Công ty thám tử chuyên điều tra thông tin trực tuyến tại Hà Nội

Cơ sở dữ liệu tội phạm và tổ chức tội phạm

Hệ thống mạng theo dõi tội phạm và tổ chức tội phạm (CCTNS), được Bộ trưởng Bộ Nội vụ P Chidambaram đưa ra vào năm 2009 sau vụ tấn công khủng bố Mumbai 2008, đã bắt đầu tạo điều kiện cho các dịch vụ trực tuyến như xác minh của cảnh sát cấp hộ chiếu, thuê trợ giúp trong nước, lái xe và tài xế.

Cơ sở dữ liệu pan India đã được triển khai tại 14.710 trạm cảnh sát và 6.000 văn phòng cao hơn trong nước, ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra lý lịch cá nhân cũng sẽ cho phép mọi người đăng ký khiếu nại cho trộm cắp xe vv.

Đáng chú ý, dự án vẫn đang được triển khai trên khắp các khu vực của đất nước. Một khi hệ thống được triển khai đầy đủ, nó sẽ dẫn đến việc tạo ra một cổng thông tin trung tâm sẽ chứa các liên kết đến các cổng công dân cấp tiểu bang và sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ thân thiện với công dân.

Ngoài ra, CCTNS sẽ dẫn đến việc tạo ra một cơ sở dữ liệu hoàn toàn mới, bao gồm các chi tiết liên quan đến FIR được đăng ký trên toàn quốc, hồ sơ điều tra liên tục và các bảng tính phí tại tất cả các trạm cảnh sát.

Phó Giám đốc Cục tội phạm quốc gia Prashun Gupta nói rằng cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về tội phạm và tội phạm sẽ có sẵn cho tất cả các cán bộ điều tra trên toàn quốc.

Các cơ quan điều tra có thể truy cập cơ sở dữ liệu này bao gồm Cục điều tra Trung ương (CBI), Ban thực thi (ED), Cục tình báo (IB), Phòng kiểm soát ma tuý (NCB) và Cơ quan điều tra quốc gia (NIA).

“CCTNS đang tạo điều kiện cho các dịch vụ trực tuyến như xác minh của cảnh sát cấp hộ chiếu, thuê người lái xe, người thuê nhà và trợ giúp trong nước ngoài việc đăng ký khiếu nại trộm cắp xe, lấy bản sao FIR, tình trạng FIR bên cạnh những người khác”.

Dựa trên thiết lập hiện tại, ba bang – Delhi, Uttar Pradesh và Rajasthan– đã bắt đầu cung cấp cơ sở để đăng ký eFIR. Cảnh sát sẽ sớm ra mắt một ứng dụng di động sẽ cung cấp cho người dùng các chi tiết liên quan đến tội phạm, tội phạm và tài sản.

Trong khi đó, hai bang khác – Telangana và Andhra Pradesh – đã bắt đầu một sáng kiến ​​dựa trên CCTNS trong đó cảnh sát đến thăm nhà của một cá nhân để xác minh cho việc phát hành hộ chiếu nhấp chuột một selfie với cá nhân cùng với các chi tiết bao gồm các tọa độ vị trí Của địa điểm. Sau đó, anh gửi các chi tiết này đến văn phòng hộ chiếu để giải phóng nhanh hơn các tài liệu.

Gần 90% các ứng dụng miễn phí trên Cửa hàng Play chia sẻ dữ liệu người dùng với Google:

Báo cáo

Đáng chú ý, trong khi hệ thống có giá 2.000 Rs crore đang được các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng để cung cấp dịch vụ trên khắp các vùng khác nhau, cho đến nay nó chưa được thực hiện trên 894 đồn cảnh sát tại Bihar và 51 đồn cảnh sát phần còn lại của đất nước do một số vấn đề kỹ thuật, Gupta nói với giới truyền thông.

công ty thám tử hà nội

error: Content is protected !!