Chân dung kẻ thủ ác kỳ 2

Thám tử tư Trần Hưng hỏi rõ cặp vợ chồng về người con gái xấu số. Theo những gì họ kể lại thì cách đây 8 ngày, Miên có nói sẽ đi chợ phiên trên tỉnh cùng với Khơ, một cậu con trai bản bên. Miên nói sau 5 ngày sẽ về nhưng hai vợ chồng chờ mãi không thấy con đâu. Ai ngờ lại phát hiện ra kết cục chết thảm như vậy. Thám tử vừa nghe, vừa ghi chép lại toàn bộ sự việc một cách cẩn thận.

Đã có thêm một nhân vật mới xuất hiện trong vụ án. Chính là người đi cùng Miên rời khỏi bản. Hưng có hỏi thêm về Khơ thì hai vợ chồng nói Khơ ít hơn Miên 2 tuổi, cậu ta thích Miên vì Miên đẹp nhưng bị Miên từ chối chỉ giữ làm tình chị em. Vậy rõ ràng người tên Khơ này là đối tượng đáng nghi nhất hiện nay.

Hưng tới làng bên gặp Khơ nhưng không gặp được. Chỉ thấy mẹ của Khơ ở nhà và nói rằng mấy ngày nay cậu ta thường xuyên đi vắng, cứ khoảng 2 – 3 hôm về nhà đóng chặt cửa làm cái gì đó rồi lại đi. Hưng hỏi Khơ đi đâu thì chỉ nhận lại sự im lặng từ người mẹ.

Con người ở nơi đây có chút gì đó vừa mờ ám, vừa đáng sợ. Hưng nhìn ngôi nhà Khơ đang ở, những hình vẽ nguệch ngoạch trên bức tường đất như một loại ám hiệu khó hiểu. Xung quanh treo những dải dây màu trắng đen xen kẽ bay phất phơ mà sực mùi ngai ngái của cỏ đốt lên. Khi thấy anh đứng nhìn mãi không chịu đi, bà mẹ của Khơ trên tay cầm một cây móc sắt đi ra đứng trước mặt anh, gõ gõ vài tiếng thật mạnh, trong miệng lẩm bẩm rồi nói bằng cái giọng khàn đặc “Nhà của quả phụ, không tiếp kẻ lạ. Mời khách đi”.

Hưng về miêu tả lại những gì đã trông thấy cho trưởng làng Hiêng ở nhà Khơ. Trưởng làng nói đó là tục lệ ở vùng này để tránh ma quỷ tới quấy nhiễu khi có người mới chết. Nhưng rõ ràng nhà của Khơ trông không có vẻ gì như có tang. Không lẽ nào những thứ nghi lễ đó  dành cho Miên?

Tối hôm đó, thám tử tư Hưng cùng một người cộng sự bí mật tại nhà của Khơ. Họ đứng từ xa quan sát. Khoảng 11h đêm, Khơ trở về nhà. Mẹ Khơ ra mở cổng cho con trai rồi đóng sập lại, thái độ có vẻ khá cảnh giác. Chờ cho hai người họ vào nhà. Hưng trèo trường vào. Với nghiệp vụ bài bản, mọi động tác của anh đều nhẹ nhàng như một con mèo đen trong bóng tối. Anh áp sát tường nghe cuộc nói chuyện của hai mẹ con.

– Hôm nay đã có một gã đến đây hỏi con. Gã đó là người lạ, không quen mặt. Mẹ đã đuổi hắn đi

– Có khi nào hắn đến vì chuyện của Miên không mẹ?

– Con lại nhắc đến con quỷ cái ấy à. Nó đáng chết. Chết là đúng. Nó đã yểm bùa con để con là nô lệ cho nó. Nó là ma cà rồng. Trước sau gì cũng phải chết.

– Mẹ đừng nói thế. Con thích Miên. Con yêu Miên. Vậy mà mẹ lại lừa con dẫn chị ấy đến đây và giết chị ấy.

Bà mẹ bồng cầm cây gậy sắt quất thẳng vào người con trai:

– Thằng ngu. Mày bị một con quỷ làm cho mờ mắt. Mày làm mang gạo cho nó, mang vàng cho nó, đi cùng nó mỗi đêm trăng khuyết mây tàn. Vậy mà nó lại bỏ mày theo một thằng khác. Tao phải giết nó để cho mày tỉnh ngộ.

Thám tử tư – người đưa tội ác ra ngoài ánh sáng

Nghe đến đây, thám tử Hưng xộc vào. Không thể tin nổi, người giết Miên chính là mẹ của Khơ. Nhìn thấy Hưng, bà ta có vẻ hoảng hốt nhưng rất nhanh chóng sẵn cây gậy sắt trên tay phang tới tấp vào thám tử. Khơ cũng nhanh chóng xông tới anh. Hưng né đòn và gọi cộng sự. Sau một hồi, cả hai mẹ con đã bị khống chế.

Như vậy cuối cùng kẻ thủ ác đã lộ mặt. Cái chết của Miên đã được làm sáng rõ. Giờ cô có thể nhắm mắt yên nghỉ.

Nếu bạn đang muốn vén bức màn bí mật bị che giấu, nếu bạn muốn những kẻ xấu ra bị đưa ra ngoài ánh sáng? Hãy đến với dịch vụ Thám tử Sài Gòn T&T – vệ sĩ của lẽ phải! Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi theo số hotline 0932 802 802 hoặc 0974 007 007 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hết

Tên nhân vật đã được thay đổi

error: Content is protected !!