Câu chuyện thám tử tư : Bí mật hầm rượu dưới lớp tuyết P4

Phần IV: Phá đường dây sản xuất rượu giả
Cả đội trở về cơ quan điều tra để huy động lực lượng, chuẩn bị kỹ càng để vây bắt cơ sở sản xuất rượu giả tại Sapa, Bảo – chàng thám tử tài ba của Trung tâm thám tử T&T, còn về nhóm của Tùng thì ở lại cơ quan điều tra vì lần này đi sẽ nguy hiểm. Cả đội bắt đầu xuất phát đến cơ sở của ông Chung, khi đến nơi thì đúng như Nhật mô tả, nhà máy này bề ngoài đều là sản xuất lúa mạch, các xe chở vào cũng đều là lúa mạch. Tại đây cả đội chia ra nhiều nhánh vây quanh cơ sở sản xuất để đảm bảo ông Chung không chạy thoát, thám tử Bảo cùng nhóm đặc nhiệm đứng tại trước cơ sở, một nhóm thì đứng vây quanh nhà xe, các nhóm khác chia nhau ra bao quanh.

Lúc này có một nhóm cải trang đi vào hỏi chuyện mua rượu để biết ông Chung đang ở đâu và có bao nhiêu người bảo vệ. “Thiên la địa võng” đã được bày trận xong, mọi người bắt đầu tiến hành theo đúng kế hoạch. Đầu tiên là nhóm cải trang đi vào trước để dò la tin tức, sau đó sẽ dụ ông Chung đi giới thiệu cơ sở và rồi cả đội sẽ ập vào vây bắt. Nhóm cải trang bắt đầu hành động.
– Xin cho tôi gặp ông Chung để mua rượu. – Nhóm cải trang đi vào và hỏi một quản lý trong đó.
– Ông chờ một chút – Anh quản lý liền gọi điện cho bên trong.
– Ông có thể vào, để tôi dẫn vào.
Anh quản lý dẫn nhóm đi vào gặp ông Chung, trong phòng ông Chung có rất nhiều vệ sĩ đi theo, hầu như đều có vũ khí.
– Xin mời ngồi – Ông Chung vui vẻ đón tiếp khách hàng.
– Thế các ông muốn mua bao nhiêu? – Ông Chung tiếp chuyện.
– Chúng tôi muốn mua số lượng lớn để kinh doanh, khoảng 1 xe tải, ông có ở đây không? – Cả nhóm đưa vali đựng tiền ra.
– Có có, bao nhiêu cũng có, chỉ cần các ông có đủ tiền thì tôi sẽ có đủ hàng cho các ông – Lão cười to.
– Vậy ông có thể dẫn chúng tôi đi tham qua cơ sở sản xuất của ông không? – Nhóm bắt đầu hành động.
– Được chứ, khách hàng là thượng đế mà, với lại tôi không để rượu ở đây, ở đây chỉ sản xuất thôi, nên các ông sẽ được tham gia quy trình cho yên tâm, mời các ông đi đường này – Ông Chung đứng dậy và chỉ đường nhưng vẫn có vệ sĩ đi theo.
Đúng như kế hoạch, khi ông Chung giới thiệu gần hết cơ sở sản xuất của mình thì tất cả ập vào, nhưng do ông Chung là người có chuẩn bị trước nên đã có cuộc đối đầu diễn ra, nhóm cải trang đã nhanh chóng hạ được 2 trong số 8 tên vệ sĩ đi theo ông Chung. Đúng như dự đoán lão đã đi đường vòng để tẩu thoát để lại 4 tên vệ sĩ chặn đường còn 2 tên đi bảo vệ, nhưng xui cho lão vì thám tử Bảo đã lên kế hoạch tỉ mỉ do có kinh nghiệm trong nghề lâu năm, khi lão vừa bước ra thì đã có lực lượng chờ sẵn, cuộc đấu súng lại diễn ra, may mắn không ai bị thương nặng. Ông Chung hết đường chạy nên bị khống chế nhanh gọn, bên trong 4 tên vệ sĩ cũng đã bị bắt, các công nhân trong nhà máy thì chạy vì cũng sợ bị bắt, lão được giải về đồn để lấy lời khai về các hầm rượu của lão.
– Ông Chung, ông cho chúng tôi biết tất cả hầm rượu giả của ông ở đâu, chúng tôi đã tìm ra được một chỗ ngay dưới chỗ cô gái ông cho người sát hại, ông hãy thành thật khai báo để còn được khoan hồng – Đội trưởng cảnh sát hỏi cung.
– Tôi chỉ có một hầm rượu đó thôi – Ông Chung vẫn không chịu khai báo.
– Cho mời anh Nhật vào – Thám tử Bảo gọi Nhật vào.
– Nhật, ông cứ thoải mái khai báo tất cả hầm rượu của ông Chung, chúng tôi sẽ bảo đảm mạng sống cho anh – Bảo nói tiếp.
Nhật đã lấy lại bình tĩnh và thấy lão Chung đã bị bắt nên khai hết cho người bạn thám tử cùng với cơ quan điều tra, lúc này ông Chung vừa tức vừa không làm được gì nên đành khai ra hết, ông Chung còn nói ra từng ông chủ rượu giả chung đường dây với mình, nhờ lời khai của ông Chung nên ông sẽ giảm được tội của mình, còn đường dây rượu giả đã được cảnh sát vây bắt từng người một, tính đến thời điểm phá đường dây thì có gần 20 hầm rượu giả được đào ở những chỗ không ai ngờ tới. Về nhóm của Tùng đã được một trải nghiệm hết sức thú vị tại Sapa, còn Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T được tuyên dương, nhờ vào Bảo mà cơ quan điều tra phá được đường dây rượu giả lớn tại Sapa đảm bảo được sức khỏe cho nhiều người.

error: Content is protected !!