Câu chuyện thám tử: Khách hàng xấu số

Người đàn ông ấy đến nhờ thám tử theo dõi xem vợ anh có lừa dối chồng ngoại tình không. Nào ngờ, bi kịch lớn nhất không chỉ là sự đắng lòng về vợ anh.

Anh V. là quản lý cấp cao của một chuỗi khu nghỉ dưỡng có vốn đầu tư nước ngoài, công việc đòi hỏi anh phải liên tục di chuyển để theo dõi tình hình nên ít có thời gian bên vợ và cậu con trai mới bi bô tập nói. Biết hoàn cảnh như vậy sẽ thiệt thòi cho vợ nên mỗi khi về nhà, anh đều quan tâm đến cô.

Nhưng từ lúc nhận được cuộc điện thoại của người đần ông lạ gọi đến nhà xin được gặp vợ mình, anh V. chưa kịp trả lời thì bên kia bỗng cúp máy. Hành động đó khiến anh cảm thấy nghi ngờ vợ, lại thêm bạn bè bóng gió xa xôi, anh V. quyết tâm tìm đến thám tử.

THÁM TỬ VÀO CUỘC

Nhiệm vụ đặt ra cho thám tử rất rõ ràng: trong khoảng thời gian anh đi công tác xa 15 ngày, theo dõi xem vợ anh V. có ngoại tình không.

Chuyện này khá đơn giản. Anh V. đi vắng suốt, vợ anh lại biết quá rõ lịch trình nên cứ ung dung ở nhà chẳng phải lén lút đi nơi khác. Sau 3 ngày theo dõi, thám tử thấy một người đàn ông ngày nào cũng ghé nhà anh V. và ở lại qua đêm, lại rất hay nựng nịu đứa bé.

Thám tử đặt ngay nghi vấn về đứa trẻ nên tiếp tục xây dựng phương án tiếp cận cô vợ để xác minh.

VỢ MÌNH – CON AI?

Thám tử vào vai nhân viên của một công ty viễn thông đến lắp cáp internet trong phòng ngủ cho anh V. theo hợp đồng đã diễn ra trót lọt. Thực chất đó là gắn máy nghe lén. Cô vợ không nghi ngờ gì nên vẫn sinh hoạt bình thường. Qua cuộc nói chuyện giữa cô vợ và người tình, thám tử được biết ngay chính cô vợ cũng không thể xác định đứa bé là con ai. Cuối cùng, tình nhân của cô quyết định đưa đứa trẻ đi xét nghiệm AND xem nó có phải là con mình không.

Một tuần sau, giữa vợ anh V. và tình nhân xảy ra trận cãi vã lớn khi anh ta biết chính xác đứa trẻ là con mình và muốn giành quyền nuôi nó. Nhưng cô kiên quyết phản đối vì anh không đủ điều kiện nuôi con, thêm nữa cô muốn che giấu sự thật này.

Sự thật đã ngã ngũ, thám tử cảm nhận được nỗi cay đắng của anh V. khi thông báo kết quả cho anh qua điện thoại. Anh nói hai ngày nữa sẽ về giải quyết việc gia đình và thanh lý hợp đồng với văn phòng thám tử.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG XẤU SỐ

Đã bốn ngày từ khi anh V. về đến thành phố nhiw lời anh nói, thám tử vẫn chưa nhận được liên lạc gì từ anh, gọi điện thì ban đầu không anh nghe máy, sau đó là tín hiệu ò í e… Nghi ngờ anh V. có dấu hiệu không muốn thanh lý hợp đồng, thám tử quyết định đến tận nhà anh để tìm hiểu.

Đến nơi, thám tử ngỡ ngàng hay tin anh V. đã bị tai nạn giao thông và thiệt mạng ngay trên đường trở về thành phố. Theo lời những nhân viên y tế có mặt lúc đó, anh V. chỉ nói đi nói lại tên vợ anh mà không kịp trăng trối bất cứ điều gì.

Trước tình cảnh của người đàn ông bất hạnh và nỗi mất mát ập xuống gia đình anh V, thám tử quyết định nói ra toàn bộ sự thật với bố mẹ anh V. để gia đình hiểu và cân nhắc những vấn đề liên quan đến vợ anh. Cũng như đứa cháu nội mà bấy lâu nay họ cứ tưởng là con của anh V.

Thám tử Sài Gòn (T&T) trích từ Báo Thế giới Gia Đình số 33, năm 2011