CHUYỆN THÁM TỬ LÀM BẢO MẪU

Cha mẹ mải mê làm việc kinh doanh kiếm tiền, thiếu sự quan tâm đến con cái. Vì thế, dẫn đến những cô, cậu ấm quý tử không chăm lo học hành mà chỉ lo chơi bời lêu lỏng, quậy phá. Trường hợp mà chúng tôi nhắc đến đó là đối với một gia đình có cậu con trai suốt ngày quậy phá, xài tiền như nước học đến lớp 12  mà chẳng chịu học hành, chỉ biết xin tiền để phục vụ cho việc ăn chơi  của cậu ta.

Đến một lúc nào đó, ba mẹ của cậu con trai ấy không thể dạy bảo và theo sát cậu ta được nên họ đã tìm đến dịch vụ cùa chúng tôi: Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn (T&T) để nhờ theo dõi từng hoạt động cũng như diễn biến trong 1 ngày là cậu ta đi học và đến những đâu điều phải báo cáo về cho gia đình của họ biết.

Cái nghề tham tu trong mắt mọi người nghe có vẻ là mới mẻ, còn chúng tôi đã gặp biết bao nhiêu là trường hợp trong việc điều tra Thám tử để phục vụ cho thân chủ, điều mới mẻ ở đây là chúng tôi đươc làm việc với ông bà theo phong cách của một người bảo mẫu mà quy định của ông bà là phải là một cô gái,  hình dáng cũng tầm trung và khuôn mặt dễ nhìn.   Lập tức công ty chúng tôi đáp ứng theo đúng yêu cầu của khách hàng. Nhìn thấy cô gái Trung tâm Thám tử của chúng tôi hai ông bà gật đầu đồng ý ngay và hợp đồng công việc này đươc ký kết trong vòng 1 tháng.

Thế là cô gái theo ông bà về nhà, nhưng điều đặc biệt ở đây là không để cậu con trai biết cô gái là Thám tử mà chỉ với tư cách là cô giáo dạy kèm , có thể thay thế ba mẹ chăm sóc dạy bảo và quán xuyến luôn công việc hộ tống đưa và đón đi học. Công việc của cô nàng Thám tử có vẻ thú vị và phức tạp, từ khi cậu con trai biết mình lớn rồi mà lại có bảo mẫu nên tỏ ra câm ghét và luôn chống đối cô gái trong việc đang thưc hiện nhiệm vụ như tạo ra những chiêu trò trêu chọc: làm đổ nước lên người cô gái, tạo tình huống lôi kéo bạn bè phá không cho cô gái đuồi kịp cậu con trai ấy trong lúc trốn học đi chơi và để cho cô đợi hàng giờ đồng hồ trước cổng trường…..Nhưng những chiêu trò đó không làm cô gái bỏ cuộc mà tạo động lực cho cô ấy hơn nữa, đó cũng là một nghiệp vụ mà mổi người Thám tử như chúng tôi phải có. Cô gái kiểm tra bài vở , giám sát chặt chẽ giờ giấc và không cho tham gia hoạt động đi chơi với những đám bạn không tốt lấy tư cách là thay mặt ba mẹ nếu không chịu làm theo cô gái thì cậu con trai sẽ bị cắt quyền trợ cấp nên cậu ấy không dám cãi lời.

Lần đầu tiên, cậu con trai gặp phải cô nàng không chịu khuất phục và kiên trì như vậy, làm cậu ấy nể lắm, xem ra không phải là khó dạy bảo mà tại chẳng có người quan tâm nhất là ba mẹ, nên cậu ta tỏ ra quậy phá, chơi bời chẳng chịu học hành để mong được gia đình để ý (theo lời tâm sự thật tình của cậu con trai ấy).

Các bậc cha mẹ hãy nhớ rằng, dù có làm việc kiếm tiền như thế nào đi chăng nữa cũng đừng quên lãng trong việc chăm sóc con cái, đối với tâm hồn nhũng đứa trẻ mới lớn không có cái nào quan trọng bằng tình thương yêu cùa gia đình. Còn tiền chỉ là một phần nhỏ để đáp ứng  nhu cầu của cuôc sống.

Hợp đồng một tháng cũng đã kết thúc, cô nàng thám tử dễ thương cũng trở về lại với công ty cùng với nhiệm vụ mới của mình trong sự nuối tiếc của gia đình cậu con trai.

Thỉnh thoảng, cô gái vẫn nhận được những cuộc gọi hỏi thăm và cám ơn từ gia đình ấy, còn cậu con trai ríu rít kể chuyện và thông báo rằng đã đậu tốt nghiệp và chuẩn bị cho các kỳ thi đại học. Cô gái ấy rất vui và luôn tự hào là mình đã chọn công việc Thám tử là một điều vô cùng tuyệt vời đối với cô.

error: Content is protected !!