Đại hồng thủy (Kỳ 2)

Sau quá trình điều tra, các thám tử thuộc nhóm thứ hai của công ty điều tra T&T đã tìm hiểu được nguyên nhân vì sao công ty của ông Kiên lại làm ăn thua lỗ. Đó chính là sự phối hợp ăn ý của Trưởng phòng Kinh doanh và Trợ lý giám đốc. Đây là hai người được ông Kiên tin tưởng nhất, đặc biệt là tên trợ lý.

Thực ra, hai người bọn họ đã có cả một kế hoạch chu đáo và kỹ lưỡng từ trước. Bọn chúng cố gắng nếm mật nằm gai bao nhiêu lâu nay để đợi ngày hành động. Ông Kiên chết, bọn chúng đã làm giả sổ sách, giả chữ ký, con dấu và bịt miệng kế toán để bán nhiều hợp đồng quan trọng của công ty cho đối thủ nhằm thâu tóm tài sản. Cái đích mà bọn hắn hướng tới là công ty sụp đổ, cổ phiếu rớt giá để chiếm lĩnh công ty và đổi tên thành một công ty khác. Khi hai kẻ xảo trá càng giấu đầu thì lòi đuôi và các thám tử đã bắt được cái đuôi của bọn chúng. Mọi bằng chứng đều  được các thám tử thu thập lại đầy đủ. Tuy nhiên khi biết được cậu út đang cho thám tử điều tra, bọn hắn đã cao chạy xa bay. Vậy là nhóm thứ hai đã có kết quả.

Kết quả này có liên quan gì đến cái chết của cậu cả không? Tất nhiên là có. Phải chăng cái chết của cậu cả là bọn chúng hạ độc?

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cậu cả bị ngộ độc thực phẩm mà chết, tuy nhiên sự thật không hẳn là những gì mà chúng ta nhìn thấy. Theo kết quả điều tra từ dịch vụ điều tra T&T của nhóm thứ ba thì cậu cả bị trúng độc mà chết. Người đầu độc không ai khác chính là vợ cậu cả, cái người đang ngày đêm khóc lóc và cúng bái chùa chiền khắp nơi. Cô ta là tình nhân của tay trợ lý. Mọi thông tin công việc, giấy tờ quan trọng mà cậu cả đang nắm giữ đều được cô ta kể lại hoặc đánh cắp mang cho tên trợ lý. Đến một ngày, cậu cả bắt quả tang thì cô ta đã âm thầm bỏ thuốc độc vào gối của cậu cả cho đến ngày cậu ấy lăn đùng ra chết. Thực chất, bảng kết quả khám nghiệm tử thi đã được cô ta mua chuộc. Người bác sĩ thừa nhận rằng anh ấy đã nhận một khoản tiền lớn từ vợ của cậu cả. Thế là cái chết của cậu cả được các thám tử của trung tâm thám tử T&T giải mã. Mọi bằng chứng của vụ án thứ ba nằm gọn trong tay của cậu út. Cầm tờ giấy kết quả khám nghiệm tử thi thật sự, cậu trào nước mắt. Quả thật, độc ác nhất là lòng dạ đàn bà!

Trong khi nhóm thứ hai và nhóm thứ ba điều tra vụ việc thì nhóm thứ nhất cũng đang làm việc cật lực. Ba cậu đã quá đau đớn trong vụ tai nạn giao thông. Cậu út không đồng ý khám nghiệm tử thi đối với ông Kiên vì cậu muốn ba mình được yên nghỉ. Nếu điều tra, các thám tử phải bắt đầu từ hiện trường vụ án. Rõ ràng là ông Kiên tự lao xe xuống vực rồi tử vong. Tuy nhiên trên hiện trường lại không có dấu hiệu của vết bánh xe tại nơi xảy ra vụ án. Ở đó hoàn toàn không có gì, sự việc xảy ra cứ như thể ông Kiên cố ý tự vẫn.

(Đọc tiếp kỳ sau)