Ca phẫu thuật định mệnh

Anh Huy – Trưởng văn phòng tham tu T&T bàng hoàng nhớ lại một trong những vụ điều tra li kì nhất mà anh từng trải nghiệm trong cuộc đời làm thám tử của mình.

Cách đây hơn 3 năm, vào một ngày giữa tháng 9 số điện thoại 0974 007 007 reo lên từ một người đàn ông với giọng hoảng hốt: “Anh ơi, cho em hỏi đây có phải là văn phòng thám tử T&T ? Em cần các anh điều tra vợ em, cần gấp, gấp lắm”. Sau khi được tôi hẹn gặp, người đàn ông nhanh chóng có mặt, anh bắt đầu kể câu chuyện của mình.

Anh tên Khiêm, vợ anh tên Ly, hai vợ chồng lấy nhau đã được hơn 7 năm và đang định cư ở Mỹ. Sau nhiều năm sống xa quê hương, vợ chồng Khiêm quyết định về Việt Nam dự đám giỗ Liên (em gái của Ly). Tuy nhiên, từ sau ngày đám giỗ, Ly có nhiều biểu hiện bất thường, cô hay khóc đêm, nói chuyện một mình, người lúc nào cũng mệt mỏi, nặng nề. Ban đầu, Khiêm cứ đinh ninh rằng Ly buồn vì đã 7 năm hai vợ chồng vẫn chưa sinh được con, lần này về thăm nhà hai bên nội ngoại đều thúc giục nên Ly mới khổ tâm như vậy.

Nói về lí do muộn đường con cái Khiêm giải thích, thật ra không phải hai vợ chồng không muốn có con mà vì Ly trước đây từng trải qua một ca đại phẩu thuật, việc sinh con sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Ly, thậm chí Ly có thể mất mạng. Theo lời Khiêm kể lại, lúc anh 15 tuổi thì bị một cơn sốt nặng phải nằm lại bệnh viện gần 1 tháng cũng trong thời gian nay anh quen biết Ly và Liên. Họ là hai chị em song sinh dính liện với nhau phần ngực, họ nằm viện để chờ được phẫu thuật tách rời. Thấy Ly hiền lành, tốt tính Khiêm đem lòng thương mến, hay mua quà bánh cho hai chị em Ly, và thường tới lui trò chuyện. Một thời gian Khiêm hết bệnh, anh được xuất viện trước. Tuy nhiên, vì nhớ thương Ly anh vẫn thường xuyên đến thăm hai chị em, cứ như vậy trong suốt 3 năm trời. Khiêm chờ đợi ngày Ly phẫu thuật thành công, để nói lời yêu và cưới Ly làm vợ. Ngày phẫu thuật cuối cùng cũng đến, Liên và Ly được tách rời thành công, nhưng Liên vì đuối sức đã mất ngay sau đó.

Từ hồi cưới nhau đến nay Ly không có biểu hiện bất thường về tâm lý, song lần này về Việt Nam tình trạng tâm lý của Ly luôn bất ổn. Khiêm kể vợ anh có quá nhiều biểu hiện lạ, như đêm nằm ngủ tự gọi tên chính mình rồi xin lỗi, xin tha thứ, tự lấy dao cứa vào tay mình để tự tử, thậm chí nữa đêm cô một mình ra mộ Liên ngồi khóc tức tưởi. Lo lắng cho vợ Khiêm nhờ văn phòng thám tử T&T điều tra lí do vì sao tâm lý vợ anh lại thay đổi như vậy.

Bắt tay điều tra vụ này, tôi phát hiện một sự thật ngoài sức tưởng tượng. Sau ca phẫu thuật tách rời năm đó, người mất là Ly, người sống sót là Liên. Trong khi Khiêm và Ly yêu nhau, thì Liên cũng đem lòng yêu thầm Khiêm, giả làm chị gái để có được tình yêu của Khiêm trong suốt 7 năm qua, nhưng khi phải đối diện với người chị đã khuất cảm giác tội lỗi, mặc cảm khiến Liên khủng hoảng và có những biểu hiện tâm lý bất thường.
Biết người vợ hiện tại không phải là người con gái mình yêu, Khiêm thất vọng, anh đến mộ Ly và khóc. Thì ra người anh yêu đã chết, còn người vợ anh luôn tôn trọng, yêu thương đã nhẫn tâm lừa dối anh suốt một thời gian dài.

Chú thích ảnh:
Hai người họ ai là chị? Và ai là em?
—————————————————————————————————–

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Bài viết từ – Thám tử tư Sài Gòn (T&T)