Câu chuyện thám tử: Vụ án từ gốc cây kỳ lạ P2

Phần II: Tiết học phụ đạo kinh hoàng

Sau cái chết của Hằng, gốc cây đã vắng người đi nhưng chỉ có Phú hằng ngày đều nằm đọc sách mà không sợ gì. Vì Phú nghe chính Ba là thám tử tư lâu năm trong ngành chia sẻ rằng con không phải sợ, sự việc không quá phức tạp. Con cứ bình thường, Ba sẽ giúp con tìm ra sự thật để bạn con an nghỉ bình yên.

“Cậu không sợ gì à? Nam đi ngang qua hỏi, sự thật không phải đi ngang qua mà là cố tình đi qua để hỏi nhưng Phú chẳng phản ứng gì chỉ liếc nhìn xem ai rồi lại đọc sách tiếp.

“Sách trinh thám à? Hay đấy, không ngờ lạnh lùng boy như vậy mà cũng thích loại truyện này ha”. Nam giật cuốn sách của Phú rồi nói như đá đểu Phú. Phú vẫn nằm im để chờ xem Nam làm gì. “Tôi cũng thích đọc các truyện trinh thám, phá án, chúng ta có cùng sở thích đấy!” Phú muốn theo ngành nghề thám tử như Ba, bởi ba Phú là thám tử chuyên nghiệp của Sài Gòn T&T, đã giải quyết vô số vụ án và đưa ra bằng chứng sắt thép để trả lại công bằng cho người bị hại, cũng như đưa tội phạm ra trước ánh sáng công lý. Phú rất nể ba mình và ước mơ được như thế nên Phú rất ham đọc truyện trinh thám.

Nam lại nói tiếp, lúc này Phú đứng lên giật lấy sách và đi vào lớp.

–          Này đi đâu thế, chưa nói hết mà – Nam vẫn bám theo Phú.

–          Cầm lấy nếu cậu thích, đừng đi theo tôi – Phú quăng truyện về phía Nam và nói.

–          Là cậu nói đấy nhé, quyển này hiếm lắm đấy – Nam cười vui vẻ.

Sau ngày “đụng mặt” hôm nay, Nam đã hết ghét Phú đơn giản vì lý do Phú cùng sở thích đọc và nghiên cứu truyện trinh thám… Sự việc về cái chết của Hằng mới đây đã hơn một tuần, mọi người vẫn chưa thấy dấu hiệu gì lạ, hôm nay trường ôn thi nên ở lại trễ. Tất cả học sinh trong trường phải ở lại đến 8 giờ tối để ôn bài cho kỳ thi.

Như thường lệ, sau khi tan giờ học chiều thì Phú lại ra gốc cây nằm nghỉ rồi mới về nhà, nhưng hôm nay có thêm tiết học nên Phú chỉ ra đọc sách và quan sát, vì người ba thám tử có dặn: “Quạ chết ở đâu, diều hâu ở đó, vào hang cọp mới bắt được cọp, con cứ ở chính nơi mọi người nghi ngờ sẽ tìm ra được manh mối quan trọng”.

Lần này thì Phú không đọc truyện trinh thám mà là đọc y học. Phú nghiên cứu những loại độc dược và tìm hiểu có chúng có thể phát tán vào thời gian nào, khi nào mới kích hoạt để độc tố giết chết người. Phú khá thiên tài nên những loại sách này Phú chỉ cần tự nghiên cứu sẽ hiểu rõ và Phú là một người nhớ chính xác từng chi tiết một.

–          Này, hôm nay sao lại “chăm chỉ” đọc sách y học thế kia? – Nam chọc.

–          Không phải việc của cậu. Đi đi – Phú nói.

Chẳng những Nam không đi mà còn nằm kế bên Phú, Nam bắt đầu nói:

–          Phú, cậu có nghĩ là Hằng chết không phải do ngộ độc, hay ăn thức ăn có độc mà chết không? Tớ đang quan tâm vấn đề này hì, chắc có lẽ do tớ đọc quá nhiều truyện trinh thám. – Nam nói.

–          Tớ cũng đang tìm nguyên nhân. – Phú chợt nói.

