Câu chuyện thám tử: Kết quả bất ngờ

Với những biểu hiện khác thường của vợ, anh L. không thể dửng dưng. Nhưng khi hợp đồng nhờ thám tử theo dõi thêm chưa ký thì anh lại hủy vì vợ đã thông báo sự thật.

Vợ anh L. làm quản lý dự án cho một công ty nước ngoài. Chị tên B, xinh đẹp và rất cá tính. Anh chị lấy nhau đã hai năm nhưng vẫn chưa có con do chị B. muốn kế hoạch, hơn nữa cả hai vợ chồng đều bận rộn với công việc

Những biểu hiện khác thường của chị làm cho anh ngày càng nghi ngờ

LÒNG RỐI NHƯ TƠ

Dạo này công việc của anh L. nhàn hơn vì có thêm trợ lý, anh có nhiều thời gian ở nhà. Và anh nhận ra, người phụ nữ của gia đình – vợ anh – lại suốt ngày ở ngoài xã hội.

Có hôm anh về nấu cơm chờ chị về cùng ăn nhưng chị bận việc đến mãi 9 giờ tối. Về đến nhà, chị ăn cơm, đi tắm rồi lên giường ngủ ngay. Nhiều lần anh “khều” chị nhưng chị thoái thác với lý do mệt mỏi. Anh tế nhị đợi hôm sau hẹn chị đi ăn rồi tâm sự, nhưng hết hôm này đến hôm khác chị đều từ chối. Vợ chồng với nhau mà sao hẹn hò còn khó khăn hơn đối tác, đồng nghiệp? Trăm mối bất thường nảy sinh: nào là hai năm rồi mà anh chị vẫn chưa có con với nhau, rồi chị đi sớm về muộn, không muốn gần gũi anh, đã thế dạo này chị còn hay mặc váy áo xúng xính và lái xe hơi đi làm. Điều anh không mong muốn nhất nhưng buộc anh phải nghĩ tới: chị có bồ? Tự ái của người đàn ông  không cho phép anh theo dõi vợ thôi thì nhờ các thám tử vào cuộc xem thực hư thế nào rồi tính tiếp.

KHÔNG CÓ MANH MỐI

Thám tử bám sát theo chị B. nhưng hành trình của chị chẳng có gì đặt biệt. Sáng, chị lái xe đến công ty, xong việc lái xe thẳng về nhà, ngoài ra chị không ra ngoài hay gặp gỡ bất kì ai. Thám tử nghi ngờ có thể chị B. có nhân tình làm việc cùng công ty hoặc trong cùng tòa nhà ấy như một số trường hợp trước đây đã gặp. Nhưng sau khi thăm dò, thám tử nhận thấy phán đoán của mình đã sai. Thám tử chuyển sang hướng tiếp cận khác, đó là cài đặt phần mềm nghe lén trên điện thoại di động của chị B, nhưng các cuộc gọi đến và đi vào điện thoại của chị chỉ đơn thuần là giải quyết công việc. Anh L. nhân lúc vợ tắm thì kiểm tra danh sách điện thoại của chị nhưng vẫn chẳng có gì khả nghi.

Sau một tuần, thám tử báo cáo kết quả với anh L. là không có bằng chứng nào chứng tỏ chị B. ngoại tình. Anh L. có vẻ không hài lòng về kết quả đó của thám tử, có lẽ vì những khúc mắc trong lòng anh chưa được giải tỏa. Thế nên anh đề nghị ký hợp đồng thêm một tuần nữa.

QUÁ ĐỖI BẤT NGỜ

Hợp đồng mới chưa kịp ký thì hôm sau, anh L. đến văn phòng thám tử nói hoãn lại và thanh toán hợp đồng cũ. Chuyện gì đã xảy ra khiến anh ấy thay đổi quyết định nhanh đến vậy?

Anh L. kể tối hôm đó chị B. hẹn anh về sớm có chuyện quan trong muốn nói. Nghe vậy anh vô cùng hồi hộp. Ngay khi bắt đầu câu chuyện, chị B. nước mắt ngắn dài và thông báo mình có thai được 8 tuần. Anh L. chưa kịp nghĩ tiếp theo theo sẽ là gì thì chị B. đưa cuốn sổ khám thai cho anh L. xem

Thì ra chị phát hiện mình có thai từ khi “em bé” mới được 4 tuần bằng que thử. Lúc đó chị đi khám và siêu âm, kết quả vẫn chưa có gì, bác sĩ hẹn chị tuần sau quay lại. Chị rất lo lắng. Tuần sau chị quay lại khám, kết quả là lòng tử cung có hình túi thai nhưng không thấy phôi. Bác sĩ lại hẹn chị hai tuần sau đến khám lại.

Khoảng thời gian đó đối với chị vô cùng căng thẳng. Vì chính chị cũng không thể chắc chắn điều gì nên chưa dám nói với anh, hơn nữa công việc của chị đang ở giai đoạn cao trào, rất cần chị giải quyết… Rồi chiều hôm đó, chị đi khám, bác sĩ cho siêu âm và kết quả là trong bụng chị có một thai sông khoảng 7-8 tuần. Chị vui đến trào nước mắt. Thì ra một tháng nay chị căng thẳng, mệt mỏi vì muốn giải quyết công việc cho xong rồi xin nghỉ phép để dưỡng thai, hơn nữa việc từ chối “yêu” anh và lái xe hơi đi làm là để bảo vệ đứa con bé bỏng của anh chị, vậy mà anh lại vô tình không để ý, còn nghi ngờ lung tung…

Kể đến đó, thám tử nhận thấy gương mặt anh L. sáng bừng sự vui sướng, khác hẳn với vẻ mặt ưu sầu trước đó một tuần. Nếu các vụ điều tra ngoại tình nào cũng có đoạn kết tốt đẹp như vậy thì hay biết mấy!

Thám tử tư Sài Gòn (T&T) trích từ Báo Thế giới Gia Đình số 31, năm 2011

error: Content is protected !!