GIỌT NƯỚC MẮT ĂN NĂN CỦA NGƯỜI CHỒNG

“Alo…..em à! Tối nay anh sẽ về muộn. Em cứ ăn cơm trước đi đừng đợi anh nhé”.

Gác máy điện thoại xuống, chị Phương ngồi xuống ghế salon thở dài ngao ngán. Suốt 1 năm qua, anh Trương chồng chị thường xuyên vắng nhà với lí do đi công tác. Càng ngày, chị càng thấy anh càng trở nên xa cách với vợ và con gái. Nhiều lần, chị Phương cảm thấy lo lắng và có ý định thuê thám tử tư để điều tra…. Nhưng trong lòng vẫn một mực tin chồng nên chị đành gạt ý nghĩ đó qua một bên. Dù sao anh chị cũng đã có những năm tháng rất hạnh phúc bên nhau, chị cũng đã sinh cho anh bé gái rất thông minh và đáng yêu biết chừng nào.

10 năm trước, sau một thời gian quen nhau và tìm hiểu, chị Phương và anh Trương đã quyết định đến với nhau trong muôn vàn lời chúc phúc của người thân và bạn bè. Lúc đó, chị vừa tốt nghiệp thạc sĩ từ Úc về còn anh thì vừa hoàn thành chương trình tu nghiệp ở Mỹ và được nhận vào công tác tại một tập đoàn danh tiếng từ Đức với mức lương ngất ngưởng. Đời sống của họ ngày càng trở nên hạnh phúc kể từ sau khi bé My – con gái của 2 anh chị ra đời. Có thể nói đây là hình mẫu gia đình rất đáng được mơ ước và có không ít người thầm ganh tỵ.

Tuy nhiên, kể từ sau khi anh Trương được đề bạt lên chức phó giám đốc đại diện khu vực, anh ngày càng đi nhiều hơn và rất hiếm khi ở nhà. Nhiều lần chị Phương có ý muốn anh sắp xếp nghỉ làm 1 hôm để ở nhà đưa chị và bé My đi chơi, thế nhưng anh đều tìm cách lảng tránh với lí do bận công việc. Không biết bao nhiêu bữa cơm tối không có mặt anh, căn nhà ngày càng trở nên cô đơn và lạnh lẽo. Ban đầu, chị Phương chỉ thầm nghĩ anh Trương vì quá bận công việc , nhưng càng về sau chị càng nghi ngờ. Ý định thuê thám tử tư không biết đã lóe lên trong đầu chị bao nhiêu lần, thế nhưng vì hạnh phúc gia đình và vẫn còn tin chồng nên chị đành gạt đi.

Cuối cùng việc gì đến cũng phải đến. Trong một lần đem áo sơ mi của anh Trương để bỏ vào máy giặt, chị tình cờ phát hiện vết son môi lạ in trên cổ áo anh. Chị Phương đã quyết định tìm đến đội thám tử tư T&T để theo dõi anh Trương. Qua một hồi tìm hiểu thông tin, bàn bạc kĩ với chị Phương, các thám tử tư T&T đã lên kế hoạch và nhập cuộc, bảo đảm hoàn thành công việc được giao phó.

Với những kĩ năng theo dõi chuyên nghiệp, đội thám tử tư T&T đã âm thầm bám sát theo anh Trương và xác định được anh đang lén lút quan hệ với một cô gái tên Nana – đồng nghiệp cũ của anh. Sau khi có được những bức ảnh của các thám tử tư T&T ghi lại cảnh hẹn hò vụng trộm của anh Trương, chị Phương quyết định ly hôn và mang theo bé My. Tối hôm đó, chờ đến 11h đêm, khi anh Trương về đến nhà, chị Phương đã nói rõ toàn bộ những gì chị biết và đưa đơn li dị đòi anh ký. Thế nhưng, anh Trương đã quỳ gối xuống bên cạnh vợ mà nói rằng:

  • Em tha cho anh. Anh đã trót sai lầm. Xin hãy cho anh 1 cơ hội để làm lại từ đầu và bù đắp với mẹ con em.

….

Thấy anh van xin rất chân thực, chị Phương cuối cùng đã quyết định tha thứ cho anh. Kể từ đó, anh Trương đã quyết định thay đổi hoàn toàn. Nhờ đội thám tử tư T&T giúp sức, hạnh phúc gia đình họ đã được cứu vãn.