Câu chuyện thám tử: Thảm án đêm tân hôn P3

Lớp chăn mỏng được tôi kéo sang bên, để lộ ra thân thể trần truồng của nạn nhân. Hai tay cô ta duỗi thẳng, chân dang rộng. Trên ngực, đùi có dấu vết bầm máu nhưng không trầy xước, cho thấy là do bị vò bóp tạo thành. Dưới lưng nạn nhân không có vết thương nào rõ ràng nhưng hồ máu tử thi đã xuất hiện chứng tỏ cô ta chết trong tư thế nằm ngửa.
(*) Hồ máu tử thi là hiện tượng của cái chết, máu tụ lại ở phần dưới cơ thể và làm da biến thành màu đỏ tía. Dựa vào đây, khoa học pháp y có thể xác định thời điểm tử vong và liệu xác chết có bị di chuyển để dựng hiện trường giả.
Trong khi đó, An – thành viên mới của trung tâm thám tử T&Tcẩn thận chụp ảnh và ghi chép lại hiện trường để làm tư liệu điều tra.
– Nạn nhân chết lúc mấy giờ thế anh? – An vừa viết, vừa hỏi.
– Dùng phương pháp hồ máu tử thi, dự đoán nạn nhân chết vào khoảng 12 giờ đêm qua.
– Sao anh lại dùng cách này? Đo nhiệt độ chính xác hơn mà. – An ngước mắt lên tò mò.
– Hiện trường có máy điều hòa. Nếu cậu dựa vào cách này để xác định thời gian nạn nhân tử vong thì sẽ không chính xác. Bài học số ba nhé.
– Yes, sir.
Do cơ thể không xuất hiện vết thương nào rõ ràng nên trong trường hợp này tôi sẽ tập trung kiểm tra phần đầu và cổ.Miệng nạn nhân có nơi biểu bì bị rách toạt, xuất huyết, có dấu cấu bóp hiện rõ. Môi và nứu răng cũng có vết xuất huyết. Mặt và cổ ứ nước, xưng lên bầm tím nhưng cổ không có dấu hiệu bị bóp ngạt.


Kết luận sơ bộ, nạn nhân chết do thiếu dưỡng khí. Do đó có thể phán đoán đây là vụ án giết người chứ không phải tai nạn bình thường.
Bước kế tiếp, tôi tiến hành lấy mẫu chất dịch bên trong vòm miệng và âm hộ của nạn nhân đế làm kiểm nghiệm sau này. Để phá án nhất định phải mổ tử thi nhưng việc này phải được sự đồng thuận của gia đình nạn nhân.
– Sao rồi chú thám tử? – Bà Linh, mẹ ruột nạn nhân chạy đến bên tôi hỏi.
– Mong bà bình tĩnh. Đây là vụ án giết người….
– Trời ơi!!! – Bà thảng thốt rồi ngất xĩu.
Không một người mẹ nào có thể chịu đựng được cảnh tượng đứa con thân yêu bị giết chết ngay trong đêm tân hôn, nhất là đối với bà Linh, một người phụ nữ quen sống trong cảnh giàu sang, yêu thương chiều chuộng con gái hết mực.
Tôi đỡ lấy bà ngồi xuống phòng khách, ông Hưng – bố nạn nhân – nghe được tin con gái bị giết thì như người mất hồn, té phịch xuống đất và không nói lời nào.
– Anh thám tử, không phải tôi, không phải tôi giết Vy.
Tùng hoảng hốt ghì chặt lấy vai tôi, thân thể béo ú của cậu ta run lên từng cơn, nước mắt lưng tròng như sắp chảy ra ngoài.
– Hiện tại cậu là người bị tình nghi nhiều nhất nhưng hãy bình tĩnh – tôi an ủi.
– Đúng vậy, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, chúng tôi sẽ đưa hung thủ thật sự ra vành móng ngựa. Mong mọi người hợp tác – An lên tiếng.
– Tôi cần gặp luật sư riêng– ông Khải đứng dậy nói.
– Ông có quyền làm điều đó nhưng hiện tại ông cũng là một trong các đối tượng bị tình nghi.
– Tôi vẫn còn công việc kinh doanh, không thể cứ lên đồn ngồi lì ở đấy cùng các người được – ông ta tức giận, bà Hoa ngồi bên cạnh kéo tay chồng mình ngồi xuống.
– Ông yên tâm, tôi sẽ tìm ra hung thủ trong ba ngày với điều kiện phải mổ tử thi nạn nhân.
Khám nghiệm tử thi là công tác cần phải thực hiện trong các vụ án giết người. Những thông tin bên ngoài cơ thể nạn nhân không đủ để tìm được hung thủ hoặc khép tội hắn ta. Ngoài ra, lượng thông tin ít ỏi này có thể khiến nhiều người bị tuyên án oan uổng và tôi không hề muốn lỗi lầm của mình lại mang đến bản án oan ức cho người khác.
– Không ai được động vào con gái tôi – bà Linh hét lên – nó đã không còn nữa rồi, hãy để cho nó được yên.
– Tôi rất xin lỗi nhưng đó là cách nhanh nhất để làm rõ vụ án này.
– Không – bà ta tiếp tục gào thét.
Vụ án trở nên căng thẳng sau khi người nhà không đồng ý khám nghiệm tử thi. Điều này có nghĩa là chúng tôi phải dựa vào những chứng cứ bên ngoài để tìm hung thủ.
– Phải làm sao đây anh? – An bối rối.
– Có nhiêu chơi nhiêu thôi chứ sao. Cậu nhờ các đồng chí cảnh sát địa phương hỗ trợ việc lấy lời khai của tất cả mọi người có mặt trong đêm đó, kể cả năm người bảo vệ  nhé – tôi bình tĩnh trả lời.
Rạng sáng hôm sau, nạn nhân được gia đình đưa về nhà chuẩn bị an táng. Chúng tôi cũng gấp rút trở lại văn phòng thám tử Sài Gòn để thảo luận về tất cả nội dung thu được ở hiện trường, khoanh vùng đối tượng điều tra.

(*) Để bảo mật thông tin cá nhân, toàn bộ nhân vật trong truyện đều không sử dụng tên thật. Mọi sự trùng lặp đều là ngẫu nhiên.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T