Chân dung kẻ thủ ác kỳ 1

Chuyện về xác chết người phụ nữ bí ẩn được phát hiện ở bãi đất hoang thuộc làng Hiêng đã gây trấn động một vùng. Chưa bao giờ tại ngôi làng vốn bình yên này lại xảy ra một sự việc động trời đến như thế.

Vài ngày trước, một người chuyên đi lượm ve chai đồng nát tới bãi đất hoang của làng Hiêng nhìn thấy chiếc bao tải được buộc kín trong bụi cây sậy. Khi anh ta tới gần thì từ chiếc bao tải phát ra mùi hôi thối nồng nặc. Người đàn ông này mới tò mò mở ra thì hoảng hồn phát hiện một người chết bên trong. Xác chết được xác định là nữ, đã tử vong khoảng một tuần, phần xác đang trong quá trình phân hủy ròi bọ bám vào nhung nhúc rất đáng sợ. Tóc và một số phần trên cơ thể nạn nhân bị cháy xém, rất có thể xác đã bị đốt cháy.

Cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc. Với tính nghiêm trọng của vụ án mạng nơi vùng quê hẻo lánh này, đội thám tử tư Sài Gòn T&T cũng được mời hỗ trợ điều tra. Trần Hưng – vị thám tử tài ba của T&T sẽ đảm nhiệm vụ án lần này. Bằng trí thông minh nhạy bén cùng khả năng dự đoán như “Sherlock Holmes đời thực”, chưa có bức màn bí mật nào qua mắt được thám tử tư Trần Hưng.

Dịch vụ thám tử T&T vào cuộc điều tra

Việc đầu tiên cần làm đó là xác định danh tính nạn nhân. Vì gương mặt đã bị đốt cháy cộng thêm quá trình phân hủy xác chết nên không thể nhìn rõ người phụ nữ xấu số bất hạnh này là ai. Tuy nhiên nếu căn cứ vào các phần còn khá lành lặn của tử thi thì có thể dự đoán người này khoảng 25 – 30 tuổi. Trên cổ nạn nhân đeo một chiếc vòng bạc. Vậy khẳng định nạn nhân là người làng Hiêng. Bởi ngôi làng này có tục lệ đàn bà và con gái làng Hiêng qua 18 tuổi sẽ đeo một chiếc vòng trên cổ để tránh bị quỷ dữ tới bắt vía làm nô lệ.

Thám tử Hưng tới gặp trưởng làng Hiêng. Anh muốn trưởng làng gửi thông báo đến toàn bộ người dân làng Hiêng, nếu nhà ai có người con gái, phụ nữ khoảng 25 – 30 tuổi bị mất tích thì hãy đến trình báo nhận diện. Một cặp vợ chồng sống tận cuối làng vừa nghe tin dữ đã vội vàng đến. Họ nói con gái của họ xuống núi đi chợ phiên bình thường 5 ngày là về, đến nay đã 8 ngày vẫn chưa thấy đâu. Thám tử Hưng dẫn họ đến bên xác chết. Ban đầu người vợ và người chồng còn e dè nhìn nhau. Nhưng khi thấy chiếc vòng, người vợ quỳ xuống bật khóc.

– “Nó là Miên, con tôi, là con tôi, là con tôi. Đây là chiếc vòng cổ tôi đã tặng cho nó. Trên vòng còn có mấy vết làm dấu”

Người đàn ông cũng không khỏi ngỡ ngàng rồi bàng hoàng hoảng hốt không đứng vững mà kêu lên

– “Ôi con tôi. Quỷ dữ sao nỡ làm hại con tôi. Quỷ dữ sao nỡ giết con tôi. Con tôi chết thảm quá. Con ơi”

Sự thật nào đang bị che giấu

Thám tử tử Hưng nhìn thấy cảnh đau khổ của người làm cha làm mẹ mất đi đứa con gái, trong lòng không khỏi xót xa. Không có quỷ dữ trên đời, mà chỉ có những kẻ đã bán cả linh hồn cho quỷ dữ.

Thám tử Hưng sẽ tiếp tục điều tra sự việc này như thế nào? Xin mời đón đọc kì sau.

Dịch vụ thám tử T&T – đại diện của công lý, sự thật và lẽ phải. Gọi ngay đến số 0932 802 802 hoặc 0974 007 007 để được hỗ trợ!

Còn tiếp

Tên nhân vật đã được thay đổi

error: Content is protected !!