Câu chuyện thám tử: Vụ án từ gốc cây kỳ lạ P1

Phần I: Bí ẩn án mạng thứ 1

Tại một ngôi trường xa xôi tại Quy Nhơn, có một chàng trai được mệnh danh là soái ca hay  được các bạn nữ gọi là “quân nhân đẹp nhất trường” – Phú là chàng trai được nói đến, một người đẹp trai, hát hay, học giỏi nhưng chưa một mảnh tình học đường. Có thể bởi vậy nên Phú được rất nhiều bạn nữ trong trường để ý và đi đến đâu Phú đều là tâm điểm của câu chuyện.

Và nơi trường Phú học có một gốc cây rất to, thường làm nơi nghỉ mát cho nhiều học sinh tại đây và Phú cũng không ngoại lệ nhưng đặc biệt khi Phú đến thì Phú chỉ muốn ngồi một mình, trong trường ai cũng biết. Các bạn nữ thì núp lén nhìn Phú, còn Phú chỉ chú tâm đến những cuốn sách mình đọc, không ai biết Phú đọc gì và nghĩ gì. Phú tuy là thành viên trong đội văn nghệ, khi hát sôi nổi nhưng bình thường thì lại rất nghiêm nghị, ít nói và càng lạnh lùng bao nhiêu thì càng đốn đổ các em trong trường bấy nhiêu.

Nhưng không chỉ có Phú, trong trường còn có một bạn khác tuy không nổi bằng Phú nhưng đủ để “cưa” đổ bao nhiêu nữ sinh –  Nam – một người tài hoa, học rất giỏi, rất thông minh. Khác hoàn toàn với Phú, Nam tương đối nổi loạn, thích hẹn hò với nhiều nữ sinh. Nam không những học giỏi mà còn chơi game rất giỏi, Nam thường đến quán net và chơi game cùng bạn bè,một sở thích đặc biệt của Nam là đọc truyện online khi chờ bạn đến chơi game.

Cuộc sống của học sinh đặc biệt này không liên quan đến nhau và cũng không ai đụng đến ai. Có điều Nam hơi hiếu thắng một chút: “Thằng đấy có gì hơn tao?”.Nam luôn đập bàn và nói với tụi bạn mỗi khi Phú đi ngang qua, nhất là khi có bạn gái Nam đang quen đứng gần đó: “Phú, đứng lại!”.

Một ngày Nam mất hết bình tĩnh và hét to gọi Phú. Phú vẫn đi tiếp vì cậu không quan tâm ai, Nam chạy thẳng trước mặt Phú cản đường, Nam đối đầu Phú – 2 soái ca đối đầu nhau là một sự kiện không nhỏ trong trường nên đa số đều ra xem: “Tôi muốn tuyên chiến với cậu dành ngôi nam vương trong trường”.

Nam nói rõ, chậm và to, đương nhiên điều này cả trường ai đứng gần đều nghe thấy, mọi người bắt đầu bàn tán nhưng Phú lại nhìn lên Nam và đi tiếp kèm theo lời nói mà đến Nam cũng không ngờ tới: “Cứ làm gì cậu thích, đừng làm phiền tôi, tôi đang đọc sách”.

Đương nhiên câu nói của Phú làm Nam càng điên máu hơn nhưng không làm được gì, cả trường bàn tán, sự việc này được lan truyền khắp trường. Người thì đặt cược, người thì thích thú, sự kiện này có thể nói vui và hào hứng nhất trong suốt học kỳ này.

Một buổi sáng thứ 2, như mọi ngày cả trường vẫn bàn tán về chuyện của Nam và Phú, rồi cũng vào tiết học mọi người lại trở về lớp. Bỗng nhiên..”Hằng ơi, Hằng làm sao vậy?”.

Tiếng hét tại lớp 12A1 vang lên, Hằng được đưa lên phòng y tế vì mọi người sợ Hằng học nhiều quá nên xỉu nhưng chưa có một trường hợp nào bị xỉu như vậy nên xôn xao khắp trường – Hằng học cùng lớp với Phú và cũng là lớp phó. Hằng có một vẻ đẹp rất dễ thương, đều được mọi người yêu mến.

–          Hằng sao rồi ạ?

–          Không ổn rồi, mau gọi xe cấp cứu ngay – Bác sĩ vừa nói vừa la.

Hằng được đưa đến bệnh viện nhanh nhất có thể nhưng tất cả bác sĩ đã bó tay, được chuẩn đoán bị trúng độc nhưng trước giờ ai cũng biết Hằng thường không ăn sáng. Tối trước ở nhà thì Hằng cũng chỉ ăn cơm với gia đình, đương nhiên gia đình thì không thể hạ độc và cũng không thể nào chất độc đến sáng mới phát tán.

Cả trường xôn xao hơn thường ngày, vụ án này còn có sức ảnh hưởng hơn cả hai soái ca đang đấu đá nhau trong trường. Mọi người đều bàn tán và không biết Hằng bị hạ độc ra sao, ngôi trường đó bây giờ không còn yên bình như trước, những sự việc chưa từng xảy ra nay đã xuất hiện. Vì trường có lời đồn mà ai ai cũng biết, dưới gốc cây mà mọi người thường ngồi nghỉ mát từ lâu đã có một người nữ sinh chết tại đây và một ngày tại gốc cây này đã có một bức thư viết bằng màu máu đỏ nên mọi người trong trường đang nghĩ có thể là do chính những lời trong bức thư ấy – bức thư viết sẽ có nhiều nữ sinh nữa phải chết. Cả trường bắt đầu hoang mang…

Phú về kể lại chuyện với ba mình vốn là thám tử lừng danh của trung tâm thám tử Sài Gòn T&T – ông Quý lắng nghe con trai và hứa sẽ giúp tìm ra manh mối vụ việc, bởi những vụ án liên quan đến học đường ông đã tham gia hàng ngàn hồ sơ, ông muốn con mình được an tâm học tập vì kỳ cuối cấp và đại học sắp đến…

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN – CÔNG TY THÁM TỬ UY TÍN TẠI TPHCM