Câu chuyện thám tử: Đồng tiền nghiệt ngã P3

Theo quy định của pháp luật, trừ khi có được bằng chứng chứng minh số tiền bốn trăm triệu chuyển vào tài khoản của bà Lan liên quan đến vụ án thì tòa mới cấp phép phong tỏa tiến hành điều tra. Tuy nhiên, tất cả chỉ mới là giả thuyết nên Hùng không nhận được sự trợ giúp pháp lý từ phía tòa. Quá trình truy tìm xem ai là người chuyển tiền vẫn nằm trong vô vọng.

Hùng quyết định chuyển hướng điều tra từ những mối quan hệ của bà Lan trong tháng qua. Suốt cả ngày lẫn đêm, anh và đồng đội phục kích trước cửa nhà bà, thậm chí toàn bộ nội dung cuộc gọi điện thoại, thư từ của bà đều nằm trong tay Hùng. Sau ba ngày nằm vùng, Hùng phát hiện một thông tin thú vị.

–          Biết đây là ai không? – Hùng đưa tấm ảnh chụp được trước cửa nhà bà Lan cho Tiến xem.

–          Gái.  Gái đẹp – Tiến nhoẻn miệng cười.

–          Lúc nào mà mầy còn đùa nữa. Đây là cô gái thường xuyên liên hệ với bà Lan trong tháng qua.

–          Thì sao?

–          Cô gái này tên Hương, cũng là cô nhân tình bé nhỏ của Tuấn… – Hùng nghiêm giọng.

–          Đúng là đại gia có khác, toàn chơi gái đẹp – Tiến cười cợt.

–          Này, tao đang nghiêm túc đấy…

Hương là một cô gái khoảng hai mươi tuổi vô cùng xinh đẹp. Ở cô toát ra vẻ quyến rũ lạ lùng khiến đàn ông nhìn vào không thể dứt mắt. Ngày Linh mất, chính Hương đã “câu hồn đoạt phách” Tuấn trên giường ngủ khiến anh không kịp nhìn mặt vợ lần cuối.

Trong một buổi tối muộn, thám tử Sài Gòn phát hiện ra Hươnglén lút đến nhà bà Lan. Do đã kịp đặt máy nghe lén nên cuộc hội thoại của hai người đã bị lưu lại hoàn toàn.

–          Đang động ổ, tốt nhất là bà nên im lặng – giọng Hương phát ra nhè nhẹ trên máy ghi âm.

–          Tôi hiểu – bà Lan đáp.

Hương chỉ nói vỏn vẹn một câu rồi quay ra xe về nhà, hoàn toàn không để lại chút ít thông tin gì đáng giá.

–          Đây là một cô gái đẹp và thông minh – Tiến nói.

–          Nếu không thì làm sao nắm được trái tim đại gia.

–          Nhưng cũng phải nói rõ, cách nghe lén này dù có được bằng chứng thì cũng không được tòa án công nhận đâu – Tiến thở dài.

–          Tao hiểu, chúng ta không có lệnh của tòa án nên việc nghe lén là trái pháp luật. Tao chỉ muốn tìm thông tin thôi – Hùng vỗ vai Tiến nói.

–          Vậy mầy có theo cô ta về nhà không? – Tiến cười lém lỉnh.

–          Tất nhiên là có. Nhưng không phải làm chuyện như mầy nghĩ…..

Với kinh nghiệm nhiều năm làm thám tử, không quá khó khăn để Hùng tìm ra thông tin của một người. Nhưng càng hiểu về Hương, anh càng đánh giá cao trí thông minh của cô gái này. Phụ nữ xinh đẹp thường nguy hiểm nhưng vừa đẹp vừa thông minh như Hương thì đúng là cực kỳ nguy hiểm.

Từ một cô gái quê làm giúp việc cho gia đình của Tuấn và Linh, cô nhanh chóng rũ bỏ làn da đen đúa và tất cả những thứ quê mùa khác để trở thành một người phụ nữ xinh đẹp. Trong thời gian Linh mang thai, hai vợ chồng không thể sinh hoạt vợ chồng bình thường , Hương đã từng bước đưa Tuấn lên giường và chiếm trọn trái tim anh ta.

–          Cô hầu và ông chủ. Thật thú vị. Sao mầy biết hay vậy?- Tiến cười hớn hở.

–          Đừng hỏi những thứ dư thừa nữa. Nghiệp vụ của tao. Mầy biết rồi mở văn phòng thám tử hả?

–          Đùa thôi. Rồi sao Hương bỏ ra ngoài sống riêng?

–          Thời gian trước, cô ta bị Linh phát hiện đang dang díu cùng chồng mình nên đuổi việc.

–          Tên Tuấn ấy vẫn ngoan cố theo đuổi Hương àh? – Tiến tiếp tục hỏi.

–          Chẳng những theo đuổi mà còn mua hẳn nhà riêng ở quận 7ảy nhé.

–          Vợ đang mang thai mà…bởi cậu Tâm em trai của Linh đâm đơn kiện hắn là đúng. Chọc tức thai phụ như vậy là quá ác độc.

Theo như thông tin mà Hùng khai thác được từ một số người giúp việc thì Linh là một bà chủ rất tốt và hiền lành, dù giàu có nhưng sống rất hòa nhã với mọi người. Ngày Hương chân ướt chân ráo bước lên thành phố, chính Linh đã dìu dắt, chỉ bảo cho Hương nhưng cuối cùng cô ta lại lấy oán báo ân, cướp chồng bà chủ khiến những người giúp việc khác rất bất mãn.

–          Tao nghi ngờ cái chết của Linh có liên quan đến Hương – Hùng nói.

–          Câu chuyện bà hai giết bà cả để lên ngôi àh? Rất hay nhưng không có bằng chứng – Tiến lắc đầu.

–          Kết quả thám nghiệm tử thi, số tiền bất minh trong tài khoản của bà Lan và mối quan hệ mập mờ với Hương, cũng là người tình của Tuấn. Bấy nhiêu đây chưa đủ để thuyết phục tòa án cho lệnh khám xét sao? – Hùng hỏi.

–          Được. Bao nhiêu đây có lẽ đủ thuyết phục tòa án rồi.

Tưởng chừng những bí ẩn đằng sau cái chết của Linh sẽ được đưa ra ánh sáng nhưng tối hôm đó, bà Lan đã bị kẻ gian hãm hại khiến vụ án đi vào bế tắc.

Trong vụ án này, ai là kẻ chủ mưu thật sự ? Động cơ của hắn là gì khi nhắm đến một người phụ nữ được mọi người biết đến là “tốt và hiền” như Linh?

Manh mối ở chỗ bà Lan nhưng bà ta đã chết, Hùng- thám tử T&T bị đưa vào thế khó…

 THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T

error: Content is protected !!