Câu chuyện thám tử tư : Bí mật hầm rượu dưới lớp tuyết

Phần I: Nạn nhân dưới tuyết

 Tại một trường đại học lớn tại Sài Gòn, có một nhóm bạn gồm 5 người chơi với nhau, họ là bạn thân suốt ba năm đại học, và đều là người ở tỉnh khác vào thành phố học nên chỉ đi chơi, ăn uống ở những chỗ gần. Hoa, Liên thì vừa đi học vừa đi dạy kiếm thêm thu nhập, Tùng, Thiện, Lý thì tham gia ban nhạc acoustic vào các buổi tối nên nhóm không có thời gian để đi du lịch xa.

Đến năm thứ tư đại học, thì cả nhóm lên kế hoạch sẽ đi đâu đó thật xa để tự thưởng cho nhóm khi đã tốt nghiệp xong đại học. Cả nhóm đều đồng ý và làm việc, học tập hang say hơn hẳn vì mục tiêu đi du lịch xa.

–          Thế bây giờ mình nên đi đâu các cậu nhỉ? – Lý hỏi.

–          Hay là cả nhóm mình đi Sapa đi, vì tốt nghiệp xong thì tháng 9 hoặc tháng 10 cũng lấy bằng cũng gần đến tháng 12, tụi mình chờ đến tháng 12 rồi đi Sapa chơi tuyết luôn, mọi người có đồng ý không? – Cái Hoa luôn là người suy nghĩ chu đáo nhất.

–          Quyết định vậy đi, nhóm mình làm gì cho thật hoành tráng. Ừ phải rồi. – Cả nhóm đều đồng ý biểu quyết.

Để có thêm tiền đi thoải mái, cả nhóm đều nhận thêm việc nhưng không vì vậy mà bỏ qua các môn học, nhóm được cái là học ra học, chơi ra chơi rất chuyên nghiệp.Trong nhóm thì có Liên, Tùng là hai bạn rất đam mê khảo cổ, hai bạn xem tất cả các phim về khảo cổ, mê đến nổi tối này cũng phải về xem cho bằng được, tất cả loại khảo cổ từ rùng rợn, kinh dị cho đến khảo cổ thực tế. Nên chuyến đi này Tùng, Liên đang ấp ủ khám phá xem trên núi tuyết Sapa có đồ vật gì không (đương nhiên là có thì người ta lấy hết rồi).

Cuối cùng thì kỳ thi tốt nghiệp đã đến, nhóm thi ra đều rất phấn khởi nhưng còn qua một đợt bảo vệ luận văn của các bạn trong nhóm nữa mới có thể thở phào được. Cả nhóm vẫn đi ăn mừng vì cảm thấy “thỏa mãn” với kỳ thi đầu tiên của mình. Trong bàn tiệc, cả nhóm vui đùa nói mình sẽ làm gì khi đến Sapa.

–          Cả bọn mình chắc hẳn phải leo lên núi tuyết Sapa nhé – Hoa bảo mọi người.

–          Cái đấy tất nhiên rồi, quan trọng là tớ còn muốn làm một clip nhạc acoustic tại đó nữa cơ. – Lý vừa ăn vừa nói.

–          Còn tớ thì sẽ mua dụng cụ khảo cổ dần dần đến lúc đó, cũng sắp rồi, phải không Tùng? – Liên liền nói và đập vai Tùng.

–          Liên nói chí phải, nhưng tớ cũng muốn vào clip của thằng Lý nữa, haha – Tùng vừa nói vừa đập tay thằng Thiện.

–          Thế thì bọn mình đi phượt nhé, đi ra Hà Nội rồi phượt lên Sapa chịu không? – Hoa nói tiếp.

 Vậy rồi ngày đi Sapa cũng đến, cả đám khi vừa bước đến Sapa đều thuê khách sạn và chạy thẳng lên núi để ngắm tuyết. Thời điểm này tại Sapa nhiệt độ rất lạnh, trên núi nhìn lên toàn sương mù. Cả nhóm 5 người bắt đầu leo lên núi, cảnh đẹp thì khỏi phải nói, hòa mình vào lớp tuyết thì chụp hình khỏi phải chê, còn Liên kéo Tùng đi đào tuyết, vừa nghịch tuyết vừa khám phá xem dưới lớp tuyết có gì không, biết đâu đào được gì có giá trị bỏ vào bộ sưu tập của Liên. Liên phát hiện một chỗ có tuyết khá dày và kỳ lạ có cây hoa mọc được ở dây nên nói Tùng đào thử, Tùng đào quanh để tránh làm đứt rễ cây, Tùng đào mãi thì phát hiện một ngón tay, rồi một bàn tay, Tùng hốt hoảng la lên, Liên nhìn thấy cũng là lên, 3 bạn còn lại thấy vậy nên chạy đến xem có chuyện gì không..

–          Tớ thấy có một cánh tay người, là bàn tay nữ, có nên đào tiếp không? – Tùng thắc mắc và giữ bình tĩnh.

–          Cậu cứ đào đi, tớ sẽ báo công an trên Sapa –Lý nói.

Sau một hồi vất vả thì Tùng đã gỡ lớp tuyết xong, là một xác của nạn nhân nữ, nhưng nạn nhân nữ này không mặc gì trên người và có nhiều vết bầm tím, Tùng liền cởi một lớp áo khoác che nạn nhân lại. Không lâu sau cảnh sát Sapa đã lên tới vì nhóm Tùng lên khá cao nên cảnh sát đến hơn lâu, cảnh sát lấy lời khai của Tùng và Liên, sau đó mời cả nhóm về cơ quan điều tra để kể rõ hơn và xuống đó ấm hơn.

Sau khi về cơ quan điều tra thì Tùng, Liên kể lại sự việc khi bắt gặp nạn nhân ra sao, nhưng những gì Tùng, Liên kể thì chỉ phát hiện ra nạn nhân thôi chứ chưa có một manh mối cụ thể nào. Đội trưởng đội cảnh sát có quen một thám tử tài ba tại Sapa tên Bảo – thành viênthám tử Sài Gòn T&T nổi tiếng khắp vùng, Bảo đã từng tìm ra manh mối và phá được rất nhiều vụ án khó, những vụ án tưởng như không có manh mối nhưng Bảo cũng đã tìm ra, những vụ án cướp của giết người giấu xác, tranh giành quyền lực giết người, hiếp rồi giết phi tang nạn nhân, dù khó đến đâu thì Bảo cũng chưa từng thất bại để tìm ra nhân chứng, vật chứng, đưa sự thật ra ánh sáng công lý.

Văn phòng thám tử lừng danh T&Ttại Sapa nằm cách cơ quan điều tra không xa, cả nhóm của Tùng cùng đội điều tra đi qua một dãy nhà là đến. Sau năm phút đi bộ thì cuối cùng cũng đến gặp được Bảo, cảnh sát hiện trường kể lại cho Bảo nghe về tình hình sự việc để Bảo có cái nhìn tổng quát sự việc gì đang xảy ra. Anh Bảo nghe xong câu chuyện đứng dậy và muốn đến khám nghiệm nạn nhân ngay vì để lâu ở thời tiết lạnh thì sẽ khó mà tìm được manh mối.

Còn tiếp…

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T – LIÊN HỆ DỊCH VỤ THÁM TỬ 0938 770 597

error: Content is protected !!