Cháu gái ngã sông chết, nghi ngờ có kẻ thủ ác (kỳ 3)

Đó là một nơi không quá xa nơi cô bé sinh sống, chỉ đi mất khoảng hơn một tiếng đồng hồ là tới nơi. Trong một căn nhà cũ kỹ, tềnh toàn không có bất cứ một thứ đồ giá trị nào. Phải đợi đến tối, tôi mới thấy có người về. Đó đúng là một người đàn ông cao, gầy và đen nhẻm. Anh ta đi vào nhà một cách vội vã rồi đóng tất cả cửa lại.

Hôm sau rồi hôm sau nữa, vẫn không thấy anh ta ra khỏi nhà. Anh ta không ngủ, để điện cả đêm. Nhưng nhiều khi mệt quá anh ta cũng thiếp đi một lúc nhưng sau đó lại ú ớ kêu lên rồi giật mình, chắc anh ta gặp ác mộng. Mà chỉ những người đã làm việc gì đó trái với lương tâm của mình thì mới ngủ không yên như thế.

Sáng hôm sau, anh ta ra khỏi nhà từ rất sớm, mua một bó hoa và ít bánh trái rồi đi đến một khu nghĩa trang. Anh ta dừng ngay trước nấm mồ mới đắp của cô bé bị chết dưới sông, thắp nhang khấn vái rồi lẩm nhẩm gì đó. Anh ta đốt tiền vàng cho cô bé rồi nhanh chóng rời đi. Hành động của anh ta rất lạ và rất đáng nghi.

Để kiểm chứng thông tin của mình, tôi đóng giả là một người bạn xa của gia đình cô bé đến để chia buồn nhưng không may bị lạc đường. Tôi giả vờ vào nhà của người đàn ông khả nghi để hỏi, nhưng thật bất ngờ, anh ta xua đuổi tôi ngay lập tức và nói là không biết gì về việc có cô bé bị chết đuối, nhà lại càng không biết.

Tại sao anh ta lại có thái độ như vậy? Rõ ràng chỉ mới sáng, anh ta đã ra mộ để thắp hương cho cô bé mà giờ lại nói là không có gì, chắc chắn có chuyện mờ ám gì đã xảy ra nên anh ta mới sợ hãi và né tránh như vậy. Tôi dặn thám tử tư đi cùng ở lại theo dõi anh ta còn mình thì đến nhà cô bé.

Để tránh làm mọi người trong gia đình kích động, tôi không nói ngay việc mình đã tìm ra đối tượng khả nghi. Tôi mời mọi người đến văn phòng thám tử của mình để nói chuyện. Tôi nhờ mọi người nhớ lại thật kỹ xem tìm thấy cô bé trên người có mất thứ gì không? Lúc này mẹ cô bé mới nói, khi tìm thấy cô bé thì thấy thiếu mất một chiếc bông tai nhưng tìm mãi không thấy. Nghĩ chắc lúc té xuống sông đã bị mất nên không ai tìm nữa.

Từ những thông tin này, theo suy luận và kinh nghiệm làm thám tử của mình, tôi chắc chắn cô bé không phải bị giết để cướp đoạt tài sản vì không ai cướp một chiếc bông tai và chừa lại một chiếc cả. Vậy động cơ giết người của tên thủ ác là gì?

Trong khi tôi còn đang suy luận vụ án thì nhận được tin báo của thám tử T&T mà mình nhờ theo dõi người đàn ông khả nghi. Anh ta đang chuẩn bị rời đi nơi khác sinh sống và đang thu dọn nhà cửa.

Tại sao anh ta lại vội vàng như vậy? Tại sao lại gấp gáp bỏ đi? Tôi cần phải điều tra thật nhanh chóng trước khi mọi chuyện quá muộn. Nếu anh ta thật sự là người gây ra cái chết cho cô bé kia thì tôi nhất định không thể để hắn chạy thoát…

Còn nữa

error: Content is protected !!