Cháu gái ngã sông chết, nghi ngờ có kẻ thủ ác (kỳ 5)

Sau nhiều ngày hỏi cung, hắn vẫn yên lặng không nói gì, tôi quyết định đem cuốn nhật ký của cô bé đến gặp riêng hắn. Thấy tôi, hắn vẫn không nói một lời nào, khuôn mặt bình thản đến lạ, duy chỉ có đôi mắt là đỏ ngầu vì nhiều đêm không ngủ. Thấy tôi đưa tấm hình của cô bé và cuốn nhật ký, hắn ngước lên nhìn tôi rồi bất chợt một giọt nước mắt trào ra. Hắn cầm lấy cuốn nhật ký, đọc rất lâu. Tôi thấy hắn lần giở từng trang và dừng lại trước những trang nhật ký cô bé ghi về hắn rất lâu.

Tôi kiên nhẫn ngồi đợi hắn đọc, tôi biết hắn sẽ nói với tôi điều gì đó vì với cảm xúc bây giờ mà hắn biểu hiện trên mặt, tôi biết hắn đang hối lỗi, đang cảm thấy ân hận. Thêm một khoảng thời gian im lặng trôi qua, tôi vẫn đang chờ, đang chờ hắn nói gì đó với tôi.

Bất giác, hắn gấp cuốn sổ nhật ký lại rồi nói tôi hãy mời gia đình cô bé đến đồn công an giúp hắn. Hắn khẩn khoản như van nài tôi. Tôi lập tức gọi điện cho gia đình nạn nhân.

Vừa thấy họ, hắn quỳ sụp xuống, đầu cuối gằm rồi nói; “Tôi xin lỗi”. Tôi biết lời xin lỗi bây giờ không có giá trị gì nhưng nó coi như cũng là niềm an ủi đối với gia đình cô bé. Rồi hắn khóc, khóc như một đứa trẻ, hắn nói ban đầu không có ý định làm hại cô bé, thấy cô bé dễ thương xinh xắn nên muốn làm quen rồi đưa đi chơi nhưng không hiểu sao khi cô bé từ chối, hắn lại cảm thấy tức giận và hết lần này đến lần khác, hắn đe dọa cô bé. Lần cuối cùng hắn thấy cô bé đi học về thì rủ ra bờ sông chơi. Thấy hắn hung dữ và đe dọa là sẽ giết chết nếu không đi cùng nên cô bé đã đồng ý, nhưng khi tới bên mé sông, cô bé lại bỏ chạy. Hắn đuổi theo và giằng co với cô bé, rồi xô cô bé xuống sông. Hoảng sợ quá, hắn bỏ chạy về nhà mặc cô bé tuyệt vọng cầu cứu. Khi về đến nơi hắn mới phát hiện ra chiếc bông tai của cô bé vướng vào áo mình nên đã đem bỏ vào một cái hộp rồi cất thật kỹ trong bếp.

Từng câu từng lời thốt ra từ hắn khiến cho gia đình cô bé ai cũng xót xa, đau đớn đến tận cùng. Mặc dù giờ đây hung thủ đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nhưng nỗi đau còn lại quá lớn. Và qua đây tôi cũng xin nhắc nhở những bậc làm cha làm mẹ hãy quan tâm đến con cái của mình nhiều hơn. Xã hội ngoài kia có biết bao nguy hiểm và trẻ em cần phải được bảo vệ nhiều hơn nữa.

Mỗi năm tại Công ty thám tử tư T&T của tôi có đến hàng chục vụ nhờ thám tử điều tra tìm ra hung thủ hãm hại mà nạn nhân chủ yếu là trẻ em. Chính vì vậy, tất cả mọi người cần phải cẩn trọng nhiều hơn, đừng để những đau thương mất mát xảy ra, đến lúc đấy có hối hận cũng không kịp nữa. Hãy để ý và đề phòng cả những người ở xung quanh và gần gũi với mình vì biết người biết mặt nhưng không biết lòng.

Hết

error: Content is protected !!