Câu chuyện thám tử: Thảm án đêm tân hôn P5

Vụ án đã tháo gỡ được nút thắt quan trọng nhưng đến giờ phút này, chúng tôi vẫn bế tắc vì không có thêm bằng chứng để đưa hung thủ ra vòng pháp luật.
– Anh Huy, ba mẹ nạn nhân Vy muốn giải phẫu tử thi con gái – Linh nói.
– Mời họ vào đi em – tôi bật dậy, dụi nhanh điếu thuốc đang hút.
Ông Hưng và vợ bước vào phòng họp. Từ sau cái chết của con gái, trông ông bà tiều tụy rất nhiều.
– Có phải mổ tử thi sẽ tìm được hung thủ? – bà Linh bóp mạnh vai tôi, hỏi.
– Giải phẫu tử thi có thể tìm được nhiều bằng chứng về cái chết của Vy, giúp cho việc tìm ra hung thủ được nhanh chóng và chính xác – thám tử Sài Gòn T&T giải thích.
– Vợ chồng tôi rất muốn biết ai là kẻ giết con gái nhưng mà…con nó mất rồi, thân xác cũng bị người ta làm nhục, giờ lại mổ xẻ như vầy…. – bà Linh vừa nói vừa khóc nức nở.
Dù chưa làm cha nhưng tôi hiểu cảm giác đau thương mà họ đang nếm trải. Tôi động viên ông bà: Sẽ tốt hơn nếu Vy biết kẻ giết mình phải chịu sự trừng trị của pháp luật.


– Mong là cậu sẽ tìm được hung thủ. Chúng tôi đồng ý mổ tử thi – ông Hưng rưng rưng nước mắt.
Sau khi ông bà rời văn phòng ban chuyên án, tôi giao An nhiệm vụ mổ tử thi và Linh chuẩn bị hồ sơ khởi tố vụ án này ra tòa.
Tối hôm đó, chúng tôi ở lại phòng làm việc đến tận khuya để chờ báo cáo của An.
– Kết quả thế nào? – tôi hỏi.
– Đúng như lời khai của bọn họ, nạn nhân bị chuốc rượu đến say bất tỉnh. Lượng cồn thu được trong bao tử vượt ngưỡng an toàn cho phép – An nói.
– Có gì mới không? – Linh lên tiếng.
– Xương ngực, xương sườn không gãy nhưng phổi có phù thủng. Mô tim, phổi, gan, tì và một số cơ quan nội tạng khác đều ứ huyết….
– Có khả năng bị vật nặng đè lên người? – tôi chen ngang.
– Chính xác. Và hung thủ chính là Tùng – An nói.
– Tại sao? Em không hiểu – Linh thắc mắc.
– Hô hấp của con người có hai hình thức là thở bụng và thở ngực. Nếu như bụng và ngực của em bị vật nặng đè lên, em không có cách nào thở được nữa thì em sẽ chết – tôi giải thích.
– Vậy cũng không đủ chứng cứ buộc tội Tùng. Tòa án không chấp nhận những bằng chứng thiếu thuyết phục và bọn luật sự cũng không tha cho hai anh đâu– Linh nghi ngờ lý giải của chúng tôi.
Trước câu hỏi lắc léo của Linh, An quay sang cầu cứu tôi.
– Nếu nạn nhân chết vì bị bóp ngạt thì sẽ có vết bầm máu để lại trên cổ hoặc trên miệng, tùy vào vị trí tác động của hung thủ. Tuy nhiên, nạn nhân Vy lại không có những vết bầm này, dù môi bị ứ máu mà em nên nhớ, hôn mạnh quá cũng ứ máu đấy nhé – tôi cười.
– Nhưng việc cô ấy bị chồng đè chết thật khó tin – Linh tiếp tục hỏi.
– Cô ấy không bị bóp ngạt mà bị đè đến chết, một cái chết từ từ nên không để lại dấu vết bên ngoài cơ thể mà phải mỗ tử thi để phân tích sâu hơn.Nếu bình thường, việc bị đè chết là không có cơ sở nhưng do nạn nhân đã bị chuốc rượu đến say bất tỉnh nên chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra. Hơn nữa, Tùng là một người rất nặng, anh đoán cũng gần trăm cân đấy.
Nói xong, tôi quay sang nhìn An: Bài học số bốn nhé.
Tại phiên tòa diễn ra vào một tháng sau đó, Tùng vẫn không tin mình đã vô tình giết chết Vy. Đoàn luật sư của của cậu ta liên tục kháng cáo nhưng vì chứng cứ quá rõ ràng, tòa tuyên án Tùng tội danh “ngộ sát”. Riêng ông Khải bị khép tội “cưỡng hiếp”, sự nghiệp kinh doanh cứ thế tan tành trong phút giây.
Sau vụ án đó, An chính thức gia nhập đội thám tử đặc nhiệm của Sài Gòn T&T. Nhiệm vụ của cậu ta là ứng dụng những nghiên cứu mới nhất vào công tác điều tra.
Sự tiến bộ khoa học hình sự đã giúp chúng tôi phá được nhiều vụ án bí ẩn mà manh mối hung thủ để lại gần như bằng không. Tuy nhiên, đó lại là hành trình khác và tôi sẽ kể cho các bạn vào lần sau.

(*) Để bảo mật thông tin cá nhân, toàn bộ nhân vật trong truyện đều không sử dụng tên thật. Mọi sự trùng lặp đều là ngẫu nhiên.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T

error: Content is protected !!