Điều tra quá khứ của vợ sắp cưới (kỳ 1)

Hôm trước, vô tình tôi gặp lại một người bạn cũ, cậu ấy hiện đang gặp khó khăn lớn trong việc kinh doanh vì có người gây khó dễ, làm khống giấy tờ rồi đổ lỗi cho cậu ấy. Thấy bạn gặp nạn, tôi sực nhớ đến dịch vụ thám tử T&T và giới thiệu cho bạn mình đến đó để nhờ điều tra, tìm kiếm sự thật. Tôi cũng từng nhờ các thám tử tư tại đây để điều tra vợ sắp cưới của mình và nhờ  có các thám tử mà tôi đã thoát được cuộc hôn nhân sắp đặt trong gang tất.

Sinh ra và lớn lên trong một gia tộc lớn, lại là cháu đích tôn, mọi chuyện tôi làm đều phải được sự thông qua của tất cả mọi người, nhất là chuyện lấy vợ. Từ bé, tôi đã được nuôi nấn để trở thành một chàng trai ưu tú và giỏi giang nhất, nên tôi cũng khá cứng nhắc và gia trưởng. Sau này khi tôi đến tuổi lấy vợ, gia đình tôi thúc ép và làm mai rất nhiều tiểu thư môn đăng hộ đối, nhưng tôi đều không đồng ý. Tôi muốn tìm một người vợ hiền lành và đảm đang chứ không muốn lấy một cô tiểu thư đỏng đảnh, tự cao và nhõng nhẽo.

Nhưng ý tôi không thể nào chống đối lại với ý của ông nội và bố mẹ mình. Thấy tôi cương quyết chối từ biết bao cô tiểu thư, mọi người quyết tâm lần này sẽ ép tôi lấy vợ bằng được. Và người được mai mối với tôi là Liên – con gái của công ty đối tác.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi đã không có ấn tượng tốt về cô gái này. Mặc dù luôn tỏ ra ngoan hiền trước mặt gia đình tôi nhưng sao tôi cứ  có cảm giác cô ấy giả tạo, không thành thật. Biết tính tôi thích mẫu con gái truyền thống giản dị, Liên thay đổi hoàn toàn gu ăn mặc của mình và điều này khiến tôi càng không thích. Tôi thích bản chất con người bên trong chứ không phải là vẻ bề ngoài. dù Liên có thay đổi cách ăn mặc thì tôi vẫn không thấy có cảm tình với cô ấy hơn chút nào.

Hai bên gia đình cứ thúc ép tôi và Liên kết hôn mãi. Tôi tìm cách trì hoãn hết lần này đến lần khác nhưng để lâu thì vẫn không được. Rồi đùng một phát, tôi bị tai nạn giao thông phải nằm viện một tuần. Lúc này Liên hằng ngày túc trực ở bên chăm sóc tôi từng li từng tí và tôi bắt đầu bị lay chuyển.

Sau khi ở viện về, tôi không còn lạnh nhạt với Liên như trước. Thỉnh thoảng tôi có đón Liên đi chơi. Nhưng một lần vì uống quá chén với đối tác, tôi không biết sao lại gọi Liên qua đón mình và tối hôm đó đã xảy ra chuyện gì tôi càng không nhớ rõ. Tôi chỉ biết sáng hôm sau tỉnh dậy thì thấy Liên đang khóc còn tôi thì không mặc quần áo gì hết. Tôi hốt hoảng, không biết phải làm như thế nào, Liên thì một hai cứ đòi phải cưới sớm cho bằng được. Tôi hoang mang lắm nhưng bây giờ không còn cách nào khác là phải đồng ý.

Khi tôi đang chuẩn bị cho đám cưới thì Hùng – bạn thân nhát của tôi đột nhiên về nước và dẫn tôi đến văn phòng thám tử T&T, yêu cầu các thám tử ở đây điều tra giúp về quá khứ của Liên. Tôi còn đang hoang mang không biết gì thì Hùng bảo hãy đợi kết quả điều tra và chắc chắn tôi sẽ không phải lo lắng về đám cưới với Liên nữa…

Còn nữa

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng

error: Content is protected !!