Chiếc đầu lâu trôi sông kỳ 2

Từ cuộc điện thoại của người phụ nữ, thám tử Trần Kiên có linh cảm rất rõ ràng đây chính là người thân của nạn nhân. Một cuộc gặp gỡ được sắp đặt. Thám tử để người phụ nữ được nhìn thấy thi thể. Vừa vén tấm vải phủ lên bộ xương trắng, người phụ nữ bật khóc nức nở không thể ngưng lại. Hưng phải cố gắng trấn an chị ta. Có thật đó là người chồng của chị không còn dựa vào kết quả xét nghiệm AND.

Dưới công tác làm việc của dịch vụ thám tử tư T&T, kết quả xét nghiệm ADN của nạn nhân và con trai người phụ nữ nhanh chóng có – mối quan hệ cha con. Thật không còn từ ngữ nào có thể diễn tả về nỗi đau tột cùng khi một ngày nhận được thông tin về người chồng, người cha bỗng nhiên mất tích nhưng lại chỉ còn là một bộ xương trắng… Nhìn cảnh người vợ ngất lịm đi khi xem kết quả ADN, vị thám tử tài ba không khỏi xót xa đau lòng.

Danh tính nạn nhân đã được xác minh: Anh Nguyễn Văn An, 38 tuổi, ngụ tại thôn địa chỉ X. Theo lời kể của vợ anh An thì vào ngày  20/6/2014, anh An có nói là đi đến thăm một người bạn ở huyện khác nhưng mãi sau không thấy quay về. Chị có gọi đến nhà người bạn đó thì nhận tin anh An không hề đến. Mấy ngày sau chị cùng người thân đi tìm anh thì dường như anh đã biến mất hoàn toàn. Đến nay đã hơn 3 năm kể từ ngày anh mất tích.

Như vậy rất có thể anh An là nạn nhân của một vụ giết người cướp của. Tình hình càng trở nên phức tạp. Nếu anh An bị giết bởi một kẻ lạ mặt chưa từng gặp thì việc tìm ra hung thủ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thám tử tư Trần Hưng đành thay đổi hướng điều tra theo cách thủ công. Anh đi hỏi những người dân sống dọc bờ sông Quan liệu có từng chứng kiến sự việc gì kì lạ vào ngày 20/6 3 năm trước. Mặc dù cơ hội chỉ mong manh như sợi chỉ nhưng nếu không thử thì sự thật về cái chết oan uổng của anh An mãi nằm lại nơi đáy sông đỏ ngầu kia.

Thám tử Kiên cùng cộng sự đến tìm từng nhà, từng nhà nhưng những gì họ nhận được là những cái lắc đầu, những câu trả lời không có. Nhưng dù thế nào cũng không thể bỏ cuộc.

Trong lúc đang đi dọc bờ sông thì bỗng nhiên thám tử Kiên gặp một ông già đang ngồi câu cá. Anh ngồi xuống bên ông cụ ngồi ngẫu nhiên hỏi.

– Cụ là người ở đây ạ?

Ông cụ ôn tồn trả lời

– Vâng. Tôi người đây, nhà ngay trong xã. Hôm nào cũng ra đây câu cá từ sáng đến đêm kiếm cái cho bà ở nhà đem ra chợ bán ít xu lẻ mua rau cháo

Không nghĩ gì trong đầu, thám tử Hưng như nói trong vô thức với ông cụ.

– 3 năm trước cũng vào khoảng thời điểm này, ven bãi sông từng có một người bị giết hại và bị phi tang xác xuống sông đấy cụ ạ. Cái xác sẽ không bao giờ được phát hiện nếu chiếc đầu lâu không bị mắc vào lưới đánh cá của người dân chài. Có lẽ anh ta đã chết quá oan uổng.

Ông cụ cũng quay sang tiếp chuyện với thám tử Hưng

– Chà chà, nhiều người mắc duyên nợ với con sông Quan này quá. Cứ ngày 1/5 âm lịch hàng năm, 2 mẹ con nhà thằng Chốc trong làng cũng đến đây thắp hương, mang theo hoa quả bánh trái. Cũng chẳng biết chúng nó khấn nguyện cho ai mà có hôm mẹ thằng Chốc quỳ rạp cả xuống khóc lóc xin tha thứ này nọ.

Nghe đến đây, thám tử Hưng như bừng tỉnh. Anh hỏi lại ông cụ.

– 1/5 âm lịch sao thưa cụ?

– Đúng rồi anh ạ. Là ngày kia đó. 3 năm nay, năm nào cũng đến.

Thám tử Kiên nhanh chóng mở lịch xem ngày 1/5 âm lịch của 3 năm trước. Quả nhiên trùng với ngày 20/6/2014 dương lịch.

Có lẽ, mọi chuyện đang dần sáng tỏ.

Còn nữa…

Đã có những manh mối về hung thủ. Tiếp theo thám tử tư Trần Hưng sẽ làm gì? Xin mời đón đọc kì tiếp theo.

Dịch vụ thám tử Sài Gòn T&T – đại diện của sự thật, chân lý, và lẽ phải. Gọi ngay đến Hotline 0932 802 802 hoặc 0974 007 007 khi cần hỗ trợ giúp đỡ.

Còn tiếp

Tên nhân vật đã được thay đổi

error: Content is protected !!