Cháu gái ngã sông chết, nghi ngờ có kẻ thủ ác (kỳ 4)

Tối hôm đó, tôi rời Công ty thám tử của mình đến nhà anh ta rồi nhân lúc anh ta đi ra ngoài, tôi đột nhập vào nhà để lục soát. Con người có thể nói dối chứ bằng chứng thì không. Nếu anh ta đã gây ra cái chết cho cô bé tội nghiệp thì tôi tin sẽ có chứng cứ gì đó tố cáo anh ta.

Tìm kiếm khắp căn nhà cả buổi tối mà vẫn không thấy được gì, tôi cố gắng lục lọi thật kỹ mọi ngóc ngách trong ngôi nhà rồi bất ngờ phát hiện ra một cái hộp nhỏ được giấu rất kỹ dưới nhà bếp. Tôi mở ra xem thì thấy bên trong chiếc hộp có một chiếc bông tai, giống y đúc chiếc bông tai bị mất của cô bé chết đuối. Vậy là đã rõ, người đàn ông cao, gầy và đen nhẻm trong ngôi nhà này chắc chắn biết vì sao cô bé lại chết và có khả năng rất lớn anh ta chính là hung thủ đã hại chết cô bé. Có lẽ vì bị ám ảnh mà mấy hôm nay anh ta ngủ không yên, trong lòng luôn thấp thỏm lo sợ và quyết định dọn nhà đi nơi khác sinh sống.

Nắm giữ bằng chứng quan trọng nhất trong tay, tôi lập tức liên hệ với gia đình của cô bé xấu số và yêu cầu gia đình hãy báo công an để truy bắt kẻ thủ ác. Nhưng tôi đã chậm một bước, trước khi công an đến bắt thì hắn ta đã kịp bỏ trốn ngay trong đêm. Thám tử đi cùng tôi đã bám theo hắn ta đến tận vùng biên giới nhưng không may là giữa đường gặp tai nạn nên đã để mất dấu.

Là một thám tử tư T&T lâu năm, tôi quyết phải làm sáng tỏ vụ án này. Tôi nhanh chóng lên đường ra biên giới, hung thủ đang nhởn nhơ và sắp lẫn trốn, tôi không thể để hắn tẩu thoát thành công được. Tội ác mà hắn gây ra cho một cô bé chỉ mới 12 tuổi là không thể tha thứ và tôi cần phải điều tra xem động cơ gây án của hắn là gì.

Hai ngày sau, khi lùng sục mọi nẻo đường tại biên giới thì tôi phát hiện ra hắn cùng hai người nữa đang chuẩn bị vượt biên. Quyết không để hắn chạy thoát, tôi báo công an và phối hợp để bắt cho được tên hung thủ này.

Gần tới nửa đêm, hắn bắt đầu lên đường vượt biên. Lúc hắn sắp thành công thì công an ập đến, bắt tất cả và đưa về đồn. Lúc đầu hắn còn chống cự rất quyết liệt nhưng sau đó đã chịu đầu hàng khi công an tuyên bố hắn bị bắt để điều tra về tội giết người, nạn nhân là một cô bé 12 tuổi.

Về đồn công an, hắn vẫn yên lặng không nói một lời nào, đến khi cha mẹ của cô bé vào hắn cũng không nói nửa lời. Mặc cho gia đình nạn nhân khóc lóc oán thán, hắn vẫn yên lặng không hé răng. Tôi không biết vì sao hắn ta lại im lặng như vậy nhưng khi cán bộ công an hỏi có phải hắn giết hại cô bé hay không thì hắn gật đầu.

Chính tôi cũng thấy làm lạ khi hắn ta không nói lời nào, không biện minh, không chối tội mà chỉ im lặng nhận mình là kẻ giết người. Trong suốt thời gian theo dõi hắn, tôi thấy hắn không có gì xấu, không rượu bia cờ bạc, không ăn chơi sa đọa, vậy lý do hắn ta giết hại cô bé vô tội là gì?

Còn nữa

error: Content is protected !!