Chiếc đầu lâu trôi sông kỳ 3

Dưới ánh sáng công lý, mọi tội ác đều bị vạch trần

Để tránh bứt dây động rừng, thám tử tư Trần Kiên không đến tìm hai mẹ con nhà kia. Anh chờ đến ngày 1/5 âm lịch và sắp đặt một vở kịch thật hoàn hảo. Mọi chuyện sẽ nhanh chóng được làm sáng tỏ. Ai là kể đã giết người!

Quả nhiên đúng 10h tối ngày 1/5 âm lịch. Có hai mẹ con nhà nọ đến bên bờ sông mang theo hoa quả hương lễ như chuẩn bị đám giỗ cho ai đó. Họ bày đồ ra rồi cúi xuống quỳ lạy miệng lẩm bẩm. Bỗng nhiên người mẹ quay sang đánh đứa con trai rồi khóc lóc vái lạy. Đây chính là lúc thám tử Trần Kiên cùng cộng sự vốn đang núp ở đằng xa bắt đầu hành động.

Anh thả một chiếc đầu lâu bằng nhựa giống y thật xuống dòng sông. Chiếc đầu lâu theo dòng nước trôi đến trước mặt chỗ hai mẹ con đang khấn vái. Nhìn thấy, cả hai không khỏi hốt hoảng giật mình. Người mẹ hoảng loạn, liên tục quỳ lạy miệng nói không ngừng nghỉ “Xin hãy tha lỗi cho chúng tôi. Con tôi trót dại đã gây ra họa lớn. Mong anh siêu thoát an nghỉ. Anh đừng làm hại chúng tôi mà tội nghiệp”. Đứa con trai bên cạnh nhìn thấy chiếc đầu lâu thì như chết trân, mắt nhìn trừng trừng, miệng không nói lên lời, toàn thân run lên như co giật. Bà mẹ liên tục thúc “Lạy đi con. Lạy đi con. Mày lạy để người ta tha cho mày đi”.

Quả nhiên kẻ có tật sẽ giật mình. Để làm rõ hơn vụ việc, thám tử tư Trần Hưng từ sau bụi cây nói vọng ra bằng chất giọng khàn khàn như cõi người âm hiện về.

– Tôi chết oan uổng  quá. Tôi chết không có chỗ chôn. Ở dưới này lạnh lắm

Nghe giọng nói phát ra không biết từ đâu. Hai mẹ con tím tái mặt mày. Đứa con bỗng vùng lên la hét như một kẻ điên

– Mày chết rồi còn định dọa ma à. Là tao giết mày đấy. Nếu mày chịu để lại tiền thì đâu phải chết. Chết đáng lắm, chết hay lắm. Mày có giỏi thì sống lại để tao giết mày thêm một lần nữa

Bà mẹ nghe thấy thế hoảng sợ, quỳ lạy khóc lóc

– Chốc, mẹ xin mày. Mày cướp của, mày giết người, mày còn nói được những lời đó sao con. Chốc ơi là Chốc, sao tao lại đẻ ra đứa con như mày.

Đứa con trai giờ như con quỷ dữ hiện hình, đạp tung mâm lễ cũng xuống sông. Gầm gừ

– Việc gì phải cúng bái gì. Chết thì cũng chết rồi. Có giỏi thì ra đây mà bóp cổ tao đây này.

Không chần chừ gì nữa. Ngay lập tức thám tử Kiên sau khi ghi hình lại lời tự thú của gã trai tên Chốc và người đàn bà mẹ hắn đã tóm cổ gã thanh niên tên Chốc đó lại. Chính hắn là hung thủ giết người. Mọi lời hắn nói đều đã được camera quay lại, không còn chối cãi gì nữa!

Như vậy là cái chết của người ông tên An từ một ẩn số nay đã được giải mã. Giờ anh có thể an nghỉ nơi chín suốt. Có lẽ mỗi điềm báo, sự gặp gỡ tình cờ của thám tử tư Kiên và ông cụ câu cá đều do người chết đã dẫn đường. Họ cũng muốn đòi lại công lý, cũng muốn lẽ phải được chiến thắng.

Một lần nữa thám tử của Dịch vụ thám từ  Sài Gòn T&T lại xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ. Họ xứng đáng là những người  đại diện của sự thật, chân lý, và lẽ phải. Gọi ngay đến Hotline 0932 802 802 hoặc 0974 007 007 khi cần hỗ trợ giúp đỡ.

Hết

Tên nhân vật đã được thay đổi

error: Content is protected !!