khách hàng

–          Bạn đủ năng lực để tự mình thực hiện các nhiệm vụ mà khách hàng giao

Thông thường số lượng này không có nhiều, chỉ đếm trên đầu ngón tay và hầu hết trong số họ sau khi đã hoạt động trong một công ty, tổ chức nào đó thì tách riêng và tự mình lập một công ty hay văn phòng thám tử của riêng mình. Và tất nhiên một khi đã là ông chủ của một công ty thám tử tư danh tiếng thì việc tiền vào như nước là chuyện đương nhiên.

Còn đối với đội ngũ thám tử tư hiện nay thì câu trả lời chính xác về số tiền mà  họ kiếm được nhờ hành nghề đó là: sống được với nghề và sống dư dả nếu giỏi nghề.

Giá thuê thám tử hiện nay nếu tính trên một hợp đồng thường từ 5 triệu đồng  trở lên cho từ 5 – 7 ngày theo dõi cá nhân, nếu tính theo ngày từ thấp nhất là 500.000 đồng. Tất nhiên không phải thám tử tư được hưởng tất cả số này mà còn chia cho nhiều bên đó là: trung tâm thám tử, tiền bảo hiểm, xăng xe, các chi phí phát sinh,… cho nên con số thực cũng không còn là bao, chỉ tương đương với các ngành nghề có thu nhập trung bình khác mà mọi người thường quen gọi bằng 2 chữ “đủ ăn”.

 

Nghề thám tử gian nan, vất vả và đôi khi đổi bằng cả mạng sống

Tuy nhiên để có được 2 chữ “đủ ăn” đấy, nhiều người đã quyết định đối mặt với những gian nan, vất vả, thậm chí  là nguy hiểm đến tính mạng khi quyết định chọn nghiệp “thám tử tư”.

Khi hình dung tới dịch vụ thám tử tư, thông thường mọi người có suy nghĩ đơn giản chỉ là việc bám sát, theo dõi một cá nhân nào đó và báo về cho khách hàng (giống như theo dõi ngoại tình). Tuy nhiên, đây chỉ là một dịch vụ trong rất nhiều các dịch vụ mà các công ty thám tử tư cung cấp. Ngoài  ra còn có những nghiệp vụ nguy hiểm đó là điều tra trộm cắp, điều tra hàng giả, hàng nhái  với những đối tượng manh động. Và tất nhiên một khi đã lựa chọn nghề thám tử thì bạn không có quyền chỉ lựa chọn những việc nhẹ mà còn cả những công việc nguy hiểm.

 

“Hái ra tiền với nghề thám tử tư” không đơn giản như chúng ta thường nói, đó là cả một quá trình phấn đấu gian nan của những người làm nghề thám tử chân chính.

 

error: Content is protected !!