Chiếc đầu lâu trôi sông kỳ 1

Những người chết oan khuất, họ luôn tìm cách để quay trở lại, tìm kẻ thù đã giết mình…

Giữa đêm hè, hai vợ chồng làm nghề hàng chài nọ đang đánh cá dưới dòng sông Quan, bỗng lúc nhấc lưới thấy nằng nặng. Người chồng cứ ngỡ vớ được con cá lớn, vội vàng kéo lên. Khi gỡ lưới, dưới ánh trăng mờ đục và ngọn đèn xanh leo lét, không có một con cá nào. Thứ họ nhìn thấy, quá kinh hãi, một chiếc đầu lâu người.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, cơ quan công an đã vào cuộc. Với tính chất nghiêm trọng của sự việc, đội thám tử của Công ty thám tử Sài Gòn T&T cũng được mời hợp tác điều tra. Người đảm nhận chính trong vụ án lần này là Trần Kiên. Trong làng thám tử, anh được coi là khắc tinh của tội ác, chưa một sự lừa lọc dối trá hay mánh khóe thủ đoạn nào có thể qua mặt được anh. Hàng trăm kẻ giết người đã phải quỳ dưới chân anh xin nhận tội. Từ chiếc đầu lâu, rất có thể đây là một vụ giết người phi tang.

Lực lượng chức năng cho rà soát xung quanh khu vực sông Quan nhằm tìm kiếm phần thi thể còn lại. Sau 3 ngày, họ vớt thấy các bộ phận khác được đựng trong một chiếc bao tải nằm dưới đáy sông. Bộ phận pháp y tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân. Theo những phán đoán ban đầu, đây có thể là một người nam giới, tuổi từ 35 – 40, đã chết cách đây khoảng 4 năm.

Trên chiếc đầu lâu có một vết bị tổn thương do vật nặng, xương ống và xương tay có dấu hiệu rạn nứt. Có lẽ nạn nhân và hung thủ đã có những sự giằng co quyết liệt và cuối cùng nạn nhân đã bị chết trước khi thủ tiêu xác xuống đáy sông. Không có manh mối nào xác định rõ về danh tính của người bị hại. Đây thực sự là một thách thức lớn đối với cả cơ quan điều tra và đội thám tử tư Sài Gòn T&T.

Thông tin về chiếc đầu lâu trôi sông gây chấn động cả một vùng quê vốn bình yên. Có lẽ người chết không chịu để kẻ giết hại mình nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật nên đã quay trở về báo thù. Thám tử tư Trần Kiên nhất định sẽ không để hắn trốn thoát khỏi vòng lao lý. Nhất định hắn phải trả giá cho những việc mình làm. Kiên cho kiểm tra thông tin về những người đàn ông khoảng 35 – 40 tuổi mất tích trong tỉnh X cách đây 4 năm. Điều này giúp anh khoanh vùng đối tượng và nhanh chóng tìm ra tên tuổi nạn nhân để công việc điều tra có thể tiến hành dễ dàng hơn.

Sau 5 ngày, SĐT 0932 802 802 của thám tử Trần Kiên nhận được một cú điện thoại. Đầu dây bên kia là giọng một người phụ nữ nói run run: “Tôi… tôi… Chồng tôi đã mất tích cách đây 4 năm chưa thấy về. Liệu người chết đó có phải chồng tôi?”…

Còn nữa

Mọi chuyện mới đang chỉ ở giai đoạn bắt đầu. Liệu thám tử Trần Kiên có tìm ra danh tính nạn nhân và kẻ đã giết người? Xin mời đón đọc kì sau.

Dịch vụ thám tử  Sài Gòn T&T – đại diện của sự thật, chân lý, và lẽ phải. Gọi ngay đến Hotline 0932 802 802 hoặc 0974 007 007 khi cần hỗ trợ giúp đỡ.

Còn tiếp

Tên nhân vật đã được thay đổi

error: Content is protected !!