Chuyện bi hài về những bà vợ đa nghi

144

Hai tháng trước, bất ngờ chị Nhung (Ba Đình, Hà Nội) nhận được email mách chồng đang cặp kè với một phụ nữ khác và nhắc chị không nên chủ quan. Khi chị reply hỏi người đó là ai và tại sao lại biết thì chủ nhân bức thư không trả lời nữa.

Đối chiếu với những biểu hiện của chồng thời gian đó, chị Nhung cũng thấy nghi nghi. Dạo này ông xã hay vắng nhà buổi tối với lý do đi tiếp khách, lại tỏ ra lạnh nhạt với vợ trong chuyện chăn gối… Xem điện thoại của chồng, chị đọc được vài tin nhắn từ một số máy di động kiểu thân mật như “Em mong đến ngày mai để được gặp anh” hay “Bữa cơm ngon không anh”, rồi “Hôm nay anh cảm thấy thế nào?”…

“Thế là chắc rồi, anh ta đã có người khác”, chị rút ra kết luận nhưng vẫn muốn nhờ thám tử xác minh lại.

chuyen-bi-hai-ve-nguoi-vo-da-nghi

Sau một tuần tìm hiểu, thám tử thấy chồng chị Nhung không hề có quan hệ đặc biệt với ai. Anh là nhân viên ngành tài chính, làm việc trong một khu văn phòng cao cấp, thường xuyên phải đi tiếp khách, trong đó chủ yếu là phụ nữ.

Số máy di động gửi tin nhắn cho anh mà chị vợ đọc được cũng là từ một khách hàng nữ. Người này thường xuyên gặp gỡ anh và đang muốn vay một khoản tiền lớn cho công ty từ cơ quan mà anh là người quyết định. Tuy nhiên, ngoài những câu trêu ghẹo trong những lần hai người trao đổi công việc, mối quan hệ của họ không có gì khác. Ngoài ra, các thám tử cũng phát hiện, người tung tin và gửi email cho chị Nhung cũng chính là cô gái này. Cô ta đang muốn gây mâu thuẫn giữa hai vợ chồng chị Nhung để thừa cơ nhảy vào quyến rũ chồng chị.

Khi cung cấp thông tin này cho chị Nhung, các thám tử cũng hướng dẫn chị vài mẹo khác để kiểm tra chéo từ chồng và kết quả nhận được khẳng định chính xác anh không hề có bồ, ít nhất là trong thời điểm này.

Ông Hoàng Dương Bình, Trưởng văn phòng thám tử Hoàng Nhân (ngõ 44 phố Nguyễn Phúc Lai, Hà Nội), cho biết, xác minh về chuyện ngoại tình của bạn đời chiếm 50% số trường hợp mà văn phòng được yêu cầu, trong đó đa số khách hàng là phụ nữ. Theo ông, điều này không có nghĩa là nam giới ngoại tình nhiều hơn hẳn phụ nữ mà đơn giản bởi cánh mày râu thường tự xử lý được khi có nghi ngờ vợ không chung thủy, hơn nữa họ thường có tâm lý e ngại, không muốn người khác biết mình bị “cắm sừng”. Yếu tố căn bản nhất là phụ nữ khi yêu thường không giấu được cảm xúc và dễ bị phát hiện.

Tuy nhiên, ông Bình cũng cho biết, có tới một nửa số các bà vợ nhờ thám tử tìm bằng chứng về việc chồng ngoại tình là nghi oan cho ông xã. Lý do chính là bởi những chị em này thường quá đa nghi, nhiều khi chỉ vì mấy lời châm chọc, bắn tin của bạn bè, đồng nghiệp… hoặc thấy vài biểu hiện khang khác của chồng đã vội khẳng định ông xã thay lòng.

Như chuyện của bà Châu, ở Bắc Giang, là một ví dụ. Vợ chồng bà đã gần 50 tuổi, có cuộc sống gia đình khá êm ấm, 2 con (một trai, một gái) đều ngoan, học giỏi. Bà cũng không có gì phải phàn nàn về chồng. Nhưng gần đây, vài người bạn lại to nhỏ rằng họ đã gặp chồng bà quàng vai bá cổ một phụ nữ. Thế là bà tin chắc chồng đang có quan hệ ngoài luồng với cô ta và nhờ thám tử kiểm tra để “làm cho ra nhẽ”.

