Đại hồng thủy (Kỳ 1)

Từ ngày ông Kiên bị tai nạn giao thông chết, cả gia đình ông như đang phải đối mặt với một cơn đại hồng thủy.

Cái chết của ông Kiên dẫn đến việc công ty làm ăn thua lỗ và rơi vào tay kẻ khác.

Đứa con cả của ông thì bị ngộ độc thực phẩm rồi cũng qua đời một tuần sau đó.

Đứa cháu trai duy nhất của gia đình ông lại mất tích mấy hôm nay.

Bao nhiêu tai họa đang giáng xuống đầu của những người còn sống. Bà Hương, vợ ông Kiên, vì mê tín dị đoan mà đi xem thầy. Thầy phán:

  • Gia đình nhà con đang mắc đại hạn. Chồng con chết vào ngày trùng lặp nặng với cậu con cả, vì thế cũng đưa cậu ấy đi. Đứa cháu nhà con chắc cũng đang vất vưởng đâu đó chờ bố hắn đưa đi nốt.

Thế là bà Hương và người con dâu khóc lóc ầm ĩ. Những ai có mặt trong gia đình đều lên chùa cúng bái xin giải đại hạn. Riêng cậu út, cậu ấy không đi và cũng không tin vào mấy cái trò bói toán với vẩn ấy. Cậu nghĩ: “Cái chết của bố và anh cả rất đáng nghi. Vả lại công ty nhà mình trước giờ làm ăn rõ ràng, minh bạch và lại đang giữ vững phong độ với đối thủ. Chắc là có kẻ giở trò ám hại! Nhưng là ai?”

Ngày hôm sau, cậu út đã có mặt tại văn phòng điều tra T&T số 10 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội. Cậu muốn nhờ vào dịch vụ điều tra T&T để vạch trần kẻ đang âm mưu hãm hại gia đình cậu.

Sau khi nhận được nhiệm vụ, các thám tử của công ty điều tra T&T nhanh chóng bắt tay vào cuộc. Có thể nói đây là một vụ liên hoàn án, thế nên việc điều tra lần này sẽ chia ra thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm gồm 3 – 4 người và đảm nhiệm một vụ án riêng.

Nhóm thứ nhất điều tra cái chết của ông Kiên.

Nhóm thứ hai điều tra tình hình kinh doanh, số sách của công ty.

Nhóm thứ ba điều tra cái chết của cậu cả.

Nhóm thứ tư đi tìm tung tích của đứa cháu đang mất tích.

Cậu út muốn trong vòng một tháng, các thám tử của trung tâm điều tra T&T phải lôi kẻ xấu ra ánh sáng.

Cuộc điều tra chính thức bắt đầu.

Các thám tử của mỗi nhóm đã chia nhau ra hành động. Có vẻ nhóm thứ tư không gặp khó khăn gì trong việc tìm người mất tích. Đây là công việc quá nhẹ nhàng của các thám tử. Trong hai ngày, bằng nghiệp vụ, kinh nghiệm và mạng lưới thông tin rộng khắp trên toàn quốc, các thám tử đã tìm ra đứa cháu trai. Đứa cháu trai duy nhất của gia đình ông Kiên đang ở trong một khu phố người Hoa tại Singapore. Vì quá buồn và đau khổ về cái chết của ông nội và bố mà cậu bỏ nhà sang đây nhưng không nói cho bất kỳ ai. Cậu bảo, cậu đã đã nhận được khóa học bổng 3 tháng từ một công ty tại Singapore. Cậu muốn đi một thời gian. Vậy là  vụ án của nhóm thứ tư đã được phá giải.

Ba nhóm còn lại đang chật vật với những manh mối rất nhỏ nhoi. Nhưng cuối cùng cũng có kết quả. Nhóm thứ đã tìm được bằng chứng. Đây là manh mối để xâu chuỗi hai vụ án còn lại.

(Đọc tiếp kỳ sau)