Chiếm đoạt tài sản trên facebook và bỏ trốn – Theo chân thám tử truy tìm tội phạm (kì 2)

Qua trình bày sự việc của 3 người cùng các thông tin được cung cấp. Trung tâm điều tra T&T đã nhanh chóng lập phương án theo dõi, truy tìm đối tượng lừa đảo.

Bước đầu điều tra trên mạng xã hội facebook, diễn đàn “Doanh nhân trẻ” mà 3 người tham gia đã bị khóa. Và điều tra thêm các thám tử cho biết đây là trang diễn đàn giả mạo, trang được lập bởi một nhóm người chuyên lừa đảo các bạn trẻ có lòng nhiệt huyết kinh doanh nhưng chưa có kinh nghiệm trên thương trường. Các thông tin tài khoản facebook mà Ngọc, Lan, Hoa kết bạn chung trên diễn đàn đều là nick ảo và đã bị xóa hết. Qua đây cho thấy được hành vi lừa đảo của nhóm lập diễn đàn rất tính vi và xảo quyệt. Sau khi chúng đã lấy được tiền lập tức biến mất không để lại dấu vết.

Với bước đầu không thu được kết quả, tổ trinh thám của dịch vụ điều tra T&T đã chuyển sang phương án thứ 2. Theo lời của Ngọc thì trong các buổi họp mặt nhóm tổ chức diễn đàn này ăn mặc rất lịch sự, giàu có, đi xe ô tô đắt tiền mecerdes đắt tiền. Với manh mối này đội thám tử đã khoanh vùng điều tra các trung tâm cho thuê xe mecerdes trên đại bàn và lận cận vùng nhóm bạn này sinh sống và nơi tổ chức các buổi họp mặt.

Quả nhiên đúng như trung tâm điều tra T&T dự đoán, những kẻ lừa đảo sẽ phải đưa ra ánh sáng pháp luật. Chỉ sau 2 ngày tiếp theo điều tra các thám tử đã tóm gọn được nhóm đối tượng lừa đảo. Theo thông tin tên cầm đầu là Phong – Người thành lập diễn đàn ảo “Doanh nhân trẻ”. Hắn không trực tiếp tham gia các buổi gặp mặt trực tiếp mà giao cho đàn em phía dưới thực hiện. Với các số tiền lừa đảo, chiếm đoạt trước chúng chia nhau tiêu xài và thuê xe sang, thuê các nhà hàng, khách sạn để tổ chức hội thảo gặp mặt nhằm đánh lừa nhiều người. Chúng bị đội thám tử của trung tâm điều tra T&T bắt giữ khi đang chia nhau số tiền vừa chiếm đoạt của Ngọc, Lan, Hoa. Với các chứng cứ thu thập và bắt giữ tại trận nhóm lừa đảo đã phải trả lại toàn bộ số tiền cho nhóm Ngọc và chịu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo quy định của pháp luật.

Nhờ sự giúp đỡ của các tham tử tinh thông và chuyên nghiệp của công ty điều tra T&T Sài Gòn nhóm Hoa, Ngọc, Lan đã lấy lại số tiền kiếm bằng mồ hôi nước mắt của mình. Cả 3 vô cùng cảm ơn trung tâm điều tra T&T truy tìm tội phạm cũng như giúp họ cảnh tỉnh trước những lời mua chuộc, hứa hẹn trên mạng facebook.

“Tên nhân vật và nội dung câu chuyện đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.”