Câu chuyện thám tử: Trớ Trêu Một Chữ Tình P4

Dũng lặng lẽ đứng nhìn dòng người đưa tiễn Nam về với nơi an nghĩ cuối cùng. Anh nghĩ, nếu như ở dưới suối vàng Nam biết được hung thủ thật sự giết mình, không biết cậu ấy có đau khổ như anh không.

Ngân tỉnh dậy sau khi ngất xỉu bên cạnh huyệt mộ của chồng, cô lau nước mắt rồi mạnh mẽ bước về phía Dũng. Dù nhiều kinh nghiệm của Trung tâm thám tử Sài Gòn T&T, anh không thể biết được đằng sau đôi mắt xinh đẹp này là sự hận thù, ghen ghét hay lòng vị tha, phụ nữ rất khó hiểu.

– Em không ngờ anh Nam lại có người phụ nữ khác bên ngoài – cô tiếp tục lau nước mắt rồi nói tiếp – mà người đó lại là vợ anh Tân.

– Nếu không có những bức ảnh ân ái đó, anh cũng thật sự không biết thằng Nam và vợ Tân lại như vậy – Dũng trầm ngâm.

Sau đám tang, công an đến áp giải Tân về đồn lấy lời khai vì tất cả chứng cứ mà Dũng và ông Năm tìm được tại văn phòng tối hôm đó đều chỉa mũi dùi về phía anh ta. Tân không biện hộ mà chỉ xin được gặp Dũng.

tham tu sai gon uy tin 6

– Sao mầy biết đó là tao? Tao đã chuẩn bị tất cả từ hơn một năm nay rồi mà? – Mặc cho các anh cán bộ can ngăn, Tân vẫn xông vào Dũng gào thét.

– Mầy đã thay đổi quá nhiều – Dũng nhìn Tân mà không thể nói được lời nào khác.

– Hừm. Nó dan díu với vợ tao. Bạn thân nhất của tao cướp vợ tao đó. Nếu là mầy thì sao? –Tân gào đến khản giọng.

– Nhưng cũng không thể giết Nam, mọi chuyện đều có thể giải quyết mà. Hãy vì tình bạn hơn hai mươi năm qua của tụi mình mà tự thú hết lỗi lầm đi, pháp luật sẽ khoan hồng cho mầy.

Nói xong, Dũng quay bước đi mà không bao giờ quay lại. Chỉ trong vòng vài ngày, anh đã mất đi hai người bạn thân. Người thì chết, kẻ lại là hung thủ. Sâu thẳm trong tâm hồn mình, anh cảm giác như có thứ gì đó vừa tan vỡ…

Sau khi Dũng rời đi, Tân khai nhận tất cả tội trạng của mình với phía cảnh sát. Chuyện bắt đầu từ cách đây một năm, Tân phát hiện vợ mình có quan hệ bất chính với Nam, anh ta không thể chấp nhận được sự thật là bạn thân nhất lại cướp đi người mà anh yêu nhất.

Thù hận che mờ lý trí. Anh ta quyết định không vạch mặt hai kẻ phản bội mà âm thầm vạch kế hoạch giết chết Nam. Bước đầu tiên trong kế hoạch là khiến công ty điêu đứng vì phải đền hợp đồng, sau đó lợi dụng cơ hội để ra tay, khiến mọi người lầm tưởng cái chết của Nam chỉ là tự sát vì trốn nợ.

Tối hôm xảy ra vụ án, Tân giả vờ đi công tác để vợ có thể lén lút ân ái cùng Nam tại văn phòng công ty. Sau khi vợ mình ra về, Tân mang theo những lon bia đã được pha sẵn thuốc ngủ đến văn phòng để rủ nhậu cùng Nam. Đến lúc Nam say thuốc, Tân tạo hiện trường giả để mọi người cho rằng Nam tự tử và kế hoạch này sẽ thành công mỹ mãn nếu như không có sự xuất hiện của Dũng.

Thật ra trong vụ án này, chứng cứ quan trọng nhất giúp Dũng tìm ra hung thủ không phải là sợi dây chuyền bạc tại bàn làm việc của Nam mà là những tấm ảnh trần trụi của Nam và nhân tình được giấu kỹ trong ngăn tủ bí mật mới là manh mối đặc biệt sâu chuỗi lại tất cả dữ kiện.

Trong cuộc sống này, tình cảm càng lớn, kỳ vọng lại càng lớn. Kỳ vọng càng nhiều, thất vọng lại càng sâu. Tân chính là một người như vậy. Quá đau khổ vì hai người thân yêu nhất phản bội mình, anh ta đã lên kế hoạch để trả thù. Nếu như Dũng không phá được vụ án, có lẽ nạn nhân kế tiếp sẽ là vợ Tân thậm chí là bất kỳ ai khiến anh ta đau khổ.

Dũng cứu sống người khác. Vậy ai sẽ cứu sống trái tim anh đây? Lòng nặng trĩu đè lên từng bước chân lặng thầm, nẻo đường muôn vạn lối, đi đâu về đâu trên bước đường đời sướng vui vô thường, anh đi theo quán tính quay trở về với văn phòng thám tử tư Sài Gòn T&T và tiếp tục những hồ sơ khác với đủ mùi vị hỷ nộ ái ố của cuộc đời…

*Hình ảnh nguồn từ internet, chỉ mang tính chất minh họa

error: Content is protected !!