–          Ôiiiii, thiên tài cũng có lúc quan tâm đến bạn bè sao, cậu làm tớ thấy bất ngờ đấy – Nam sững sốt vì chưa thấy Phú nghiêm túc như thế này bao giờ, đương nhiên là một chuyện ngoài học.

–          Tối nay tớ định đi khám nghiệm Hằng, chỉ kiểm tra qua xem có manh mối gì không, cậu cùng đi không, tớ thấy cậu quan tâm vấn đề này? – Được ba là thám tử tài giỏi của T&T hậu thuận nên Phú rất cương quyết.

–          Đương nhiên, nếu hai thiên tài mà gộp lại thì phá án càng nhanh, ôi truyện trinh thám của chính mình – Nam bật dậy.

Sự kết hợp “ngầm” giữa hai soái ca tất cả trường đều không biết, vì từ khi xảy ra án mạng thì đã không còn ai dám lại gốc cây này nữa. Cả hai đi lên lớp học tiếp tiết phụ đạo cho kỳ thi,  mặc dù Phú và Nam không cần học cũng đủ kiến thức qua kỳ thi nhưng do là về cũng không có gì làm, mặt khác tối nay cùng đi khám nghiệm nên cũng là một lý do ở lại.

19 giờ 40 phút, hiện tại đã gần hết tiết học phụ đạo, ngoài trời thì tối đen. Trong trường riêng các lớp học phụ đạo có đèn, còn đâu là một màn đen thăm thẳm, các bạn nữ thì không dám đi một mình luôn kèm là một bạn nam vì những chuyện xảy ra.Cuối cùng cũng đến giờ về, lúc nãy mọi người luôn đi sát nhau, cả bọn đều thở phào nhẹ nhõm vì không có gì xảy ra nhưng…

–          Á á á á á có maaa – Một nữ sinh la lên chỉ về phía gốc cây.

Trong màn đêm tối, gốc cây lại có bóng trắng, mái tóc dài mà đang di chuyển quay gốc cây, cả trường đều thấy, cả Phú và Nam cũng khá bất ngờ về tình tiết này nhưng cả hai đều bình tĩnh lại và chạy xuống xem xét, các lớp về thì tranh nhau chạy về vì ai cũng sợ. Phú và Nam chạy đến thẳng gốc cây thì đã thấy bóng trắng đó biến mất, cả hai cùng tìm và chỉ thấy một tờ giấy có ghi: “Chuyện chưa kết thúc”.

Phú giữ lấy manh mối này, ngay lúc này Phú và Nam chạy nhanh đến bệnh viện nơi đang cất giữ xác của Hằng (vì những chuyện chưa rõ ràng nên gia đình Hằng muốn điều tra đến cùng): “Đi thôi, Nam, chúng ta còn nhiều việc phải làm”.

Vừa chạy Phú vừa lấy điện thoại gọi cho Ba, nhờ sự trợ giúp của Ba, bước tiếp theo con sẽ làm gì? Thường sau mỗi vụ án, ông Huy hay kể cho con trai nghe để tập dần cho con tính quan sát, lập luận, lý luận trong ngành thám tử. Công việc của một thám tử T&T đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và tài năng cùng kiến thức phong phú, đa dạng. Nếu Phú không theo nghề thám tử thì ông cũng trang bị cho con một mớ vốn sống trong đời. Sau này vào đời Phú không bỡ ngỡ. Ông Quý không chỉ là chuyên viên thám tử giỏi mà còn là một người cha rất biết quan tâm đến con cái.

Cả trường lại được một phen sợ hãi sau vài ngày im ắng, sự việc này được loan truyền ngay trong buổi tối hôm đó nhờ vào tốc độ internet như hiện nay.Vụ việc xảy ra quá bất ngờ nên Phú và Nam cũng chưa kịp chuẩn bị, hai người lo đến khám nghiệm trước. Một buổi tối học phụ đạo đã gây ra náo loạn trong trường và qua sự việc này trường cũng không bắt học phụ đạo buổi tối nữa mà chuyển qua cuối tuần để tránh gây hoang mang cho học sinh trường. Sự việc nối tiếp sự việc và giờ Phú và Nam đã đến bệnh viện, cả 2 đang tìm cách để lén vào nhà xác nơi đang giữ Hằng.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T

error: Content is protected !!