ĐƯỢC VÀ MẤT (PHẦN 2)

Phần 2: Tìm thám tử T&T

Tụi anh đều là dân học thức và có vị trí trong xã hội, anh không thể làm mất uy tín của vợ anh cũng như của chính anh. Việc họ hẹn nhau ngày giờ anh đã có ở đây, nhưng cái đau nhất và oái oăm nhất là vợ anh lại tằng tịu quan hệ với chính thằng bạn cũ của anh, anh bạn kia hiện cũng đang có gia đình vợ con tại Đà Nẵng, anh ta cũng là một bác sỹ có tiếng và uy tín trong giới y khoa, họ đã bén hơi nhau từ một hội thảo khoa học tại Hà Nội, kể từ đó cứ mỗi tháng họ gặp nhau một lần và có khi nhiều hơn tùy thuộc vào những chuyến công tác và sự sắp đặt của hai người.

Anh cũng hiểu sự đời và cũng đã xác định mình muốn đạt được cái gì đó thì cũng phải hy sinh mất mát thứ gì đó, nhưng rơi vào hoàn cảnh như thế này thì thật là khó xử cho cả 3 đứa tụi anh.

Về phần anh và vợ anh chắc chắn sẽ không thể sống chung một nhà và ngủ cùng một giường như ngày xưa được nữa, mặc dù có sự cao thượng tha thứ và bỏ qua ở đây thì cũng không thể vì tụi anh đều là dân có học, sĩ diện, tự ái cá nhân và cái tôi của mỗi người đều quá cao.

Vợ anh và anh bạn kia lại càng không thể sống với nhau vì thật ra bản chất của việc này anh hiểu là vợ anh cần tình dục khi anh không có ở nhà, và anh bạn kia cũng chỉ là kiếm chác thêm bên ngoài chứ sức gì anh ta bỏ vợ bỏ con để sống cùng người phụ nữ phản bội chồng là giáo sư đầu ngành, vị trí xã hội và học hàm học vị anh ta và anh khác xa nhau và cũng chính vì có khoảng cách khác xa nhau như vậy anh ta mới có cơ hội và điều kiện ngủ với vợ anh.

Nếu vợ con anh ta biết việc này và những đứa con anh biết sự thật thì tất cả mọi thứ sẽ đổ vỡ hoàn toàn, sẽ ảnh hưởng xấu tới mọi người.

Chính vì vậy, với kinh nghiệm xử lý vấn đề của Huy anh muốn nhờ Huy giúp anh vụ này, anh nói vậy chắc Huy biết cách bố trí và dàn xếp làm sao để mọi người không mất mặt với nhau nhưng cũng phải đối diện với nhau một lần để rồi mỗi người sẽ tự điều chỉnh hành vi sống của mình.

Tôi rút ra 1 điếu thuốc lá 555 bật quẹt hút một hơi thật sâu, tôi gật gù cảm thông với cách xử lý vấn đề cực kỳ hàn lâm và cũng rất nhân văn, thật không uổng công anh được đào tạo thành những con người giúp ích cho xã hội nhưng lại thiệt thòi cho chính quyền lợi của mình.

Hết phần 2 – Đón đọc phần 3

“Tên, nhân vật, nội dung truyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!