Cuộc hôn nhân màu xám kỳ 1

Trên đời này, có hai điều đáng sợ nhất chính là nỗi đau mất đi người thân và nỗi đau bị phản bội. Khi một người ta hết sức tin tưởng quay lưng lại với ta, ngày đó còn tệ hơn tận thế.

Cuộc đời này, con người ta thường mải miết theo đuổi rất nhiều thứ phù phiếm: tiền tài, danh vọng, địa vị. Chính những thứ đó khiến họ đánh mất bản thân và phải trả bằng cái giá quá đắt. Còn Cường – một người đàn ông đã 35 tuổi, mục đích sống của anh chỉ duy nhất có 1, đó chính là hạnh phúc gia đình. Anh yêu tổ ấm nhỏ bé của mình, anh có thể hi sinh tất cả để bảo vệ nó. Nhưng Mai Lan, vợ của Cường, nói với anh đó là mục đích của những kẻ không có tương lai, không có ý chí, là lời ngụy biện của những kẻ thất bại. Cường chưa bao giờ giận vợ, bởi anh luôn tự nói với bản thân, Mai Lan cưới anh đã là một sự thiệt thòi lớn.

Cuộc hôn nhân màu xám

Chuyện của 5  năm trước

Cường và Mai Lan học chung với nhau ở đại học. Cường thích Mai Lan từ cái nhìn đầu tiên nhưng luôn giấu tình cảm của mình. Bởi vào cái ngày cả hai còn ở độ tuổi đôi mươi đó, cô quá xa vời tầm tay anh. Mai Lan là hoa khôi, xinh đẹp, sang chảnh được vô số kẻ theo đuổi, những kẻ xuất sắc hơn Cường. Trong khi bản thân anh chỉ là thằng sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố học, không đẹp trai, không tài giỏi, không giàu sang. Khi Mai Lan chọn yêu một anh chàng công tử tay chơi hào hoa, Cường chỉ có thể đứng từ xa nhìn.

Nhưng cuộc đời vốn như một ván bài không ai biết trước thắng thua. Một ngày nọ, Cường vô tình thấy Mai Lan và người yêu cãi nhau. Anh thấy cô níu giữ, anh thấy cô quỳ xuống van xin. Và anh thấy người con gái anh yêu bị nhục mạ bằng những từ ngữ rẻ rúm. Không thể chịu đựng được cảnh đó, anh xông vào đấm tên khốn đó và lôi Mai Lan ra ngoài. Cả hai ngồi cạnh nhau, Mai Lan chỉ khóc và khóc, những tiếng nấc dài thổn thức. Cô nói với anh trong nước mắt: “Tớ có thai với anh ấy, nhưng anh ấy lại bắt tớ bỏ nó. Anh ta không còn cần tớ và nói sẽ đi nước ngoài. Giờ tớ chẳng biết phải làm sao”. Cường nhìn Mai Lan, người con gái anh yêu bao năm đang ở trước mặt anh, người con gái đang phải chịu đựng những đau đớn đến tột cùng. Anh cầm tay Mai Lan và nói: “Đừng lo, tớ sẽ chăm lo cho hai mẹ con cậu”… Và như vậy, cuộc đời Cường đã sang một trang khác.

Cường và Mai Lan ràng buộc nhau trong một cuộc hôn nhân đơn phương

Hôn nhân…

Cái tin Mai Lan cưới Cường hồi ấy gây shock cho không ít người. Vì cả hai giống như một đôi đũa lệch, có kẻ còn châm biếm Cường là đũa mốc chòi mâm son. Nhưng những sự tình đằng sau, chỉ Mai Lan và Cường biết. Suốt 5 năm chung sống, Cường đã hết lòng chăm lo cho hai mẹ con của Mai Lan. Anh coi con của Mai Lan chính là con ruột của mình. Anh cố gắng bù đắp những tổn thương mà cô từng trải qua. Nhưng dường như tất cả chưa bao giờ đủ. Với Mai Lan, việc cưới Cường chỉ giống như vớ lấy một cái cọc khi chết đuối. Một người đàn ông không tham vọng, không có tài. Bao năm vẫn mãi là nhân viên quèn. Cô chưa bao giờ thực sự vui vẻ nở nụ cười với anh. Bản thân Cường cũng nhận ra điều đó nhưng không bao giờ trách hay nghi ngờ vợ.

Cho đến một ngày… Khi anh thấy sự thay đổi đột ngột của Mai Lan và đỉnh điểm là dòng tin nhắn từ số lạ gửi vào điện thoại của cô vỏn vẹn “Nhớ em”. Tất cả như sụp đổ. Cường đã buộc phải thuê Dịch vụ thám tử để điều tra vợ.

Chuyện gì đang xảy ra với cuộc hôn nhân của Cường và Mai Lan? Xin mời đón đọc kì tiếp theo

error: Content is protected !!