Công ty thám tử sài gòn lật mặt cô bồ nhí đầy thủ đoạn

215

“Người giàu cũng khóc” đó là một câu nói không sai. Với nhiều năm trong nghề thám tử tư, công ty thám tử tư tại sài gòn T&T đã lật mở và chứng kiến nhiều câu chuyện khó tin của giới thượng lưu mà đôi khi chúng ta nghĩ chỉ trong phim mới có.

bo nhi

Khi bị chi phối bởi đông tiền mấy ai không bị sa ngã, cám dỗ và đó cũng là nguyên nhân khởi nguồn cho nhiều bi kịch trong cuộc sống….
Công ty thám tử tư tại Sài Gòn nhận được một hợp đồng béo bở qua điện thoại từ một người phụ nữ với yêu cầu theo dõi hành tung một đối tượng.
Đúng 11h sáng ngày 20/5/2015 Chị Nga, chủ nhân cuộc hội thoại ban sáng có mặt tại văn phòng thám tử T&T 45 -47 Trần Đình Xu, Quận 1. Khác hẳn với những khách hàng trước đây đến công ty thám tử Sài Gòn với thái độ hoang mang sốt ruột, chị Nga gây ấn tượng với phong thái rất đỉnh đạc cùng lối nói chuyện rất khoan thai và điềm tĩnh.
Chị Nga, 40 tuổi là phu nhân của tổng giám đốc N.V.L công ty xây dựng lớn tại quận 3 Hồ Chí Minh. Chị kết hôn tới nay đã được 10 năm và có một quý tử.
Dưới con mắt quan sát của thám tử lành nghề, chúng tôi nhận thấy chị Nga là một người phụ nữ rất giỏi, trước đây chị từng là trợ lý riêng của chồng mình và là một trợ thủ đắc lực giúp chồng dành được những dự án thầu lớn. Khi công ty trở nên lớn mạnh và dần đi vào hoạt động chuyên nghiệp, chị lui về làm hậu phương và làm tròn nghĩa vụ của người phụ nữ trong gia đình.
“ Gái có công không có nghĩa là chồng không phụ em ạ” chị Nga tâm sự kèm thêm một tiếng thở dài đầy não nùng. Gia đình chị rạn nứt cách đây 4 tháng vì sự xuất hiện của kẻ thứ 3 – Thư Kỳ, thư kí riêng của chồng chị Nga.

“ Gái có công không có nghĩa là chồng không phụ em ạ” chị Nga tâm sự kèm thêm một tiếng thở dài đầy não nùng

Để chuẩn bị kĩ càng cho một gói thầu khu đô thị cao cấp quận 2, rất nhiều tiềm năng. Công ty quyết định thuê một thư kí để hỗ trợ cho anh L, chồng chị Nga. Thế rồi chuyện gì đến cũng đến, chuyện tình giữa ngài giám đốc và cô thư kí xinh đẹp xảy ra như những câu chuyện vẫn được tái hiện trên phim.
Là người phụ nữ hiện đại, tài giỏi và quyết đoán, chị Nga tuy đau lòng nhưng đón nhận sóng gió này một cách bình thản và kiêu hãnh. Chị nói “ ở đời, trân trọng người ở lại chứ ai cố giữ người ra đi, nhưng điều khiến chị lo lắng nhất bây giờ chính là sự phát triển của công ty với một nửa cổ phần thuộc về chị”
Theo như trao đổi, chị Nga thuê thám tử không phải để theo dõi anh L chồng chị, mà để điều tra hành tung của cô thư kí Thư Kỳ, tiền bạc không thành vấn đề. Trong một lần đến công ty trao đổi công việc với chồng, chị bắt gặp cô Kỳ đang lục lọi gì đó trong máy tính của chồng mình, mặc dù với anh L chồng chị đó là hành động bình thường của hai người yêu nhau. Nhưng với sự nhạy bén của mình, chị Nga linh cảm ở cô gái Thư Kỳ này không đơn giản, cô ta đang che dấu một âm mưu gì đó.

