Câu chuyện thám tử: Trớ Trêu Một Chữ Tình P3

Tối nay Dũng lại đến đây để tìm thêm chứng cứ sau khi đã nhận được kết quả mẫu thử từ phòng thí nghiệm Sài Gòn. Văn phòng nơi Nam làm việc được xây dựng giữa khu trung tâm thành phố Y nhưng hai hôm nay không còn ai dám lại gần đó.

Đứng trước văn phòng, Dũng kéo mạnh cánh cửa sắt tạo nên tiếng ken két nghe ớn lạnh khiến vài những người xung quanh vội vã tắt đèn. Có lẽ hình ảnh xác chết treo lơ lửng trên trần vẫn còn ám ảnh họ trong một thời gian dài.

–          Bây dắt tao tới đây làm gì? Trên Sài Gòn gửi kết quả về chưa? – Ông Huy lên tiếng hỏi. Tất nhiên, mấy chục năm trong thám tử Sài Gòn T&T đã làm trái tim ông chai sạn rất nhiều. Những âm thanh, hình ảnh có đáng sợ thế nào cũng không làm vị tướng này hoảng sợ.

–          Trong bia có thuốc ngủ… – Dũng trả lời ngắn gọn.

Sau một hồi trầm tư, ông Huy bỗng lên tiếng: “Nói cho vợ thằng Nam biết chưa?”.

Bởi vì manh mối thu được từ lon bia tối qua đã làm cho cái chết của Nam rẽ sang chiều hướng khác, từ “tự sát” thành “án mạng”. Như vậy có thể tên hung thủ sẽ nhắm đến người nhà của Nam cho kế hoạch kế tiếp. Chuyện này rất hệ trọng, ảnh hưởng đến an nguy của tất cả mọi người, ông không thể không lo lắng.

–          Con chỉ nói cho một mình cô ấy biết. Nhưng chú yên tâm, nhà nó đang làm đám tang có rất đông người, hung thủ không dám ra tay đâu.

–          Chuyện bây nhờ tao điều tra có kết quả rồi. Số máy đó gọi từ ngay ngôi nhà này luôn. Còn gọi từ trong nhà hay ngoài nhà thì không biết – Công nghệ GPS có thể xác minh vị trí của một máy điện thoại. Tuy nhiên luôn có sai số khoảng từ ba mươi đến năm mươi mét. Vì vậy không thể biết được hung thủ gọi từ trong nhà hay ngoài nhà.

–          Có lẽ hung thủ đến văn phòng và gọi thằng Nam ra mở cửa – Dũng phân tích.

–          Cũng có khả năng này. Nhưng mà lúc con Ngân gọi cho thằng Nam thì bên nhà mạng báo vị trí của điện thoại cũng tại căn nhà này luôn – ông Huy nói.

–          Chắc chắn là người quen….

Như vậy, Nam không hề ra khỏi văn phòng từ mười hai giờ khuya cho đến khi xảy ra vụ án. Song song đó, kết quả phân tích từ phòng thí nghiệm cho thấy những lon bia được khui vào khoảng một giờ ba mươi sáng, trùng với thời điểm cuộc gọi từ số máy lạ. Vậy khoảng thời gian từ mười hai giờ đến một giờ bao mươi Nam làm gì? Tại sao cậu ta lại phải nói dối vợ?

–          Đàn ông nói dối vợ chỉ có một khả năng…. – ông Huy cười hề hề.

–          Ý chú là nó có nhân tình bên ngoài? – Dũng quay sang nhìn ông Huy thắc mắc.

–          Tất nhiên! Mầy cứ lo công việc rồi không chịu lấy vợ, sống độc thân nên đâu có hiểu được đàn ông có vợ. Cưới sớm đi con –  ông vỗ vai Dũng nhắc nhở.

–          Chuyện đó để sau đi chú. Có thể là thằng Nam dẫn nhân tình về văn phòng trong khoảng thời gian từ mười hai giờ. Chú phụ con tìm xem có manh mối nào không.

 tham tu sai gon uy tin 5

Dấu vết để lại tại văn phòng cho thấy tài sản của Nam vẫn còn nguyên vẹn. Hung thủ là người quen của Nam và giết cậu ta không phải vì tiền. Như vậy động cơ giết người của hung thủ là gì?

Có hai khả năng. Thứ nhất, vì cạnh tranh trong kinh doanh. Nhưng khả năng này rất thấp vì suốt năm qua công ty của Nam báo lỗ liên tục vì phải đền hợp đồng với một tập đoàn nước ngoài. Thứ hai, hung thủ có mối quan hệ tình cảm với nhân tình của Nam, vì ghen tuông nên đến đây trả thù, suy luận này hợp lý hơn.

–          Lại đây coi cái này nè Dũng – ông Huy đưa sợi dây chuyền bằng bạc cho anh rồi hỏi tiếp – Thấy quen không?

–          Nhìn rất quen, con nhớ là gặp ở đâu rồi…

Khả năng quan sát cao, trí nhớ tốt, tư duy logic nhạy bén của thám tử tử T&T Sài Gòn giúp Dũng chỉ cần gặp một lần là nhớ, sau đó liên kết tất cả dữ kiện lại để đưa ra suy luận gần đúng nhất. Ông Huy sớm đã nhìn ra những điều này từ khi Dũng còn rất nhỏ nên hướng anh theo con đường thám tử.

–          Con nhớ là của ai rồi… – Dũng nhìn ông Huy bằng đôi mắt buồn bã, có vẻ như cậu đã phát hiện được điều gì.

–          Khỏi cần bây nhớ, lại đây coi cái này đi…

–          Không thể nào – Dũng thoảng thốt.

Ngày mai, khi ánh bình mình đầu tiên xuất hiện trên bầu trời, Nam sẽ vĩnh viễn nằm lại với đất mẹ. Ánh sáng ấy là khởi đầu cho kiếp sống mới của Nam, cũng là kết thúc cho một người….

error: Content is protected !!