Chuyện vợ giám đốc thuê thám tử theo dõi chồng

Khi túi rủng rỉnh, không ít giám đốc trở nên đổ đốn. Người chịu khổ nhiều nhất chính là người vợ vò võ ở nhà chờ chồng…

Một ngày nắng như đổ lửa, người đàn bà ủ rũ đứng trước cửa văn phòng thám tử. Chạm tay vào cánh cửa im lìm trước mặt, bà có cảm giác như tim mình ngừng đập. Với thể trạng yếu đuối, bệnh tật, nỗi đau bà đang gánh dường như quá sức chịu đựng.

Câu chuyện của bà dần sáng tỏ sau những giây phút nuốt nước mắt vào trong. Bà H. là một doanh nhân thành đạt. Năm 2008, bà mở thêm một chi nhánh công ty tại Thanh Hoá và giao cho chồng làm giám đốc, chịu trách nhiệm quản lý công ty.

Thời gian đầu, người chồng về nhà đều đặn nhưng chỉ ít lâu sau đó, ông bắt đầu chểnh mảng việc gia đình. Sự nhạy cảm của người vợ mách bảo rằng ông đang có mối quan tâm bên ngoài.

Đến khi biết rõ việc hẹn hò của chồng với một nữ nhân viên trong công ty, bà H. nhiều lần lựa lời khuyên chồng nhưng ông không dừng lại. Bà phải ra quyết định giải thể công ty để kéo ông về Hà Nội nhưng rồi cũng bất lực, công ty đóng cửa, chồng vẫn một mực muốn sống tại Thanh Hoá.

Trong khi đó, cô gái kia đã mang trong mình giọt máu của chồng bà và đúng ngày khai hoa mãn nguyệt, một bé trai kháu khỉnh ra đời. Chỉ có điều, suốt trong thời gian đó, người chồng vẫn thường xuyên về nhà “thăm” vợ nhưng mục đích chính là để xin tiền nuôi vợ bé, con thơ.

Bà H. cắn răng chịu đựng sự lừa dối của chồng và đều đặn chu cấp tiền để ông hoàn thành nghĩa vụ của một người cha. Ngay cả chiếc xe ô tô sang trọng bà mua dưới danh nghĩa công ty để “ông giám đốc” có phương tiện đi lại giữa Hà Nội – Thanh Hoá, bà cũng không nỡ thu hồi mặc dù công ty đã giải thể.

Bà vẫn suy nghĩ “vợ có công, chồng chẳng phụ”, luôn mong mỏi một ngày nào đó, khi hiểu rõ những việc làm vì nghĩa của mình, người chồng sẽ quay về cùng ở bên cạnh bà, giúp bà có thêm niềm tin, nghị lực chống chọi lại căn bệnh ung thư. Nhưng hi vọng mong manh đó cứ mãi rời xa bà khi người chồng ngày càng đắm đuối trong hạnh phúc mới.

Trước khi ra nước ngoài chữa bệnh, bà H. tìm đến văn phòng thám tử để có câu trả lời chắc chắn đứa bé mới sinh đúng là con riêng của chồng hay không. Muốn làm được điều đó, cần phải có mẫu tóc của đứa trẻ và mang đi xét nghiệm ADN…

error: Content is protected !!