Cuộc hôn nhân màu xám kỳ 3

Đôi khi sự chân thành và tình thương lại được đáp trả bằng những thứ không xứng đáng

Sự thật

Cường nhận được điện thoại thông báo của thám tử tư Hùng. Mai Lan và một gã đàn ông nào đó đang trong khách sạn X. Cả người anh như run lên. Tức giận – lo lắng – sợ hãi. Anh không biết bản thân mình sẽ làm gì. Anh sẽ đến và giết gã nhân tình? Anh sẽ lôi cổ 2 kẻ đó ra và sỉ vả? Anh sẽ li hôn với Mai Lan? Không, anh không thể làm thế, anh cần bảo vệ tổ ấm của mình. Anh sẽ thức tỉnh vợ thoát khỏi mớ bùng nhùng này. Cô chỉ là cảm nắng nhất thời, cô sẽ quay về bên anh sau tất cả những gì anh đã hi sinh cho cô. Nhất định là thế. Cường nhanh chóng đi xe đến khách sạn X. Dưới sảnh, thám tử Hùng đã chờ anh ở dưới. Nhìn thấy Cường, Hùng tiến tới: “Anh Cường, anh nên bình tĩnh. Vợ anh đang ở trên kia cùng một người đàn ông.” Cường nhìn Hùng bằng đôi mắt đau khổ gần như tuyệt vọng: “Tôi chỉ đến đây để đưa cô ấy về. Tôi…Tôi sẽ chờ ở đây”. Hùng ngạc nhiên trước câu nói của khách hàng. Quả là một người đàn ông đã quá yêu thương vợ nhưng rất tiếc lại bị người mình yêu thương tin tưởng nhất phản bội.

Thám tử nhanh chóng cung cấp địa chỉ của Mai Lan và gã nhân tình

9.00 tối…

Từ trên cầu thang, Mai Lan cùng nhân tình bước xuống. Nhìn thấy Cường, Mai Lan có chút thảng thốt. Cường nhìn Mai Lan rồi nhìn sang gã đàn ông. Mọi thứ như sụp đổ trước mắt anh. Không kiềm chế được, anh lao ra đấm gã 2 phát thẳng vào mặt như trời giáng. Mọi thứ chốc lát trở nên hỗn loạn. Thám tử Hùng phải nhanh chóng can ngăn anh.

Cái kết không có hậu

Sự thật về mối quan hệ của vợ mang đến cho Hùng nhiều đau khổ

Nhận 2 cú đấm của Cường nhưng gã nhân tình Mai Lan lấy lại bình tĩnh rất nhanh. Hắn nở một nụ cười mỉa mai: “Chúng ta lại gặp nhau, thằng hề. 5 năm trước, mày cũng cho tao ăn 1 cú đấm nhưng không sao, coi như trả công mày đã chăm lo vợ con tao giúp tao”. Hai chữ “vợ con” mà gã người yêu cũ của Mai Lan nói ra khiến Cường dường như phát điên. Anh định lao vào cho gã thêm một bài học nhưng Mai Lan lại đứng ra chắn trước mặt bảo vệ cho gã: “Anh Cường. Anh thôi đi. Anh không được phép làm tổn thương anh ấy”.

Cường như chết đứng trước câu nói của Mai Lan: “Em nói gì vậy? Em…Em.. Sao em lại lỡ làm thế với tôi”

Mai Lan nói từng tiếng, rõ ràng, lạnh lùng  và tàn nhẫn: “Em chưa từng yêu anh. Anh cũng biết điều đó. Em lấy anh chỉ vì lúc đó em cần một chỗ dựa. Cuộc hôn nhân của chúng ta là giả dối. Em biết anh rất đau khổ nhưng em xin lỗi. Em và con sẽ dọn đi, trả lại cuộc sống cho anh”.

Cường bàng hoàng khi nghe những lời tàn nhẫn từ chính người vợ suốt 5 năm của mình: “Nhưng em và con chính là cuộc sống của tôi”.

Mai Lan chỉ nhìn anh bằng ánh mắt thương hại rồi nhanh chóng cầm tay người yêu cũ bước ra khách sạn: “Anh Cường, em xin lỗi. Anh có thể không tha thứ cho em nhưng đây mới là người đàn ông em yêu suốt bao năm qua”.

Hai kẻ khốn nạn đã đi xa…Chỉ còn lại thám tử  Hùng và Cường. Chứng kiến tất cả, thám tử Hùng cũng không biết phải nói điều gì với một người đàn ông đang tuyệt vọng như Cường vào lúc này. Đôi khi sự thật lại khiến con người ta rơi vào đau đớn tận cùng nhưng sống trong giả dối còn đáng sợ hơn.

Nếu bạn đủ can đảm để khai phá những bức màn bí mật đang được một người che giấu thì hãy đến ngay với Thám từ Sài Gòn T&T – dịch vụ thám tử tư tốt nhất hiện nay. Vui lòng liên hệ SĐT Hotline 0932 802 802 và 0974 007 007 để được tư vấn!

error: Content is protected !!