Điều tra con rể ngoại tình để giành quyền nuôi con (kỳ 3)

Anh ta vẫn đinh ninh rằng mình có điều kiện nuôi con tốt hơn, sẽ tranh quyền nuôi con với vợ. Cô ấy không được xử quyền nuôi con, chắc hẳn sẽ từ bỏ ý định li hôn. Nào ngờ, phía sau lá đơn li hôn ấy là người mẹ vợ cao tay, cùng trợ thủ đắc lực là văn phòng thám tử tư T&T với những chứng cứ ngoại tình của anh ta trong thời gian chung sống với vợ.

Theo luật, nếu người chồng đang trong hôn nhân hợp pháp với vợ mà có quan hệ với người phụ nữ khác, có đầy đủ chứng cứ sẽ bị cảnh cáo, khiển trách, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm. Đọc được những tài liệu điều tra này, anh bàng hoàng trở tay không kịp. Anh không chỉ sai vì đã ngoại tình, phản bội vợ còn, mà còn sai khi không lường được anh đã bị vợ điều tra và nắm trong tay chứng cứ ngoại tình.

Cuối cùng, anh chấp nhận hòa giải và quyết định ra tòa li hôn theo ý của vợ và mẹ vợ. Thủ tục li hôn diễn ra nhanh chóng vì hai vợ chồng không có bất cứ khoản tranh chấp nào khác, vì con gái bà chấp nhận không cần phân chia tài sản, cũng như để anh tự nguyện chu cấp tiền nuôi dưỡng con theo quy định của tòa.

Sau khi li hôn, hai mẹ con chuyển về nhà ngoại ở, hai vợ chồng bà N. chào đón con gái về nhà. Hàng ngày L. vẫn đi làm, cháu ngoại ở nhà được ông bà chăm bẵm rất chu đáo. Hai ông bà suy nghĩ cũng rất thoáng, chuyện nào ra chuyện đó, đứa trẻ không có tội tình gì cả. Vì thế mà bố nó sang chơi, hay ông bà nội sang chăm cháu, hai ông bà đều rất hoan nghênh, không có hiềm khích gì cả.

Mọi chuyện tưởng chừng như kết thúc ở đây, cuộc sống của con gái bà sẽ bước sang trang mới, sẽ tìm được người đàn ông thực sự thương yêu hai mẹ con nó. Còn không, hai ông bà cũng rất sẵn lòng bao bọc hai mẹ con, dù sao hai ông bà ở trong một căn nhà lớn cũng rất cô đơn.

Vậy nhưng, gã con rể của bà khá thủ đoạn, khi ngấm ngầm thuê thám tử tư theo dõi ngược lại con gái bà. Sau khi li hôn, con gái bà được tự do nên đã chấp nhận tìm hiểu người đàn ông khác. Đó là K. một Việt kiều đang làm việc tại Úc, là bạn của con trai bà, anh trai của L. Mỗi lần hai người hẹn nhau đi cà phê, hay dùng bữa tại nhà hàng đều bị chồng cũ lén thuê người chụp ảnh lại. Anh ta đã dùng những bức ảnh đó làm cái cớ để bắt ép con gái bà trở về nhà sống cùng anh ta.

Mọi chuyện càng rối ren hơn khi cô bồ của anh tìm tới con gái bà để nói chuyện. Hóa ra cô ta vẫn đứng ngoài theo dõi mọi chuyện, lúc hai vợ chồng L. li hôn, cô ta mừng thầm vì nghĩ rằng sắp được độc chiếm người đàn ông này. Nhưng không, anh ta đã tuyên bố thẳng thừng rằng chỉ những người phụ nữ như L. mới xứng đáng làm vợ anh, người phụ nữ như cô ta không xứng đáng khi biết anh ta đã có vợ mà vẫn chấp nhận bám theo anh ta.

Đón đọc phần cuối…

error: Content is protected !!