Cháu gái ngã sông chết, nghi ngờ có kẻ thủ ác (kỳ 1)

Tôi là Hoàng – Thám tử tư T&T lâu năm tại Văn phòng thám tử T&T. Trong hơn 30 năm làm nghề của mình, tôi đã chứng kiến biết bao chuyện, vui có, buồn có nhưng câu chuyện tôi vừa mới chứng kiến cách đây không lâu khiến tôi không thể nào quên. Đó không phải là cuộc điều tra thông tin bình thường mà đó là điều tra về một tội ác, tội ác kinh hoàng đến không còn nhân tính.

Vào một buổi chiều mưa gió, tôi đến một lễ tang, một cô bé vừa bị chết đuối. Khung cảnh tan thương lúc ấy khiến ai cũng thấy đau lòng. Cô bé ấy rất xinh xắn, nhìn bức ảnh thờ không ai là không xót xa.

Người mời tôi đến là bác của cô bé ấy, anh ấy bảo tôi hãy điều tra về cái chết của cô bé vì anh nghi ngờ có người đã hãm hại cháu mình.Tôi hỏi tại sao anh lại nghĩ như vậy thì anh nói cháu gái từ trước đến nay không bao giờ ra bờ sông chơi một mình, hôm cô bé mất, có người đã nhìn thấy một người đàn ông lạ mặt dẫn bé đi.Vừa kể đến đây thì bất ngờ bát hương trên bàn thờ bốc cháy. Tôi vốn không tin vào những chuyện tâm linh nhưng nhìn bát hương cháy phực lên cùng tiếng gào khóc của người thân cô bé, tôi bắt đầu chú ý, suy nghĩ và lắp ráp lại tất cả tình tiết được cung cấp xoay quanh câu chuyện chết đuối của cô bé. Nếu thật sự có người hãm hại thì động cơ lớn nhất của người gây án là gì? Gia đình nhà cô bé nói rằng họ không gây thù chuốc oán với ai và cũng không nghĩ được ai lại nhẫn tâm hại đứa con gái bé nhỏ của mình.

Vậy manh mối duy nhất còn lại là có người trông thật một kẻ lạ mặt đã tiếp cận cô bé trước khi án mạng xảy ra. Người này là ai? Có phải là hung thủ đã hại chết cô bé không? Tất cả chỉ là một ẩn số.

Tôi ở lại chia buồn cùng gia đình thêm một lúc rồi ra về. Về tới văn phòng,tôi cùng một thám tử T&T khác bàn bạc về kế hoạch điều tra lần này. Tôi đi một vòng xung quanh bờ sông, không có dấu vết gì lạ. Cô bé được một người dân đi đánh cá vớt được, trên người cũng không có bất kỳ thương tích nào khả nghi, chứng tỏ nếu có người dắt bé ra bờ sông này thì phải là người quen biết, cô bé đã 12 tuổi, chắc chắn sẽ không có chuyện đi theo người lạ. Thời điểm tìm thấy xác là vào khoảng 19h, cô bé được xác định là mất môt tiếng trước đó, vậy có nghĩa là tên hung thủ biết rõ thời gian sinh hoạt của mọi người ở đây nên đã chọn lúc vắng người để dụ dỗ cô bé. Thật là một bài toán nan giải. Mọi manh mối có được đều rất ít, tất cả như mò kim đáy bể. Theo như những gì mà mọi người ở đây chia sẻ thì người đàn ông lạ đó có dáng người cao và gầy, đen nhẻm, anh ta đeo khẩu trang. Với chừng ấy thông tin thì việc tìm được người không hề dễ dàng…

Còn nữa

error: Content is protected !!