Khi tìm hiểu, các thám tử thấy thỉnh thoảng, ông Hải, chồng bà, gặp gỡ với một nhóm bạn thân từ hồi phổ thông và đúng là sau khi trò chuyện rôm rả, ăn uống với nhau, ông hay nắm tay, khoắc vai một người phụ nữ trong số đó. Tiếp tục tìm hiểu, họ lại biết, ngày xưa ông Hải và người phụ nữ này từng có mối tình học trò trong sáng nhưng không mang lại kết quả gì.

Tuy nhiên, mọi việc chỉ dừng lại ở đó. Sau buổi tụ tập bạn bè, ông Hải và người phụ nữ kia hầu như không bao giờ hẹn hò riêng hay liên lạc gì với nhau. Ông vẫn rất yêu vợ thương con và chăm chú tới công việc.

Lúc này, người cần được tư vấn lại là bà vợ và công việc được nhường cho các nhà tâm lý. Theo các chuyên gia, chuyện người chồng có những cử chỉ thân mật với người bạn gái xưa như trên là hết sức bình thường, khi người ta nhớ lại những kỷ niệm trong sáng thời trẻ, nhất lại là sau ly rượu đoàn tụ bạn bè. Điều quan trọng là ông vẫn biết rõ giới hạn, vẫn toàn tâm toàn ý với gia đình. Người vợ lúc này nếu ghen tuông vô cớ, chì chiết chồng thì chỉ đẩy ông ra khỏi tổ ấm và có khi chuyện ngoại tình lại trở thành sự thật.

Rất may, trong trường hợp này, bà vợ cũng sớm hiểu ra và đã cố gắng hiểu, thông cảm cho chồng, tạo sự gắn kết giữa hai người cũng như càng thêm trân trọng gia đình.

Cũng vì đa nghi mà không hiếm trường hợp, người vợ tìm đến văn phòng thám tử nhờ tìm xác minh chuyện “ăn phở” của chồng dù không có căn cứ gì cụ thể, mà chỉ là suy diễn do ghen tuông mù quáng.

Mới đây, văn phòng thám tử Hoàng Nhân đã từ chối một trường hợp như thế vì không biết người chồng có thực sự ngoại tình không nhưng chắc chắn chị vợ – khách hàng của mình – có vấn đề về tâm lý khi ghen tuông thái quá.

Người phụ nữ này tên Thoa (Cao Bằng) luôn nghĩ, chồng mình chắc chắn đang có quan hệ bất chính với người đàn bà khác, nhưng không biết là ai và muốn nhờ các thám tử xác minh.

Khi hỏi manh mối từ chị, các thám tử nhận ra người phụ nữ này thường xuyên kiểm soát chồng một cách quá đáng. Ngày nào chị cũng kiểm tra điện thoại di động, công-tơ-mét đo xăng trên xe máy và cả quần áo của chồng. Nếu thấy có điều gì bất thường, chị sẽ tra hỏi ông xã xem tại sao lại có người nhắn tin thế này, hay hôm nay anh đi những đâu mà lại hết tận 50 km?…

Không những thế, chị còn thường xuyên đem chuyện tình trong quá khứ của anh (từ trước khi hai người kết hôn) ra để dằn vặt chồng và gọi điện cho cả cô người yêu cũ kia để cảnh cáo. Những buổi tiệc với đồng nghiệp, bạn bè của chồng, cứ thấy người phụ nữ nào cười hay nói chuyện với anh là chị lườm nguýt, thậm chí mắng mỏ.

Qua nhiều năm trong nghề, chứng kiến không ít bi hài kịch từ các gia đình xung quanh chuyện ngoại tình, ông Hoàng Dương Bình chia sẻ, thường mọi người hay nghĩ, người ta tìm đến thám tử là để có bằng cớ về sự không chung thủy của chồng/vợ để chia tay, nhưng thực tế lại không phải vậy. Dù sự thực nhận được là “nửa kia” của mình có quan hệ ngoài luồng hay không thì đa số khách hàng đều muốn giữ gìn gia đình.

Và thực tế, sau cơn sóng gió này, nếu người trong cuộc biết khéo xử lý thì mối quan hệ vợ chồng không hề bị sứt mẻ mà có khi còn tốt hơn. Những ca chia tay lại thường rơi vào các trường hợp đã có mâu thuẫn từ trước về các vấn đề như tài chính, cách sống hay sự đối đãi với hai bên nội ngoại…, hoặc đôi khi, họ đã có ý định ly hôn từ trước và ngoại tình chỉ là giọt nước làm tràn ly. Thường người ta qua các thám tử để phát hiện sự thật còn việc đối diện với nó tốt hay xấu còn phụ thuộc vào cảm xúc, sự thăng bằng, tự chủ của họ trong cuộc sống.

 

theo  tuvanthamtu