Đau lòng khi biết mẹ ngoại tình

Bố mất sớm. Long và mẹ nương tựa nhau mà sống, mẹ Long cũng đã ngoài năm mươi nhưng vẫn còn kinh doanh buôn bán ở cửa hàng, để nuôi Long ăn học thành tài và Long đang chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Long là người con trai hiếu thảo và luôn yêu quý mẹ của mình, anh thấy mẹ bận rộn với công việc không có thời gian nghĩ ngơi. Long khuyên mẹ nên tham gia những hoạt động giải trí như: khiêu vũ, đi chơi với bạn bè và tập thể dục… vừa nâng cao sức khỏe vừa thư giãn đầu óc. Long chỉ mong mẹ có niềm vui trong cuộc sống để lãng quên tháng ngày cơ cực trước kia.

Mẹ Long cũng thuộc người hiện đại, luôn tiếp cận nền văn minh mới, mẹ cũng nghe lời con trai tham gia vào lớp khiêu vũ và được các thầy trẻ giảng dạy rất nhiệt tình. Từ ngày mẹ Long tham gia hoạt đông giải trí thì thấy tươi hẳn ra và lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. Điều đáng ngạc nhiên nhất là mẹ Long biết chăm chút và chưng diện bản thân mình hơn trước.  Khi đi ra ngoài là mẹ Long trang điểm hay sắm sửa quần áo mới và những chi tiêu càng ngày càng nhiều. Long nghĩ do mẹ tham gia hoạt động xã giao nên việc đó là khó tránh khỏi nên Long chẳng mấy chút bận tâm.

Nhưng biểu hiện của mẹ Long ngày càng khác thường không còn thường xuyên ra cửa hàng như trước mà mướn người bà con trông coi. Cả việc nhà thường nấu cơm cho Long ăn, mẹ Long cũng không làm nữa mà thuê hẳn cô giúp việc. Long thấy không ổn nên đã âm thầm tìm đến Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn (T&T) để nhờ Thám tử Mr Huy điều tra và theo dõi từng hoạt đông hàng ngày của mẹ anh đã đi đâu và gặp những ai.

Sau vài ngày đều tra Thám tử Mr. Huy đã có kết quả thông báo cho Long biết là mẹ Long thường xuyên đi cùng một người con trai trẻ tuổi và tham gia những hoạt đông như đi bar, khiêu vũ và điểm dừng chân cuối cùng là khách sạn. Và tham tu còn cho biết người con trai đi cùng mẹ Long là tên chuyên moi tiền các quý bà còn được mệnh danh là trai bao. Anh không để mẹ mình lún sâu vào cuộc tình đũa lệch mù quáng này. Anh nói hết tất cả với mẹ và xin mẹ hãy dừng lại.

Các đọc giả hãy tự nhận xét rằng một người mẹ có vì đứa con của mình mà từ bỏ đi mối tình tai họa và dụ lợi ấy không.

Nguồn: Tư liệu Thám tử tư Sài Gòn

error: Content is protected !!