Câu chuyện thám tử: Đồng tiền nghiệt ngã P2

Trong một quán cà phê khá nổi tiếng ở quận 3, nhạc Trịnh vang lên da diết hòa quyện cùng cơn mưa rả rít tạo thành thứ không khí trầm buồn. Hùng ngả người ra sau tận hưởng những phút giây yên bình ít ỏi vì anh biết mỗi lần Tiến hẹn mình ra đây đều nhờ hỗ trợ điều tra vụ án.

Trước đây, cả hai cùng học chung trường cảnh sát nhưng sau tốt nghiệp, mỗi người có chí hướng khác nhau. Tiến về làm việc cho phòng điều tra hình sự, còn Hùng mở Văn phòng thám tử ở Sài Gòn.

–          Tao đang bận bù đầu lên mà còn bị vụ án thai phụ tử vong hành hạ nữa chứ – vừa ngồi xuống bàn Tiến đã nhăn nhó.

–          Chuyện gì mà vừa vào đã khó chịu rồi vậy mậy? Nói lẹ tao nhận luôn. Đang cần tiền xây biệt thự – Hùng cười ha hả.

Do không có nhiều thời gian, Tiến thuật lại vụ án của sản phụ Linh. Sau chi người chị chết vì sinh khó, em trai của cô là Tâm đệ đơn kiện anh rể tại Ủy ban nhân dân thành phố. Gia đình hai bên đều thuộc hàng phú thương nổi bật của vùng này nên không ai nhịn ai.

Tâm cho rằng chị mình về nhà chồng “làm trâu làm ngựa” hai mươi năm nay, anh rể không thương thì thôi còn lăng nhăng bên ngoài chọc tức vợ, đến nỗi chị khó sinh mà chết trên bàn mổ.

Còn Tuấn thì kiện bệnh viện quốc tế X vì đội ngũ bác sĩ tắc trách khiến vợ anh chết. Đáp trả lại đơn kiện này, bệnh viện dẫn lý do bất kỳ nơi đâu cũng đều có tỷ lệ chết vì khó sinh, họ đã cố gắng hết sức và cái chết của Linh không phải lỗi của họ. Mỗi bên đều có lý lẽ và đoàn luật sư riêng nên không ai chịu thua ai, kéo nhau làm ầm ĩ trên Ủy ban thành phố khiến Tiến bị cấp trên khiển trách vì không theo sát vụ án.

–          Mà cái cậu Tâm này cũng không phải dạng vừa. Tao nhẵn mặt luôn rồi – Tiến nói.

–          Là sao?

–          Hơn ba mươi tuổi đầu chỉ biết xin tiền chị gái để tiêu xài. Đánh bài, cá độ, thứ gì cũng có… Chắc là thấy chị chết không còn ai cho tiền nên định kiện anh rể hốt cú chót đây mà – Tiến ngao ngán.

–          Kiện thì kiện chứ chả ai có bằng chứng buộc tội ai cả… – Hùng trầm ngâm.

–          Thế mới nói, mà tao thì đang bận vụ án hối lộ đã theo dõi tám tháng nay rồi, tâm trí đâu nữa mà để vào đây.

–          Vậy là mầy nhờ tao làm vụ này? Bao nhiêu? – Hùng cười ranh mãnh.

–          Tiền không thành vấn đề, tao sẽ hỗ trợ mầy về pháp lý. Chỉ là giúp tao phá án càng nhanh càng tốt. Tao cần trả lời với cấp trên.

Ngay chiều hôm đó, cả hai chàng trai bắt đầu truy tìm manh mối, trả lời cho câu hỏi về cái chết của nạn nhân: Vì sinh khó hay bị hãm hại?

Nhờ sự sắp xếp của Tiến, Hùng dễ dàng tiếp cận tử thi để tiến hành khám nghiệm. Qua giải phẫu, Hùng phát hiện nạn nhân bị tích huyết xung quanh khung chậu và tử cung. Lượng máu tồn lại lên đến 1,2 lít, đó là chưa kể máu ở bên ngoài. Trên thành tử cung phát hiện dấu vỡ, dài 20mm. Nước ối tràn lên đến phổi gây ngạt thở. Trên bụng nạn nhân còn một vết cắt, có thể là nơi phẫu thuật để cứu em bé.

Như vậy, có thể xác nhận nạn nhân bị vỡ tử cung, nước ối tràn vào hệ tuần hoàn, đến phổi thì phát sinh hiện tượng tắc máu. Vết vỡ ở tử cung là nguyên nhân trực tiếp. Mẫu máu của nạn nhân cho thấy một số hợp chất hỗ trợ việc tăng co tử cung mà đặc biệt là nồng độ Oxytocin vượt quá mức cho phép.

Tại sao bác sĩ và hộ sinh lại cho dùng thuốc tăng co tử cung, rồi lại tiêm thuốc giảm co? Nghiệp vụ yếu kém hay cố tình giết người? Đến thời điểm này, Hùng vẫn chưa đủ chứng cứ nhưng ít ra cũng tìm được con đường tra án kế tiếp.

Ngày hôm sau, toàn bộ đội ngũ y bác sĩ trong ca trực hôm đó đã bị triệu tập lên văn phòng lấy lời khai, bao gồm một nữ bác sĩ, một hộ sinh và hai y tá.

–          Lời khai của bác sĩ và y tá thì không có vấn đề nhưng bà hộ sinh tên Lan này thì… – Tiến đưa tập hồ sơ cho Hùng xem.

–          Huỳnh Thị Lan, 50 tuổi, 30 năm kinh nghiệm hộ sinh – Hùng ngước lên nhìn Tiến rồi nói tiếp – 30 năm mà dùng sai kỹ thuật, sai liều lượng thuốc khiến người ta bị vỡ tử cung luôn mới ghê.

–          Chưa hết. Kiểm tra tài khoản ngân hàng của bà ta, tao phát hiện có một số tiền lên đến bốn trăm triệu vừa được gửi vào cách hôm xảy ra vụ án vài ngày.

Hùng trầm ngâm:  Có biết được ai gửi và vì sao lại gửi không?

–          Bà ta không nói, tao cũng không còn cách nào vì phải có lệnh của tòa mới can thiệp vào tài khoản ngân hàng được– Tiến đăm chiêu.

–          Theo tao biết thì bà Lan đã được Linh chỉ định vào hộ sinh.

–          Đúng vậy, vì từ lúc mang bầu, Linh chăm sóc sức khỏe rất tốt, thuê riêng cả người hộ sinh.

Thám tử Sài Gòn T&T – Hùng nhìn Tiến quả quyết: Tao nghi ngờ có người dùng tiền để mua chuộc bà Lan hãm hại Linh.

Tuy vẫn chưa có kết luận cuối cùng về cái chết của Linh nhưng với kinh nghiệm nhiều năm làm thám tử, Hùng cho rằng Linh bị người khác hãm hại. Kẻ ấy là ai? Động cơ giết người của hắn là gì? Nếu điều tra được số tiền bốn trăm triệu đến từ đâu thì chân tướng đằng sau vụ án sẽ được phơi bày ra ánh sáng.

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T

error: Content is protected !!