Theo như trao đổi, chị Nga thuê thám tử không phải để theo dõi anh L chồng chị, mà để điều tra hành tung của cô thư kí Thư Kỳ
Sau khi nắm được đầy đủ thông tin và lịch trình làm việc của anh L chồng chị Nga và cô gái Thư Kỳ, Công ty thám tử tư tại Sài Gòn quyết định giao phi vụ này cho anh H, một thám tử chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm.
5h sáng ngày 21/5/2015 thám tử H có mặt trước hẻm nhà cô Thư Kỳ ở đường Trần Văn Đang để theo dõi hành tung, như thường lệ, cô gái này ra khỏi nhà đi làm vào lúc 8h sáng và trở về nhà lúc 6h chiều hằng ngày. Hầu như khi đi ra ngoài gặp gỡ đối tác cô ta đều đi với anh L nên không xuất hiện đối tượng tình nghi, hay dấu hiệu bất thường.
Thám tử H tại công ty thám tử tư tại Sài Gòn vẫn kiên trì theo dõi, nhưng nhận thấy không có dấu hiệu khả quan vì cô Thư Kỳ này hành động rất cẩn trọng.
Đến ngày thứ 5, anh H quyết định đổi phương thức hành động. Để tiếp cận gần hơn với cô Thư Kỳ, thám tử H đóng giả thành một doanh nhân giàu có và xuất hiện ở những nhà hàng mà anh L và cô Kỳ thường tới để hẹn đối tác.
Quả nhiên theo đúng dự tính của mình, đến ngày thứ 7 tức ngày 27/5/2015 thám tử H đã có những manh mối đầu tiên. Đúng 2h40p phút chiều, cô Kỳ và ông L có cuộc hẹn với đối tác. 4h chiều cùng ngày, lúc chuẩn bị lên xe ra về cô thư kí này viện lý do để quên ví ở trong nhà hàng nên quay lại để lấy, tất nhiên ông L không mảy may nghi ngờ mà ngồi trong xe đợi.
Rất nhanh, cô thư kí thủ đoạn này tiến tới bàn ăn và lấy giỏ xách của mình, nhưng khi ngang qua bàn ăn của một vị khách lạ, Kỳ cố tính để lại một vật gì đó be bé. Dưới con mắt tinh tường của thám tử lâu năm trong nghề, anh H nhận ra đó là USB.
Nhanh chóng ghi lại chi tiết này vào nhật kí thám tử, thám tử H chụp lén hình ảnh của vị khách lạ gửi qua cho chị Nga để xác nhận thông tin và không quên kêu gọi viện trợ tác chiến từ công ty thám tử tư tại Sài Gòn T&T.
Qua xác nhận của chị Nga, thám tử H được biết vị khách lạ mặt trong nhà hàng chính là ông P.Đ.V đối thủ chính trong dự án đấu thầu chung cư quận 2 mà công ty chị Nga đang theo đuổi. Vậy trong USB kia chứa nội dung gì?
Để làm rõ ẩn số nội dung trong USB, thám tử H và 2 thám tử chi viện quyết định dàn cảnh một vụ cướp đường phố. Theo đó, khi ông V rời khỏi nhà hàng để lên xe ra về, hai thám tử viện trợ đeo khẩu trang, sử dụng xe gắn máy để cướp chiếc cặp xách trên tay ông V, theo đó anh H sẽ giả làm người đi đường bị thương do xe đâm phải để thu hút đám đông, tạo sự rối loạn cho 2 thám tử viện trợ tẩu thoát an toàn.

Thám tử H xác nhận thông tin và không quên kêu gọi viện trợ tác chiến từ công ty thám tử tư tại Sài Gòn T&T

7h tối ngày 27/5/2015 thám tử tư tại Sài Gòn T&T giao cho chị Nga USB đã được giải mã, cùng toàn bộ kế hoạch dự thầu chi tiết của công ty ông L được lưu trữ trong USB. Hợp đồng theo dõi chính thức được hoàn thành.
Ngay lập tức, một cuộc họp cổ đông được triệu tập ngay trong đêm và các thám tử tử T&T cũng nhanh chóng xóa hết dấu vết, rút khỏi hiện trường.
Như vậy, với sự nhạy bén của một người phụ nữ từng trải trên thương trường, chị Nga đã vạch trần được bộ mặt của cô thư kí thủ đoạn Thư Kỳ và cứu công ty của mình trong gang tấc.
Tất nhiên, với hành vi ăn cắp dữ liệu của công ty bán cho đối thủ cạnh tranh, cô Kỳ và công ty đối thủ phải nhận sự trừng trị của pháp luật. Thêm một lần nữa ông L lại nhận ra giá trị của người phụ nữ ở bên mình, nhưng liệu sự ăn năn này có quá muộn màng cho kẻ giàu sang phụ nghĩa như ông?
(tên nhân vật đã được thay đổi)