Chuyện đời tư của thám tử tư

Chuyện đời tư của thám tử tư

Theo dõi đời tư của người khác, biết được những bí mật mà mọi người không biết có lẽ được nhiều người cho đó là cái thú vui của nghề thám tử tư. Tuy nhiên xung quanh việc xen vào đời tư của người khác thì chuyện đời tư của thám tử cũng không ít những nỗi niềm.

1.Luôn phải giấu diếm nghề nghiệp thám tử

Câu hỏi thường gặp khi chúng ta giao tiếp với người dù mới quen hay thân thiết thường là “Bạn đang làm gì?”. Nếu như hầu hết mọi người đều có thể thoải mái trả lời về nghề nghiệp của mình thì những người làm nghề nghiệp đặc biệt như thám tử tư lại không bao giờ (hoặc ít khi) nói ra cùng mọi người vì nhiều lý do.

Nếu biết được bạn đang làm nghề thám tử thì người tiếp xúc với bạn sẽ có thái độ nghi ngờ. Với bất kỳ câu hỏi hay hành động nào của bạn đều dẫn tến suy luận chắc là anh ta đang có ý định theo dõi mình hoặc tìm hiểu bí mật gì đây. Vì cảm giác phòng thủ này mà những người làm nghề nghiệp thám tử sẽ rất khó có được những câu trả lời thực, những chia sẻ chân thực để tìm ra chân tướng sự việc, con người nhằm phục vụ cho công việc thám tử của mình.

Vì vậy người làm thám tử chuyên nghiệp thường làm thêm một công việc khác để tạo vỏ bọc hoàn hảo cho mình. Điều này khiến cho áp lực công việc của họ lại càng tăng lên vì cùng lúc họ phải làm 2 hoặc nhiều công việc cùng lúc và luôn luôn phải nói dối về nghề nghiệp của mình.

tham tu tu

2. Bị oan ức nhưng không thể giải thích

Trong quá trình theo chân những cá nhân được khách hàng đề nghị theo dõi, nhiều khách hàng gặp phải những tình huống “dở khóc, dở cười”, họ bị oan ức nhưng không thể giải thích vì “há miệng mắc quai”. Ví dụ tiêu biểu như trong trường hợp theo dõi chồng/vợ ngoại tình. Để kế hoạch theo dõi hoàn hảo thì các công ty thám tử thường cử 2 thám tử tư một nam và nữ đóng giả người yêu để theo dõi cặp đôi có nghi ngờ ngoại tình khi họ đi công viên, nhà hàng, hay bắt quả tang trực tiếp trong khách sạn,… Nếu bạn là thám tử tư và người thân, người yêu, vợ/chồng của bạn bắt gặp bạn đang tay trong tay đi với người lạ mặt vào khách sạn thì giải quyết ra sao??

3. Nghề đi sớm về khuya

Thám tử là nghề bạn sẽ phải đi sớm, về khuya, đi qua đêm không về nhà vì chính trong những khoảng thời gian im lìm nhất là những lúc tìm ra những thông tin bí mật nhất, quan trọng nhất. Ngoài ra quyết định làm thám tử là xũng xác định tâm thế là khi nhận được bất kỳ cuộc gọi nào là bạn sẽ phải vác balo lên mà đi.

4. Nghề mạo hiểm không kém gì cảnh sát điều tra

Thám tử là nghề mạo hiểm không kém gì cảnh sát điều tra, thậm chí còn nguy hiểm hơn. Vì sao vậy? Vì thám tử nhận tất cả các nhiệm vụ của một cảnh sát điều tra từ: tội phạm giết người, trộm cắp, phá hoại tài sản, côn đồ hăm dọa,… Trong khi các cảnh sát điều tra được sự hỗ trợ của nhiều loại phương tiện có thể gây uy hiếp (như súng) và có sự hỗ trợ từ pháp luật thì thám tử gần như “đơn thương độc mã” trong cuộc chiến này.

Mặc dù có rất nhiều gian khổ, nguy hiểm với nghề thám tử. Song hình như với những người có máu phiêu lưu, thử thách hay hâm mộ tài phá án tuyệt vời của thám tử Sherlock Homes thì những điều này càng làm họ yêu và gắn bó với nghề hơn. Vì vậy đội ngũ thám tử chuyên nghiệp tại TP.HCM vẫn ngày càng gia tăng về số lượng, đặc biệt là chất lượng để đáp ứng nhu cầu của “Thượng đế hiện nay”.

error: Content is protected !!