Câu chuyện thám tử: Trớ Trêu Một Chữ Tình P2

Ngay tối hôm đó, Dũng đến nhà chú Huy – vị giám đốc trung tâm thám tử T&T Sài Gòn –  cũng là người thầy đã đưa anh vào ngành thám tử để tìm sự giúp đỡ. Trong căn nhà giản dị đậm chất thôn quê, Dũng ngồi xuống chiếc bàn tròn đơn độc, đưa tay rót chén trà mời thầy rồi nói:

–          Chú Huy, chắc chú cũng nghe nói tới cái chết của thằng Nam rồi. Chú nghĩ sao?

Huy trạc tứ tuần trầm ngâm nói: “Cái thằng. Tao biết thế nào mầy cũng đi điều tra rồi mới đến chỗ tao. Vô thẳng vấn đề luôn đi”. Vốn dĩ Dũng là một tay Huy đào tạo từng nguyên tắc trong nghề nên rất hiểu tính anh. Nếu chưa có đủ bằng chứng, anh sẽ không bao giờ đem ra phân tích.

–          Thật ra trước khi đến đây con đã ghé qua văn phòng nó điều tra một số vết tích – Dũng nhấp ngụm trà rồi bắt đầu thảo luận cùng ông Huy.

Trong văn phòng không có dấu hiệu bị lục soát hay phá hoại, chỉ có một số lon bia uống dang dở. Trong khi đó, mười hai giờ tối qua Ngân gọi cho Nam thì cậu ta nói rằng đang đi với khách hàng. Dựa vào mùi và màu sắc của bia, Dũng phán đoán những lon này được khui cách đây khoảng hai mươi tiếng đồng hồ. Tuy chưa được khám nghiệm pháp y nhưng dựa vào suy luận, thời gian Nam tử vong là khoảng hai giờ khuya qua.

–          Rất tốt. Không uổng công tao đặt nhiều kỳ vọng lên người bây – Ông Huy gật gù nghe Dũng phân tích.

Do có sự đồng ý của Ngân, Dũng được tiếp cận với những tài liệu quan trọng của công ty, bao gồm nhiều bảng hợp đồng, thư từ làm việc cũng như điện thoại cá nhân của Nam. Thậm chí, sợi dây Nam dùng để thắt cổ cũng được cô đưa cho Dũng tìm chứng cứ. Hơn ai hết, Ngân muốn tìm được câu trả lời thật sự đằng sau cái chết của Nam vì cô không tin rằng chồng mình tự tử.

–          Vậy bây có thấy gì khả nghi không? Có kiểm tra đồ kỷ niệm hay vật bất ly thân nào của thằng Nam chưa? – Ông Huy hỏi tiếp.

–          Về hợp đồng, thư từ làm ăn thì không có vấn đề gì. Riêng sợi dây thừng thì có đầy dấu vân tay trên đấy, không thể xác định được chính xác – Dũng lắc đầu tiếc nuối vì thông tin quan trọng nhất đã bị nhiễu. Bởi khi đưa thi thể Nam xuống, nhiều người không biết đã chạm tay trực tiếp vào dây thừng khiến dấu vân tay để lại trên dây đã không còn giá trị xác thực hung thủ mà chỉ có thể dùng để khoanh vùng đối tượng điều tra.

Tuy nhiên, điện thoại di động của Nam lại để lại nhiều thông tin quan trọng. Một số điện thoại lạ đã gọi vào máy của Nam nhiều cuộc trước thời gian cậu ta chết. Có lẽ đây sẽ là thông tin mấu chốt trong án mạng này.

–          Con cũng tra ra được một số điện thoại không được lưu vào danh bạ nhưng tần suất gọi lại rất cao. Có lẽ là từ một người nào đó mà nó không tiện lưu tên. Hay thằng này có bồ nhí? – Dũng đăm chiêu.

–          Cái thằng coi hiền vậy mà cũng dữ. Dân làm ăn thì phải vậy thôi – ông Huy vỗ đùi cười.

–          Phải bồ nhí hay không chỉ cần cho con ít thời gian thì tin nhắn đã xóa trong điện thoại này cũng sẽ được khôi phục, lúc đó sẽ biết kết quả. Nhưng số lại gọi vào máy trước khi nó chết khoảng ba mươi phút, con cần chú Huy giúp – Dũng lấy bút ghi dãy số dài lằng ngoằng xuống tờ giấy đã chuẩn bị sẵn.

Với công nghệ hiện đại của thời này, những hình ảnh, tin nhắn đã xóa trên điện thoại đều có thể khôi phục lại được nếu dùng phần mềm chuyên dụng trong ngành. Dù vậy, nếu muốn xác định vị trí hay chủ thuê bao của số điện thoại thì rắc rối hơn vì phải có sự đồng ý từ phía nhà mạng, mà sau lưng nhà mạng chính là cấp bộ cao hơn. Không có giấy phép từ phía Tòa án, không một ai có thể tiếp cận được thông tin nhạy cảm này.

Tuy nhiên, ở Sài Gòn, chuyện sẽ dễ hơn vì Dũng có rất nhiều mối quan hệ có thể nhờ trợ giúp. Chỉ cần họ “mắt nhắm mắt mở” cho qua chuyện thì anh cũng có được nhiều đầu mối quan trọng để điều tra nhưng đây lại là tỉnh X, Dũng phải nhờ ông Huy– cao thủ thám tử Sài Gòn T&T ra mặt.

–          Chuyện này dễ. Tao giúp được. – ông nói với giọng chắc chắn. Lăn lộn mấy chục năm trong nghề, mối quan hệ của ông đủ lớn mạnh.

–          Về chuyện giải phẫu tử thi chắc là không được. Ba má thằng Nam không cho. Nói thật, con nhiều lần phải tiếp xúc với những vụ án còn kinh khủng hơn nhưng con không nỡ làm vậy với nó – Dũng thở dài buồn bã.

–          Tao biết là mầy không nỡ nên mới điều tra từ đủ nguồn như vậy. Nếu giải phẫu thì dễ rồi.

–          Về phần mấy lon bia, con đã gửi hỏa tốc về Sài Gòn để nhờ mấy đứa bạn làm giám định thành phần. Chắc là chiều mai sẽ có kết quả.

–          Nếu đây là vụ án giết người, mầy nghĩ là người quen hay lạ – ông rít điếu thuốc trên tay rồi thở phì phà làn khói ra ngoài cửa sổ.

–          Có lẽ là người quen. Nếu không thì làm sao nó mời về văn phòng nhậu giờ đó.

–          Tốt. Rất tốt. Dù sao mầy cũng không bị tình cảm chi phối khi điều tra phá án – ông Huy nhìn Dũng cười khà khà.

 tham tu sai gon uy tin 3

Tối hôm đó, Dũng ở lại nhà ông Huy đến giữa đêm thì về. Đường khuya vắng vẻ không một bóng người, chỉ còn tiếng gió xào xạc và ánh trăng lờ mờ trên những ngọn dừa. Dũng miên man suy nghĩ, nếu như ngày mai tất cả bằng chứng đều chỉ về một người nào đó mà anh quen biết, anh sẽ phải chấp nhận sự thật này thế nào đây?

Bản thân là thám tử Sài Gòn nhiều năm, Dũng tất nhiên không thể phản bội lại lời thề trước khi vào ngành. Tất nhiên, anh cũng không muốn kết quả xấu nhất đó lại thành sự thật…

error: Content is protected !!